- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Loại rau "bổ ruột tự nhiên", ăn nhiều nhuận tràng, thông phổi, hạ huyết áp, xào nấu đều ngon
Đây là loại rau rẻ tiền nhưng giống như "máy quét rác" cho ruột, còn giúp hạ huyết áp, thông phổi.
Đối với người nông thôn, loại rau này rất quen thuộc: Rau bí. Trước đây loại rau này mọc đầy vườn nhưng không được coi trọng, thậm chí dùng để nuôi lợn.
Tuy nhiên, ngày nay, loại rau này bán phổ biến ở chợ, được nhiều người yêu thích.
Rau bí có giá trị dinh dưỡng cao. Loại rau này chứa nhiều loại axit amin và protein mà cơ thể con người cần. Nó rất giàu chất xơ thô có thể tăng cường nhu động ruột.
Loại rau này không chỉ giàu dinh dưỡng mà còn có hương vị thơm ngon, độc đáo. Rau bí có thể dùng để luộc, xào tỏi, xào thịt, nấu canh... Mỗi món ăn chế biến từ loại rau này có hương vị khác nhau.
Chúng ta hãy tham khảo 2 cách chế biến rau bí dưới đây
1. Rau bí xào tỏi
Nguyên liệu: Rau bí, tỏi, ớt, gừng, hành, muối, dầu hào, dầu ăn
Cách làm:
.
- Rau bí nhặt sạch, loại bỏ vỏ già cứng, lá sâu, lá già, cấu thành từng khúc ngắn, rửa nhiều lần dưới nước sạch để loại bỏ bụi bẩn và tạp chất trên bề mặt. Bạn nên vò lá để bớt lông và khi chế biến lá mềm hơn.
- Tỏi cắt miếng, ớt cắt khúc, hành củ thái lát, gừng thái sợi.
- Đổ dầu vào chảo, cho hành, gừng, tỏi và ớt vào xào cho dậy mùi thơm.
- Sau đó cho cọng bí vào xào trên lửa lớn cho đến khi chín một nửa. Sau đó cho lá và phần cọng non vào xào thêm cho chín đều.
Cho thêm 2 thìa dầu hào và nêm nếm muối vừa ăn, đảo đều rồi đổ ra đĩa. Rau bí xào tỏi là món ăn đơn giản nhưng rất thơm ngon, được nhiều người yêu thích.
2. Canh rau bí đậu phụ
Nguyên liệu: Rau bí, đậu phụ
Cách làm:
- Cắt đậu phụ thành từng miếng nhỏ;
- Rau bí nhặt sạch, tước vỏ, bẻ thành từng đoạn ngắn và rửa sạch bụi bẩn.
- Tỏi cắt mỏng, cho vào chảo phi thơm sau đó đổ nước sôi vào, đun sôi lại rồi thả đậu vào, thêm chút muối và nước cốt gà.
- Khi canh chuyển sang màu trắng, cho bí ngô vào nấu thêm 1 phút nữa là bắc ra thưởng thức.
Chúc bạn thành công khi chế biến loại rau này!
Theo Dân việt
-
Vào bếp2 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp8 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.