- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Loại thịt là "kho collagen tự nhiên", giảm lão hóa, tốt xương khớp, hầm nhừ trẻ già đều thích
Đây là loại thịt không dễ mua được, tuy nhiên hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng của nó đáng để bạn tìm mua.
Để bổ sung collagen cho cơ thể, bạn đừng bỏ qua loại thịt quý giá này.
Kẻ thù lớn nhất của phụ nữ chính là làn da chảy sệ do thiếu collagen. Thời gian giống như một con dao đồ tể, bào mòn lớp collagen trên khuôn mặt người phụ nữ và để lại trên khuôn mặt đầy nếp nhăn.
Collagen là một loại protein rất quan trọng của con người. Nó là một trong những protein cấu trúc quan trọng trong da, là thành phần quan trọng của xương và khớp, đồng thời là thành phần quan trọng của mắt.
Nó cũng có thể tăng cường khả năng miễn dịch của con người và thúc đẩy quá trình lành vết thương.
Collagen có thể được bổ sung thông qua thực phẩm, vì da rất giàu collagen nên các loại thịt, cá, thực phẩm như da lợn, chân gà, móng giò lợn rất giàu collagen.
Khi tuổi tác tăng lên, tốc độ tổng hợp collagen trong cơ thể con người sẽ dần chậm lại. Đặc biệt sau tuổi 25, tốc độ tái tạo sẽ giảm đi đáng kể, tốc độ phân hủy cũng tăng nhanh.
Đây là lý do tại sao khi phụ nữ già đi, làn da của họ bắt đầu mất đi độ đàn hồi và xuất hiện nếp nhăn.
Bổ sung collagen bằng loại thịt đặc biệt này!
Collagen có thể được bổ sung thông qua thực phẩm, vì da rất giàu collagen nên các loại thịt, cá, thực phẩm như da lợn, chân gà, móng giò lợn rất giàu collagen.
Phụ nữ có thể ăn thoải mái loại thịt này. “Collagen tự nhiên” này là gân bò, có hàm lượng collagen cao hơn da lợn, chân gà và móng giò lợn.
Hôm nay mình sẽ chia sẻ một loại thịt giàu “collagen tự nhiên” nếu ăn mỗi tuần một lần, làn da của bạn sẽ mềm mại và sáng bóng.
Phụ nữ có thể ăn thoải mái loại thịt này. “Collagen tự nhiên” này là gân bò, có hàm lượng collagen cao hơn da lợn, chân gà và móng giò lợn.
Món ăn gợi ý: Gân bò om
Nguyên liệu: Gân bò, thịt bò, hành tây, gừng, tỏi, hoa hồi, lá nguyệt quế, ớt khô. Gia vị cần có: Muối, nước tương, đường phèn, nước tương đen, rượu nấu ăn, dầu ăn.
Cách làm:
- Ngoài gân bò, bạn chuẩn bị một ít thịt bỏ, rửa sạch, cắt thành từng miếng nhỏ. Cho gân vào nồi nước, cho thêm chút rượu nấu ăn, đun sôi khoảng 5 phút thì vớt ra, rửa sạch bằng nước nóng và đặt sang một bên.
- Cho một lượng dầu ăn thích hợp vào chảo, sau đó cho đường phèn vào rồi bật lửa, dùng xẻng nghiền đường phèn, đun nóng cho tan chảy rồi xào trên lửa nhỏ cho đến khi đường chuyển sang màu hạt dẻ.
- Đổ gân bò đã chần vào nước đường phèn, đảo nhanh để tạo màu. Sau đó cho hành, gừng, tỏi, hồi, lá nguyệt quế và ớt khô vào xào cho đến khi có mùi thơm thì đổ một ít rượu nấu dọc theo mép nồi, thêm nước tương để tạo màu.
- Đun sôi nước trong nồi áp suất, sau đó cho gân bò vào nồi áp suất, dùng nồi áp suất đun trên lửa nhỏ trong 50 phút cho đến khi gân bò mềm.
- Cuối cùng, thêm muối, bột ngọt và hạt tiêu cho vừa ăn, trang trí với một ít rau mùi sau khi dùng.
Loại thịt là "kho collagen tự nhiên", giảm lão hóa, tốt xương khớp, hầm nhừ trẻ già đều thích- Ảnh 9.
Bạn phải dùng nồi áp suất để hầm gân bò, nếu không món hầm sẽ không mềm và gân bò dai, không nhai được. Sau 50 phút hầm trong nồi áp suất, gân bò mềm dẻo và thơm ngon đặc biệt.
Chúc các bạn thành công khi chế biến loại thịt này!
(Theo Toutiao)
Theo Dân Việt
-
Vào bếp7 giờ trướcChân giò nấu giả cầy là món ăn được nhiều người ưa chuộng. Hôm nay, VietNamNet giới thiệu cách làm chân giò nấu giả cầy chuẩn vị miền Bắc.
-
Vào bếp11 giờ trướcMức nướng sa tế là món ăn chế biến từ hải sản được lòng rất nhiều người đam mê ẩm thực. Tuy nhiên, cách làm mực nướng sa tế lại có công thức chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp17 giờ trướcHiện nay củ khoai tây đang được bán với giá rất rẻ, nhiều nơi chỉ bán 7000 – 10.000 đồng/kg. Bạn có thể tranh thủ làm 3 món ăn vặt ngon khó cưỡng lại đơn giản từ khoai tây dưới đây.
-
Vào bếp1 ngày trướcLoại rau giá rẻ này có hàm lượng kali cao gấp 3 lần dưa chuột, giúp bổ sung năng lượng và tăng cường khả năng miễn dịch cho sức khỏe.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh dây pha với mật ong được xem là cách uống phổ biến hiện nay, vị ngọt ngọt chua chua hòa quyện với mật ong tạo nên ly nước hấp dẫn, thơm ngon.
-
Vào bếp1 ngày trướcNgoài quả, lá cây này khi chế biến ăn rất ngon, đặc biệt có nhiều công dụng tốt đối với sức khỏe, chăm ăn sẽ cải thiện nhiều bệnh nguy hiểm của cả nam nữ.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón thịt bò xào rất dễ bị dai, và một trong những bí quyết quan trọng là lửa phải lớn; bạn có biết vì sao xào thịt bò phải để lửa lớn thịt mới mềm?
-
Vào bếp2 ngày trướcChỉ mất 15 phút thực hiện, bạn sẽ có mẻ bắp rang bơ - bỏng ngô vị giòn rụm, ngọt ngọt béo béo và thơm lừng, ăn vặt vui miệng ngày thu, xem phim, lướt tóp tóp hết ý.
-
Vào bếp2 ngày trướcTrước kia, cây niễng thường mọc hoang ở nơi có nhiều bùn như ao, hồ, đầm lầy hoặc những bãi bồi ven sông. Ngày nay, củ niễng trở thành loại đặc sản thơm ngon đắt đỏ nhiều người săn lùng.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại quả được coi là 'vua dưỡng thận' này không chỉ là trái cây tráng miệng thơm ngon mà còn là nguyên liệu chế biến nhiều món ngon. Bạn hãy thử chế biến 2 món này vừa ngon vừa bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐậu phụ tẩm hành là món ăn dân dã mà vô cùng hấp dẫn. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách làm đậu tẩm hành ngon, đơn giản tại nhà nhé.