- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm khoai tây nghiền thơm ngon béo ngậy
Khoai tây nghiền là món ăn đơn giản, dễ làm nhưng lại rất ngon miệng và bổ dưỡng.
Món canh ngọt mát giải nhiệt không thể thiếu trong mùa hè, dễ nấu và dưỡng da khỏe mạnh vô cùng
Nguyên liệu:
- 500g khoai tây (khoai tây sáp hoặc khoai tây mỡ)
- 100ml sữa tươi
- 50g bơ lạt
- 1 muỗng canh muối
- 1/2 muỗng cà phê tiêu đen
- 1 muỗng canh hành lá cắt nhỏ (tùy chọn)
Cách làm:
Nguyên liệu cần có
- Khoai tây rửa sạch, gọt vỏ và cắt khúc vừa ăn.
- Cho khoai tây vào nồi, đổ nước xâm xấp mặt khoai và luộc chín.
- Vớt khoai tây ra rổ, để ráo nước.
- Cho khoai tây vào tô lớn, dùng máy nghiền khoai tây hoặc dụng cụ nghiền khác để nghiền nhuyễn khoai tây.
- Cho sữa tươi, bơ lạt, muối và tiêu đen vào tô khoai tây, trộn đều cho đến khi hỗn hợp mịn và dẻo.
- Nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
Món ăn này thường được dùng kèm với các món ăn khác như bít tết, gà nướng, cá kho,... hoặc có thể ăn riêng cũng rất ngon
Cho khoai tây nghiền ra đĩa, rắc hành lá cắt nhỏ lên trên và thưởng thức nóng.
Mẹo để món ăn ngon hơn:
- Nên chọn loại khoai tây sáp hoặc khoai tây mỡ để làm khoai tây nghiền vì loại khoai tây này có độ dẻo và bùi hơn các loại khoai tây khác.
- Có thể cho thêm phô mai, kem tươi hoặc sữa đặc vào khoai tây nghiền để tăng thêm hương vị béo ngậy.
- Có thể dùng lò nướng để nướng khoai tây nghiền cho đến khi bề mặt vàng giòn.
- Có thể bảo quản khoai tây nghiền trong tủ lạnh từ 2-3 ngày.
Theo Đời sống pháp luật
-
Vào bếp1 ngày trướcMón bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp1 ngày trướcMùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón cá thu sốt cà chua không chỉ cung cấp đầy đủ dinh dưỡng mà còn chế biến khá đơn giản, phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐồ uống dễ kiếm giúp 'đánh bay' mỡ bụng lâu năm nhanh nhất là những loại đồ uống nào?
-
Vào bếp3 ngày trướcCây bằng lăng trong vườn nhà nở quá nhiều hoa, chị Phương Yến hái một ít bông để làm thử món gỏi thanh mát, chua nhẹ, được hội chị em yêu bếp quan tâm nồng nhiệt.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể không phải nghĩ tối nay ăn gì, bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối ba món ngon miệng làm nhanh dưới đây nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcVới hương vị độc đáo và giá trị dinh dưỡng phong phú, món canh này xứng đáng xuất hiện thường xuyên xuất hiện trên bàn ăn của gia đình bạn.
-
Vào bếp4 ngày trướcKhấu đuôi nhồi hành lá nướng vừa ngon lại có chút lạ miệng, ai nếm thử một lần rồi đều phải mê mẩn.
-
Vào bếp4 ngày trướcĐây là loạt 8 món ngon bạn có thể áp dụng để liên tục đổi mới thực đơn bữa cơm mùa hè cho gia đình mình. Các món ăn này đều sử dụng các loại rau, củ có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi gan.
-
Vào bếp4 ngày trướcTôm sốt cay là món ăn hấp dẫn với hương vị cay nồng, đậm đà, kích thích vị giác, là lựa chọn hoàn hảo cho những bữa cơm gia đình.
-
Vào bếp4 ngày trướcCanh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.