- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Loại thịt là "kho collagen tự nhiên", giảm lão hóa, tốt xương khớp, hầm nhừ trẻ già đều thích
Đây là loại thịt không dễ mua được, tuy nhiên hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng của nó đáng để bạn tìm mua.
Để bổ sung collagen cho cơ thể, bạn đừng bỏ qua loại thịt quý giá này.
Kẻ thù lớn nhất của phụ nữ chính là làn da chảy sệ do thiếu collagen. Thời gian giống như một con dao đồ tể, bào mòn lớp collagen trên khuôn mặt người phụ nữ và để lại trên khuôn mặt đầy nếp nhăn.
Collagen là một loại protein rất quan trọng của con người. Nó là một trong những protein cấu trúc quan trọng trong da, là thành phần quan trọng của xương và khớp, đồng thời là thành phần quan trọng của mắt.
Nó cũng có thể tăng cường khả năng miễn dịch của con người và thúc đẩy quá trình lành vết thương.
Collagen có thể được bổ sung thông qua thực phẩm, vì da rất giàu collagen nên các loại thịt, cá, thực phẩm như da lợn, chân gà, móng giò lợn rất giàu collagen.
Khi tuổi tác tăng lên, tốc độ tổng hợp collagen trong cơ thể con người sẽ dần chậm lại. Đặc biệt sau tuổi 25, tốc độ tái tạo sẽ giảm đi đáng kể, tốc độ phân hủy cũng tăng nhanh.
Đây là lý do tại sao khi phụ nữ già đi, làn da của họ bắt đầu mất đi độ đàn hồi và xuất hiện nếp nhăn.
Bổ sung collagen bằng loại thịt đặc biệt này!
Collagen có thể được bổ sung thông qua thực phẩm, vì da rất giàu collagen nên các loại thịt, cá, thực phẩm như da lợn, chân gà, móng giò lợn rất giàu collagen.
Phụ nữ có thể ăn thoải mái loại thịt này. “Collagen tự nhiên” này là gân bò, có hàm lượng collagen cao hơn da lợn, chân gà và móng giò lợn.
Hôm nay mình sẽ chia sẻ một loại thịt giàu “collagen tự nhiên” nếu ăn mỗi tuần một lần, làn da của bạn sẽ mềm mại và sáng bóng.
Phụ nữ có thể ăn thoải mái loại thịt này. “Collagen tự nhiên” này là gân bò, có hàm lượng collagen cao hơn da lợn, chân gà và móng giò lợn.
Món ăn gợi ý: Gân bò om
Nguyên liệu: Gân bò, thịt bò, hành tây, gừng, tỏi, hoa hồi, lá nguyệt quế, ớt khô. Gia vị cần có: Muối, nước tương, đường phèn, nước tương đen, rượu nấu ăn, dầu ăn.
Cách làm:
- Ngoài gân bò, bạn chuẩn bị một ít thịt bỏ, rửa sạch, cắt thành từng miếng nhỏ. Cho gân vào nồi nước, cho thêm chút rượu nấu ăn, đun sôi khoảng 5 phút thì vớt ra, rửa sạch bằng nước nóng và đặt sang một bên.
- Cho một lượng dầu ăn thích hợp vào chảo, sau đó cho đường phèn vào rồi bật lửa, dùng xẻng nghiền đường phèn, đun nóng cho tan chảy rồi xào trên lửa nhỏ cho đến khi đường chuyển sang màu hạt dẻ.
- Đổ gân bò đã chần vào nước đường phèn, đảo nhanh để tạo màu. Sau đó cho hành, gừng, tỏi, hồi, lá nguyệt quế và ớt khô vào xào cho đến khi có mùi thơm thì đổ một ít rượu nấu dọc theo mép nồi, thêm nước tương để tạo màu.
- Đun sôi nước trong nồi áp suất, sau đó cho gân bò vào nồi áp suất, dùng nồi áp suất đun trên lửa nhỏ trong 50 phút cho đến khi gân bò mềm.
- Cuối cùng, thêm muối, bột ngọt và hạt tiêu cho vừa ăn, trang trí với một ít rau mùi sau khi dùng.
Loại thịt là "kho collagen tự nhiên", giảm lão hóa, tốt xương khớp, hầm nhừ trẻ già đều thích- Ảnh 9.
Bạn phải dùng nồi áp suất để hầm gân bò, nếu không món hầm sẽ không mềm và gân bò dai, không nhai được. Sau 50 phút hầm trong nồi áp suất, gân bò mềm dẻo và thơm ngon đặc biệt.
Chúc các bạn thành công khi chế biến loại thịt này!
(Theo Toutiao)
Theo Dân Việt
-
Vào bếp4 giờ trướcBún chấm mắm nêm không chỉ chinh phục gia đình bạn bởi sự thơm ngon mà còn bởi cách chế biến đơn giản, dễ dàng thực hiện tại nhà.
-
Vào bếp10 giờ trướcĐừng bỏ qua mẹo này nếu bạn muốn thưởng thức những quả trứng luộc lòng đào hoàn hảo với lòng đỏ sánh mịn.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐậu hấp thịt bằm vừa đơn giản, nhanh gọn, không dầu mỡ rất thích hợp cho bữa tối vào tiết trời mùa hè nóng nức này.
-
Vào bếp1 ngày trướcSườn xào chua ngọt là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt với hương vị chua chua, ngọt ngọt, mặn mặn quyện cùng vị béo ngậy của sườn khiến ai cũng thích mê.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh cá là món dễ nấu, dễ ăn, giàu dinh dưỡng; tuy nhiên bạn cần nắm bí quyết khử mùi tanh cá để món ăn có hương vị hoàn hảo.
-
Vào bếp2 ngày trướcTrứng ngâm tương là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người bởi hương vị đậm đà, thơm ngon và dễ chế biến.
-
Vào bếp2 ngày trướcChỉ với 100 nghìn đồng, bạn vẫn có thể chuẩn bị một bữa tối hấp dẫn cho 4 người nhờ cách chi tiêu tiết kiệm và thông minh này.
-
Vào bếp2 ngày trướcỨc gà chiên nước mắm là món ăn được nhiều người yêu thích bởi hương vị đậm đà, thơm ngon và cách làm đơn giản.
-
Vào bếp3 ngày trướcNem thính bì heo là món ăn dân dã nhưng vô cùng hấp dẫn. Với cách làm đơn giản và nguyên liệu dễ kiếm, bạn hoàn toàn có thể tự tay làm món ăn này ngay tại nhà.
-
Vào bếp3 ngày trướcVới 300.000 đồng, bạn có thể chuẩn bị 3 bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng cho 4 người. Dưới đây là một kế hoạch cụ thể cho ba bữa ăn trong ngày.
-
Vào bếp3 ngày trướcMùa hè đi chơi, đi du lịch, hay ngồi nhà cũng mệt mỏi, chán ăn… dẫn tới suy nhược cơ thể, đau đầu, chóng mặt… Món trứng vịt lộn hầm ngải cứu đặc sắc của Hạ Long giúp bồi bổ sức khỏe, lấy lại sự ngon miệng, tinh thần tốt hơn.
-
Vào bếp3 ngày trướcCác món giàu protein như trứng, sữa chua Hy Lạp, các loại hạt... giúp no bụng, cung cấp năng lượng cho cơ thể bắt đầu ngày mới, lại tốt cho quá trình đốt mỡ, tăng cơ hỗ trợ giảm cân.
-
Vào bếp4 ngày trướcRau má có tác dụng thanh nhiệt ngày nắng rất tốt. Trong những ngày nắng, bạn có thể chế biến ngay những món ngon giải nhiệt vừa mát gan vừa ngon miệng từ loại rau dại này.
-
Vào bếp4 ngày trướcBò xào ớt chuông không chỉ cung cấp đầy đủ dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể mà còn là cách chế biến nhanh gọn, tiết kiệm thời gian cho những người bận rộn.