- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm khoai tây nghiền thơm ngon béo ngậy
Khoai tây nghiền là món ăn đơn giản, dễ làm nhưng lại rất ngon miệng và bổ dưỡng.
Món canh ngọt mát giải nhiệt không thể thiếu trong mùa hè, dễ nấu và dưỡng da khỏe mạnh vô cùng
Nguyên liệu:
- 500g khoai tây (khoai tây sáp hoặc khoai tây mỡ)
- 100ml sữa tươi
- 50g bơ lạt
- 1 muỗng canh muối
- 1/2 muỗng cà phê tiêu đen
- 1 muỗng canh hành lá cắt nhỏ (tùy chọn)
Cách làm:
Nguyên liệu cần có
- Khoai tây rửa sạch, gọt vỏ và cắt khúc vừa ăn.
- Cho khoai tây vào nồi, đổ nước xâm xấp mặt khoai và luộc chín.
- Vớt khoai tây ra rổ, để ráo nước.
- Cho khoai tây vào tô lớn, dùng máy nghiền khoai tây hoặc dụng cụ nghiền khác để nghiền nhuyễn khoai tây.
- Cho sữa tươi, bơ lạt, muối và tiêu đen vào tô khoai tây, trộn đều cho đến khi hỗn hợp mịn và dẻo.
- Nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
Món ăn này thường được dùng kèm với các món ăn khác như bít tết, gà nướng, cá kho,... hoặc có thể ăn riêng cũng rất ngon
Cho khoai tây nghiền ra đĩa, rắc hành lá cắt nhỏ lên trên và thưởng thức nóng.
Mẹo để món ăn ngon hơn:
- Nên chọn loại khoai tây sáp hoặc khoai tây mỡ để làm khoai tây nghiền vì loại khoai tây này có độ dẻo và bùi hơn các loại khoai tây khác.
- Có thể cho thêm phô mai, kem tươi hoặc sữa đặc vào khoai tây nghiền để tăng thêm hương vị béo ngậy.
- Có thể dùng lò nướng để nướng khoai tây nghiền cho đến khi bề mặt vàng giòn.
- Có thể bảo quản khoai tây nghiền trong tủ lạnh từ 2-3 ngày.
Theo Đời sống pháp luật
-
Vào bếp2 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp8 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.