- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Trời lạnh, nấu canh rong biển kiểu này vừa ngon lại bổ, thơm nức không mùi tanh
Chỉ vài bước đơn giản bạn đã có bát canh rong biển cực chất lượng, bổ dưỡng, chẳng có mùi tanh chút nào.
Chuẩn bị:
- Rong biển, tôm tươi, trứng, hạt tiêu, tinh bột ngô, nước tương nhạt, hành lá, muối, dầu ăn
Cách làm:
- Tôm bóc vỏ, bỏ chỉ, làm sạch. Cho vào máy xay, thêm 2 thìa tinh bột, một lòng trắng trứng, một thìa muối, một ít hạt tiêu, xay cho nhuyễn.
- Rong biển ngâm 10 phút cho nở mềm, rửa nhiều lần lại với nước sạch cho hết mùi tanh.
- Cho trứng vào bát và đảo đều. Cho chảo lên bếp, để lửa nhỏ. Đổ trứng trực tiếp vào chảo chống dính mà không cần cho dầu, nhấc chảo lên và lắc đều. Sau khi chiên cho đến khi trứng đông lại, định hình thì lật mặt và chiên nốt mặt kia cho chín là được, cho trứng ra đĩa.
- Sau khi để trứng nguội, cuộn lại và cắt thành các sợ dài có chiều rộng 1cm. Để riêng sử dụng sau.
- Đổ một ít dầu ăn vào chảo, cho phần đầu hành lá thái nhỏ vào phi thơm, xào phần đầu tôm cho đến khi nó đổi màu. Đổ một bát nước lớn, đậy nắp nồi, nấu đến khi súp sủi bọt thì mở nắp ra, vớt bỏ đầu tôm.
- Hạ nhỏ lửa, đeo găng tay, nặn phần tôm xay nhuyễn lúc đầu thành các viên tròn nhỏ vừa ăn rồi cho vào nồi. Khi đã nặn xong hết phần tôm xay, vặn lửa lớn và đun sôi.
Thả rong biển vào nồi, thêm trứng thái sợi vào. Thêm 1 thìa muối và một thìa nước tương nhạt, đun sôi lại. Lưu ý, gia vị tùy chỉnh theo khẩu vị. Nấu khoảng 1 phút là xong.
Món này không chỉ ngon mà còn bổ dưỡng ai ăn cũng hợp!
Chúc các bạn thành công vớ món canh rong biển mọc tôm.
Theo Phụ nữ Việt Nam
-
Vào bếp6 giờ trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp10 giờ trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp14 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp18 giờ trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp1 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp2 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.