- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Tôi thường làm gỏi xoài tôm thịt vô cùng đơn giản lại ngon, không ngán
Gỏi xoài tôm thịt chua chua ngọt ngọt vô cùng hấp dẫn, ai ăn cũng sẽ thích thú.
1. Nguyên liệu làm gỏi xoài tôm thịt
- 500g xoài xanh giòn
- 300g tôm
- 300g thịt nạc
- Quất hoặc chanh
- Bột ớt
- Đường
- 1 củ cà rốt
- Rau dăm
- Hành khô làm hoặc mua sẵn
- Lạc rang sẵn
2. Cách làm gỏi xoài tôm thịt
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Thịt rửa sạch, rồi bắc lên bếp luộc chín. Khi luộc cho vào nồi 1 củ hành để giúp thịt thơm hơn. Sau khi thịt đã chín vớt ra cho vào thau nước đá để thịt được giòn và săn. Thịt nguội giòn vớt ra để ráo nước và thái thịt thành các lát mỏng vừa ăn.
Tôm rút chỉ đen và rửa sạch, sau đó luộc tôm cho chín (có thể sử dụng luôn nước luộc thịt để luộc tôm). Sau đó, vớt ra cho ráo nước rồi bóc vỏ cắt lát đôi con tôm hoặc xẻ dọc thân tôm từ phân lưng tới bụng.
Xoài lựa những quả xoài còn xanh nhiều ăn mới giòn và ngon. Sau đó, rửa sạch gọt vỏ, thái sắt thành sợi nhỏ vừa ăn.
Cà rốt gọt vỏ và cũng thái sắt thành sợi dài nhỏ vừa ăn.
Bước 2: Làm nước sốt trộn gỏi xoài tôm thịt
Cách làm gỏi xoài ngon thì phần nước sốt phải có hương vị chua chua, ngọt ngọt hấp dẫn, không bị gắt.
Đầu tiên, cho 1 muỗng canh nước cốt chanh hoặc quất (trái tắc) vào 1 cái bát và 1 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường, ¼ muỗng bột ớt. Sau đó, khuấy cho đều cho tan đường và nêm sao cho vừa vị.
Bước 3: Thực hiện cách làm gỏi xoài tôm thịt ngon
Cho tất cả các nguyên liệu vào 1 cái thau hoặc tô lớn bao gồm: xoài, cà rốt, thịt, tôm, rau dăm, hành khô, lạc rang. Sau đó, đổ phần nước sốt mắm vào thau và trộn đều các nguyên liệu với nhau cho thấm nước sốt rồi trình bày ra đĩa là xong.
Như vậy là chúng ta đã hoàn thành xong cách làm gỏi xoài tôm thịt vô cùng đơn giản tại nhà. Món gỏi xoài tôm thịt, với vị tôm dai dai, thịt heo luộc vừa thơm vừa mềm hòa quyện với vị giòn ngọt của xoài và cà rốt, có vị chua nhẹ. Chắc chắn sẽ là món ăn khiến mọi người trong gia đình bạn vô cùng yêu thích.
Món gỏi xoài có rất nhiều loại, cũng có thể tham khảo thêm một số cách làm gỏi xoài tai heo, gỏi xoài chay... để thực hiện cho cả gia đình của mình thưởng thức nhé! Chúc các bạn thành công!
Theo thoidaiplus
-
Vào bếp3 giờ trướcGà rang muối là món ăn dân dã, quen thuộc nhưng lại luôn hấp dẫn bởi hương vị thơm ngon, đậm đà.
-
Vào bếp10 giờ trướcTrứng vịt lộn là một trong những món ăn ngon, bổ rẻ quen thuộc của người Việt. Dưới đây là món ngon từ trứng vịt lộn bạn nên học bí quyết làm cho cả nhà thưởng thức.
-
Vào bếp23 giờ trướcRau muống là loại rau quen thuộc với người Việt. Có vô vàn cách chế biến nhưng để làm sao rau không bị thâm đen sau khi nấu thì cần bỏ túi bí quyết này.
-
Vào bếp1 ngày trướcDê tái chanh là món ăn ngon và bổ dưỡng cho sức khỏe. Cùng khám phá cách làm dê tái chanh ngon, không bị hôi như nhà hàng qua bài viết dưới đây nhé.
-
Vào bếp1 ngày trướcBạn không nên bỏ qua loại đồ uống mát gan dùng vào mùa hè dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp3 ngày trướcMùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
-
Vào bếp4 ngày trướcMón cá thu sốt cà chua không chỉ cung cấp đầy đủ dinh dưỡng mà còn chế biến khá đơn giản, phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
-
Vào bếp4 ngày trướcĐồ uống dễ kiếm giúp 'đánh bay' mỡ bụng lâu năm nhanh nhất là những loại đồ uống nào?
-
Vào bếp4 ngày trướcCây bằng lăng trong vườn nhà nở quá nhiều hoa, chị Phương Yến hái một ít bông để làm thử món gỏi thanh mát, chua nhẹ, được hội chị em yêu bếp quan tâm nồng nhiệt.