- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Toàn thân cây này là báu vật, phần lá bổ dưỡng nhất đem bóp nộm đơn giản vẫn được món ngon lại siêu tốt
Mùa hè ăn món này cực ngon lại tốt cho sức khoẻ.
Lá cần tây rất giàu vitamin và carotene, cực có lợi cho cơ thể con người.
Nguyên liệu:
- 1 bó lá cần tây, tỏi, ớt khô (không ăn cay được bỏ qua), một thìa hạt vừng trắng, 1 thìa mì chính, 2 thìa dầu ăn, 1/2 thìa muối ăn, 1 thìa đường, 1 thìa dầu hào, 1 thìa giấm trắng, một thìa cà phê dầu mè.
Cách làm:
Rửa sạch lá cần tây trước. Cho nước vào nồi đun sôi, sau khi nước sôi thì cho lá cần tây vào, chần qua nước khoảng 1 phút rồi bắc ra.
Sau 1 phút, vớt cần tây ra, cho vào bát nước lạnh để giữ được màu xanh rồi vớt ra, vắt sạch nước. Nếu rau dài quá thì bạn có thể cắt đôi.
Tỏi băm nhỏ, ớt khô cắt khúc. Nếu không ăn được cay bạn có thể dùng ớt sừng đỏ thay thế cho thơm và không cay.
Cho ớt và tỏi vào bát, thêm vừng trắng. Sau đó đun nóng dầu ăn trong chảo. Khi dầu nóng bốc khói thì cho dầu vào bát tỏi ớt khô để kích thích mùi thơm.
Sau đó cho nửa thìa muối ăn, 1 thìa đường, 1 thìa dầu hào, 1 nước tương, 1 thìa giấm trắng và 1 thìa cà phê dầu mè vào bát tỏi, khuấy đều rồi để riêng.
Tiếp theo, đổ bát nước sốt này vào bát rau cần, trộn đều rồi cho ra đĩa. Nếu thích bạn cũng có thể rắc thêm ít lạc rang lên trên để thưởng thức để thêm vị bùi cũng rất hấp dẫn.
Món ăn thơm ngon, thanh mát, lại giòn giòn, bổ dưỡng, đủ vị chua cay mặn ngọt ai ăn cũng thích.
Chúc các bạn thành công!
Theo Thời báo VHNT
-
Vào bếp1 giờ trướcCông thức sườn xào chua ngọt hoàn hảo, cân bằng giữa vị chua, ngọt, mặn. Bí quyết từ chuyên gia giúp bạn chế biến món ăn ngon đúng điệu, hấp dẫn cả nhà.
-
Vào bếp7 giờ trướcĐá lạnh không chỉ giúp làm mát đồ uống mà còn giúp nhiều món ăn trở nên ngon hơn hẳn nếu được sử dụng trong quá trình chế biến, xử lý.
-
Vào bếp21 giờ trướcMột loại rau ví như "cỏ nhỏ", tuy mùi vị rất khó ăn nhưng ai đã biết ăn thì lại ghiền. Không chỉ vậy nó còn là một vị thuốc quý chữa một số bệnh rất hiệu nghiệm.
-
Vào bếp1 ngày trướcTôm hấp dầu hào không chỉ cung cấp đầy đủ dưỡng chất mà còn có hương vị đậm đà, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón ngon bánh đa nem nhân thịt gà và rau củ chắc chắn sẽ mang lại hương vị độc đáo, mới lạ cho mâm cơm gia đình bạn trong ngày hè nóng bức này.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón đậu hũ sốt sa tế là món ăn chay được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon, đậm đà và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcMột loại rau nhiều người không biết thường "ngó lơ" nhưng ngày xưa được xem là "báu vật thiên nhiên" rất giàu dinh dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcGà rang muối là món ăn dân dã, quen thuộc nhưng lại luôn hấp dẫn bởi hương vị thơm ngon, đậm đà.
-
Vào bếp2 ngày trướcTrứng vịt lộn là một trong những món ăn ngon, bổ rẻ quen thuộc của người Việt. Dưới đây là món ngon từ trứng vịt lộn bạn nên học bí quyết làm cho cả nhà thưởng thức.
-
Vào bếp2 ngày trướcRau muống là loại rau quen thuộc với người Việt. Có vô vàn cách chế biến nhưng để làm sao rau không bị thâm đen sau khi nấu thì cần bỏ túi bí quyết này.
-
Vào bếp3 ngày trướcDê tái chanh là món ăn ngon và bổ dưỡng cho sức khỏe. Cùng khám phá cách làm dê tái chanh ngon, không bị hôi như nhà hàng qua bài viết dưới đây nhé.
-
Vào bếp3 ngày trướcBạn không nên bỏ qua loại đồ uống mát gan dùng vào mùa hè dưới đây.