- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Trời lạnh, nấu canh rong biển kiểu này vừa ngon lại bổ, thơm nức không mùi tanh
Chỉ vài bước đơn giản bạn đã có bát canh rong biển cực chất lượng, bổ dưỡng, chẳng có mùi tanh chút nào.
Chuẩn bị:
- Rong biển, tôm tươi, trứng, hạt tiêu, tinh bột ngô, nước tương nhạt, hành lá, muối, dầu ăn
Cách làm:
- Tôm bóc vỏ, bỏ chỉ, làm sạch. Cho vào máy xay, thêm 2 thìa tinh bột, một lòng trắng trứng, một thìa muối, một ít hạt tiêu, xay cho nhuyễn.
- Rong biển ngâm 10 phút cho nở mềm, rửa nhiều lần lại với nước sạch cho hết mùi tanh.
- Cho trứng vào bát và đảo đều. Cho chảo lên bếp, để lửa nhỏ. Đổ trứng trực tiếp vào chảo chống dính mà không cần cho dầu, nhấc chảo lên và lắc đều. Sau khi chiên cho đến khi trứng đông lại, định hình thì lật mặt và chiên nốt mặt kia cho chín là được, cho trứng ra đĩa.
- Sau khi để trứng nguội, cuộn lại và cắt thành các sợ dài có chiều rộng 1cm. Để riêng sử dụng sau.
- Đổ một ít dầu ăn vào chảo, cho phần đầu hành lá thái nhỏ vào phi thơm, xào phần đầu tôm cho đến khi nó đổi màu. Đổ một bát nước lớn, đậy nắp nồi, nấu đến khi súp sủi bọt thì mở nắp ra, vớt bỏ đầu tôm.
- Hạ nhỏ lửa, đeo găng tay, nặn phần tôm xay nhuyễn lúc đầu thành các viên tròn nhỏ vừa ăn rồi cho vào nồi. Khi đã nặn xong hết phần tôm xay, vặn lửa lớn và đun sôi.
Thả rong biển vào nồi, thêm trứng thái sợi vào. Thêm 1 thìa muối và một thìa nước tương nhạt, đun sôi lại. Lưu ý, gia vị tùy chỉnh theo khẩu vị. Nấu khoảng 1 phút là xong.
Món này không chỉ ngon mà còn bổ dưỡng ai ăn cũng hợp!
Chúc các bạn thành công vớ món canh rong biển mọc tôm.
Theo Phụ nữ Việt Nam
-
Vào bếp9 giờ trướcRau muống là loại rau quen thuộc với người Việt. Có vô vàn cách chế biến nhưng để làm sao rau không bị thâm đen sau khi nấu thì cần bỏ túi bí quyết này.
-
Vào bếp13 giờ trướcDê tái chanh là món ăn ngon và bổ dưỡng cho sức khỏe. Cùng khám phá cách làm dê tái chanh ngon, không bị hôi như nhà hàng qua bài viết dưới đây nhé.
-
Vào bếp17 giờ trướcBạn không nên bỏ qua loại đồ uống mát gan dùng vào mùa hè dưới đây.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp2 ngày trướcMùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón cá thu sốt cà chua không chỉ cung cấp đầy đủ dinh dưỡng mà còn chế biến khá đơn giản, phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐồ uống dễ kiếm giúp 'đánh bay' mỡ bụng lâu năm nhanh nhất là những loại đồ uống nào?
-
Vào bếp3 ngày trướcCây bằng lăng trong vườn nhà nở quá nhiều hoa, chị Phương Yến hái một ít bông để làm thử món gỏi thanh mát, chua nhẹ, được hội chị em yêu bếp quan tâm nồng nhiệt.
-
Vào bếp4 ngày trướcĐể không phải nghĩ tối nay ăn gì, bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối ba món ngon miệng làm nhanh dưới đây nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcVới hương vị độc đáo và giá trị dinh dưỡng phong phú, món canh này xứng đáng xuất hiện thường xuyên xuất hiện trên bàn ăn của gia đình bạn.
-
Vào bếp4 ngày trướcKhấu đuôi nhồi hành lá nướng vừa ngon lại có chút lạ miệng, ai nếm thử một lần rồi đều phải mê mẩn.