- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm gỏi tép bông điên điển ngon tại nhà
Gỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
Bông điên điển xuất hiện nhiều ở các tỉnh phía Nam và vùng Đồng Tháp Mười, chúng có nhiều công dụng đối với sức khoẻ và có mặt trong nhiều món ăn ngon, đậm chất miền Tây sông nước.
Đơn cử như gỏi tép bông điên điển, bánh xèo bông điên điển, bông điên điển xào bò, cá lòng tong chiên bông điên điển, canh chua cá linh bông điên điển, gỏi bông điên điển tôm thịt...
Đối với món gỏi tép bông điên điển nguyên liệu không thể thiếu chính là tép tươi và bông điên điển. Ngoài ra bạn cần chuẩn bị bánh phồng tôm, giá đỗ, ớt, chanh, rau thơm như quế, ngò gai...
Sơ chế nguyên liệu: Tép đồng bạn rửa sạch, bỏ râu để ráo nước, hành tây cắt sợi mỏng ngâm qua nước muối loãng.
Bông điên điển bạn nhặt bỏ bông hư và cọng già rồi mang đi ngâm cùng giá đỗ trong nước muối loãng khoảng 10 phút rồi rửa lại bằng nước sạch, để ráo.
Nguyên liệu chính của món gỏi tép bông điên điển.
Cách làm nước mắm trộn gỏi: Pha nước mắm vắt thêm chanh (hoặc tắc), đường, một chút mì chính (hoặc hạt nêm) rồi cho tỏi ớt sau khi băm nhỏ vào. Tùy vào việc bạn có ăn cay hay không để điều chỉnh lượng ớt băm nhỏ phù hợp.
Cách làm gỏi tép bông điên điển
Tép cho vào chảo xào chín (hay luộc) với một ít nước mắm đã pha. Sau đó trộn đều tép với bông điên điển, giá đỗ, hành tây, rau quế, ngò gai (tùy sở thích) và phần nước mắm đã sẵn còn lại. Cho gỏi ra đĩa, rắc một ít hạt mè rang lên trên và thưởng thức. Món gỏi này bạn ăn kèm bánh phòng tôm.
Món gỏi tép bông điên điển giòn ngọt, chua thanh từ tắc, phần tép giòn ngọt, đẫm vị chua, cay, mặn, ngọt có đủ, chút đắng nhẹ của bông điên điển, vô cùng hấp dẫn.
Theo VTC News
-
Vào bếp1 ngày trướcMón bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp1 ngày trướcMùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón cá thu sốt cà chua không chỉ cung cấp đầy đủ dinh dưỡng mà còn chế biến khá đơn giản, phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐồ uống dễ kiếm giúp 'đánh bay' mỡ bụng lâu năm nhanh nhất là những loại đồ uống nào?
-
Vào bếp2 ngày trướcCây bằng lăng trong vườn nhà nở quá nhiều hoa, chị Phương Yến hái một ít bông để làm thử món gỏi thanh mát, chua nhẹ, được hội chị em yêu bếp quan tâm nồng nhiệt.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể không phải nghĩ tối nay ăn gì, bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối ba món ngon miệng làm nhanh dưới đây nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcVới hương vị độc đáo và giá trị dinh dưỡng phong phú, món canh này xứng đáng xuất hiện thường xuyên xuất hiện trên bàn ăn của gia đình bạn.
-
Vào bếp3 ngày trướcKhấu đuôi nhồi hành lá nướng vừa ngon lại có chút lạ miệng, ai nếm thử một lần rồi đều phải mê mẩn.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là loạt 8 món ngon bạn có thể áp dụng để liên tục đổi mới thực đơn bữa cơm mùa hè cho gia đình mình. Các món ăn này đều sử dụng các loại rau, củ có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi gan.
-
Vào bếp4 ngày trướcTôm sốt cay là món ăn hấp dẫn với hương vị cay nồng, đậm đà, kích thích vị giác, là lựa chọn hoàn hảo cho những bữa cơm gia đình.
-
Vào bếp4 ngày trướcCanh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.
-
Vào bếp4 ngày trướcNhững mẹo đơn giản dưới đây giúp bạn thái mọi loại thịt đều trông đẹp mắt và hấp dẫn, không thua kém ngoài hàng.