- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Trời vào thu làm ngay món khoai lang chiên giòn rụm, thơm ngon nức mũi đãi cả nhà
Những ngày trời se lạnh, món ăn vặt như khoai lang chiên giòn rụm, nóng hổi được chị em và các bé rất yêu thích. Đặt biệt, cách làm khoai lang chiên cũng rất đơn giản và tốn ít thời gian.
1. Công thức làm khoai lang chiên giòn
a. Nguyên liệu
- Khoai lang Nhật: 1kg
- Bột gạo: 2 muỗng canh đầy
- Bột mì: 1 muỗng canh đầy
- Bột chiên giòn: 2 muỗng canh đầy
- Nước lọc 1 chén nhỏ
Khoai lang là món ăn dân dã, tốt cho sức khoẻ được nhiều người yêu thích.
Lưu ý: Nên mua khoai lang mật giống Nhật, (khoai có vỏ ngoài màu tím, ruột màu vàng ươm) sẽ ngọt và thơm ngon hơn khi chế biến thành món khoai lang chiên.
b. Cách làm
Bước 1: Sơ chế khoai lang trước khi chiên
- Khoai gọt bỏ vỏ, rửa sơ qua cho sạch để khoai hạn chế không bị sẫm màu bạn nên đem khoai rửa sơ qua nước muối loãng, và đó đem cắt khoai thành những thanh nhỏ dài. Chiều dai hợp lý nhất là thanh khoai dài và to khoảng bằng ngón tay giữa là đẹp nhất.
- Sau đó, bạn lại ngâm khoai vào nước muối pha loãng lại lần nữa trong khoảng 15 phút để cho khoai lang ra hết nhựa bên trong, đồng thời giúp khoai không bị thâm hay sậm màu. Sau khi ngâm khoai đủ 15 phút, thì bạn vớt khoai lang ra, để ráo.
Bước 2: Pha chế bột dùng cho công đoạn chiên khoai
- Lấy 1 cái tô sứ to, cho các thành phần gồm bột mì, bột gạo cùng bột chiên giòn vào tô rồi cho nước từ từ từng chút một để kiểm soát độ đặc sao cho bột sền sệt là phù hợp nhất nhé.
- Lưu ý: Không cần nêm thêm gia vị vì trong thành phần bột chiên giòn đã được nhà sản xuất theo công thức pha chế hợp khẩu vị mọi người dùng.
Bước 3: Chiên khoai lang
- Cho từng miếng khoai lang nhúng ngập vào trong bột sao cho bột phủ đều hết miếng khoai.
- Mở bếp, chờ cho chảo nóng hẳn thì cho dầu ăn vào.
- Lưu ý, bạn cần cho dầu ăn sao cho ngập hết mặt chảo và có độ sâu đủ ngấm hết miếng khoai khi chiên. Khi dầu sôi, bạn từ từ cho từng miếng khoai lang đã được nhúng bột vào và mở lửa vừa từ từ chiên vàng giòn từng miếng khoai.
- Khi khoai đã chín và có màu vàng đẹp mắt thì vớt ra để trên đĩa đã có lót sẵn giấy thấm dầu để cho khoai được ráo dầu. Cứ làm thao tác như vậy cho đến khi hết phần nguyên liệu đã chuẩn bị thì tắt bếp.
c. Thành phẩm
- Từng thanh khoai chiên bên ngoài giòn giòn, vàng ươm hấp dẫn. Bên trong khoai bở, bùi.
- Hương vị khoai lang chiên thơm phức.
- Khoai chiên không ngấm quá nhiều dầu.
Khoai lang chiên thơm giòn rất thích hợp để thưởng thức trong những ngày trời se lạnh.
2. Tương chấm khoai lang chiên ngon
- Khoai lang chiên nên ăn nòng chấm cùng tương ớt cay cay
- Ngoài ra các bạn trẻ còn thích chấm khoai lang chiên với sốt mayonnaise, sốt bơ...
Không chỉ chấm cùng tương ớt, khoa lang chiên chấm cùng sốt mayonnaise, sốt bơ cũng rất hợp vị.
Vậy là chỉ từ nguyên liệu đơn giản, chi phí thấp với vài thao tác cực kỳ đơn giản và nhanh chóng bạn đã có ngay món khoai lang chiên giòn cực kỳ hấp dẫn để chiêu đãi cả nhà.
>>> Mời bạn xem thêm danh sách món ngon mỗi ngày để có những bữa ăn ngon miệng, dễ làm, đủ chất dinh dưỡng cho gia đình.
Theo Tâm An - Vietnamnet
-
Vào bếp2 giờ trướcĐồ uống dễ kiếm giúp 'đánh bay' mỡ bụng lâu năm nhanh nhất là những loại đồ uống nào?
-
Vào bếp3 giờ trướcCây bằng lăng trong vườn nhà nở quá nhiều hoa, chị Phương Yến hái một ít bông để làm thử món gỏi thanh mát, chua nhẹ, được hội chị em yêu bếp quan tâm nồng nhiệt.
-
Vào bếp17 giờ trướcĐể không phải nghĩ tối nay ăn gì, bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối ba món ngon miệng làm nhanh dưới đây nhé!
-
Vào bếp21 giờ trướcVới hương vị độc đáo và giá trị dinh dưỡng phong phú, món canh này xứng đáng xuất hiện thường xuyên xuất hiện trên bàn ăn của gia đình bạn.
-
Vào bếp1 ngày trướcKhấu đuôi nhồi hành lá nướng vừa ngon lại có chút lạ miệng, ai nếm thử một lần rồi đều phải mê mẩn.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là loạt 8 món ngon bạn có thể áp dụng để liên tục đổi mới thực đơn bữa cơm mùa hè cho gia đình mình. Các món ăn này đều sử dụng các loại rau, củ có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi gan.
-
Vào bếp1 ngày trướcTôm sốt cay là món ăn hấp dẫn với hương vị cay nồng, đậm đà, kích thích vị giác, là lựa chọn hoàn hảo cho những bữa cơm gia đình.
-
Vào bếp1 ngày trướcCanh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhững mẹo đơn giản dưới đây giúp bạn thái mọi loại thịt đều trông đẹp mắt và hấp dẫn, không thua kém ngoài hàng.
-
Vào bếp2 ngày trướcThịt gà kho ngon mềm, đậm đà vừa quen lại vừa lạ kích thích vị giác cả nhà!
-
Vào bếp2 ngày trướcThịt ba chỉ kho tiêu với hương vị thơm ngon, đậm đà, béo ngậy của thịt ba chỉ quyện cùng vị cay nồng của tiêu chắc chắn sẽ khiến bạn và gia đình thích mê.
-
Vào bếp3 ngày trướcTrong những ngày thời tiết nóng nực của mùa hè, bữa cơm gia đình có thêm một đĩa gỏi đu đủ kiểu Thái với vị chua cay mặn ngọt đậm đà thì không chỉ ngon miệng mà còn giúp chống ngán cực kỳ hiệu quả.
-
Vào bếp3 ngày trướcVới 3 món ngon và đẹp mắt này, bữa cơm nhà bạn sẽ thêm phần hấp dẫn.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là loại thịt không dễ mua được, tuy nhiên hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng của nó đáng để bạn tìm mua.