- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm gỏi gà măng cụt thanh mát cho ngày hè
Gỏi gà măng cụt - sự kết hợp độc đáo giữa vị ngọt thanh của măng cụt, vị giòn dai của thịt gà đảm bảo sẽ khiến bạn "ngất ngây" ngay từ miếng đầu tiên.
- 2kg măng cụt xanh
- 1 con gà ta (khoảng 1,2 - 1,4kg)
- 1 củ hành tây
- 1 quả ớt sừng
- 1/2 củ cà rốt
- 1/4 bắp cải tím
- Rau răm, rau húng, gừng, tỏi, ớt
- Gia vị: mắm, muối, đường, chanh, hạt tiêu, giấm
- Hành khô phi (tùy thích)
- Lạc rang (tùy thích)
Nguyên liệu cần có
Cách làm:
- Măng cụt: Chọn măng cụt xanh, vỏ dày, không bị dập nát. Gọt vỏ, tách múi, bỏ hạt và xắt múi cau. Ngâm măng cụt vào nước muối loãng pha thêm chút đường và giấm để măng cụt giòn và bớt chua.
- Gà: Luộc gà chín, xé nhỏ.
- Rau củ: Hành tây thái mỏng, cà rốt bào sợi, bắp cải tím thái chỉ. Rau răm, húng lủi rửa sạch, để ráo. Gừng, tỏi, ớt băm nhuyễn.
- Pha nước mắm chua ngọt: Cho 3 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước cốt chanh, 1 muỗng cà phê giấm, 1/2 muỗng cà phê ớt băm vào chén, khuấy đều cho tan đường.
- Vớt măng cụt ra, để ráo nước. Cho măng cụt, gà xé nhỏ, hành tây, cà rốt, bắp cải tím vào tô lớn.
- Thêm rau răm, húng lủi, gừng, tỏi, ớt băm, nước mắm chua ngọt vào trộn đều. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
- Rang lạc, giã dập. Phi thơm hành khô.
Cho gỏi ra đĩa, rắc lạc rang, hành phi lên trên.
Món này ăn kèm với bánh phồng tôm, rau sống và chấm thêm nước mắm chua ngọt nếu thích.
Gỏi gà măng cụt là món ăn độc đáo, thanh mát, thích hợp để giải nhiệt trong những ngày hè nóng bức
Mẹo để món ăn ngon hơn
- Nên chọn măng cụt xanh để gỏi có độ giòn ngon.
- Có thể thay thế bắp cải tím bằng bắp cải trắng hoặc su hào.
- Nên trộn gỏi trước khi ăn để măng cụt không bị nát.
- Gỏi gà măng cụt có thể bảo quản trong tủ lạnh tối đa 2 ngày.
Theo Đời sống pháp luật
-
Vào bếp56 phút trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp7 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp4 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.