- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Loại rau "bổ ruột tự nhiên", ăn nhiều nhuận tràng, thông phổi, hạ huyết áp, xào nấu đều ngon
Đây là loại rau rẻ tiền nhưng giống như "máy quét rác" cho ruột, còn giúp hạ huyết áp, thông phổi.
Đối với người nông thôn, loại rau này rất quen thuộc: Rau bí. Trước đây loại rau này mọc đầy vườn nhưng không được coi trọng, thậm chí dùng để nuôi lợn.
Tuy nhiên, ngày nay, loại rau này bán phổ biến ở chợ, được nhiều người yêu thích.
Rau bí có giá trị dinh dưỡng cao. Loại rau này chứa nhiều loại axit amin và protein mà cơ thể con người cần. Nó rất giàu chất xơ thô có thể tăng cường nhu động ruột.
Loại rau này không chỉ giàu dinh dưỡng mà còn có hương vị thơm ngon, độc đáo. Rau bí có thể dùng để luộc, xào tỏi, xào thịt, nấu canh... Mỗi món ăn chế biến từ loại rau này có hương vị khác nhau.
Chúng ta hãy tham khảo 2 cách chế biến rau bí dưới đây
1. Rau bí xào tỏi
Nguyên liệu: Rau bí, tỏi, ớt, gừng, hành, muối, dầu hào, dầu ăn
Cách làm:
.
- Rau bí nhặt sạch, loại bỏ vỏ già cứng, lá sâu, lá già, cấu thành từng khúc ngắn, rửa nhiều lần dưới nước sạch để loại bỏ bụi bẩn và tạp chất trên bề mặt. Bạn nên vò lá để bớt lông và khi chế biến lá mềm hơn.
- Tỏi cắt miếng, ớt cắt khúc, hành củ thái lát, gừng thái sợi.
- Đổ dầu vào chảo, cho hành, gừng, tỏi và ớt vào xào cho dậy mùi thơm.
- Sau đó cho cọng bí vào xào trên lửa lớn cho đến khi chín một nửa. Sau đó cho lá và phần cọng non vào xào thêm cho chín đều.
Cho thêm 2 thìa dầu hào và nêm nếm muối vừa ăn, đảo đều rồi đổ ra đĩa. Rau bí xào tỏi là món ăn đơn giản nhưng rất thơm ngon, được nhiều người yêu thích.
2. Canh rau bí đậu phụ
Nguyên liệu: Rau bí, đậu phụ
Cách làm:
- Cắt đậu phụ thành từng miếng nhỏ;
- Rau bí nhặt sạch, tước vỏ, bẻ thành từng đoạn ngắn và rửa sạch bụi bẩn.
- Tỏi cắt mỏng, cho vào chảo phi thơm sau đó đổ nước sôi vào, đun sôi lại rồi thả đậu vào, thêm chút muối và nước cốt gà.
- Khi canh chuyển sang màu trắng, cho bí ngô vào nấu thêm 1 phút nữa là bắc ra thưởng thức.
Chúc bạn thành công khi chế biến loại rau này!
Theo Dân việt
-
Vào bếp1 ngày trướcMón bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp1 ngày trướcMùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón cá thu sốt cà chua không chỉ cung cấp đầy đủ dinh dưỡng mà còn chế biến khá đơn giản, phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐồ uống dễ kiếm giúp 'đánh bay' mỡ bụng lâu năm nhanh nhất là những loại đồ uống nào?
-
Vào bếp3 ngày trướcCây bằng lăng trong vườn nhà nở quá nhiều hoa, chị Phương Yến hái một ít bông để làm thử món gỏi thanh mát, chua nhẹ, được hội chị em yêu bếp quan tâm nồng nhiệt.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể không phải nghĩ tối nay ăn gì, bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối ba món ngon miệng làm nhanh dưới đây nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcVới hương vị độc đáo và giá trị dinh dưỡng phong phú, món canh này xứng đáng xuất hiện thường xuyên xuất hiện trên bàn ăn của gia đình bạn.
-
Vào bếp4 ngày trướcKhấu đuôi nhồi hành lá nướng vừa ngon lại có chút lạ miệng, ai nếm thử một lần rồi đều phải mê mẩn.
-
Vào bếp4 ngày trướcĐây là loạt 8 món ngon bạn có thể áp dụng để liên tục đổi mới thực đơn bữa cơm mùa hè cho gia đình mình. Các món ăn này đều sử dụng các loại rau, củ có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi gan.
-
Vào bếp4 ngày trướcTôm sốt cay là món ăn hấp dẫn với hương vị cay nồng, đậm đà, kích thích vị giác, là lựa chọn hoàn hảo cho những bữa cơm gia đình.
-
Vào bếp4 ngày trướcCanh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.