- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bí quyết pha chế nước trái cây thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè oi bức
Mùa hè nóng bức, thưởng thức những ly nước trái cây thanh mát, giải nhiệt là điều không thể thiếu. Dưới đây là một số công thức pha chế nước trái cây ngon.
Với cái nóng oi bức của mùa hè, việc bổ sung nước cho cơ thể là vô cùng quan trọng. Thay vì những loại nước ngọt có ga đầy đường, bạn hãy thử tự tay pha chế những ly nước trái cây thơm ngon, bổ dưỡng và thanh mát để giải nhiệt cho cơ thể. Dưới đây là một số công thức đơn giản mà bạn có thể tham khảo:
Nước ép cà rốt táo
Nước ép cà rốt táo.
Nguyên liệu
2 quả cà rốt
1 quả táo
1 muỗng canh mật ong (tùy chọn)
Cách làm
Gọt vỏ cà rốt và táo, cắt thành miếng vừa ăn.
Cho cà rốt và táo vào máy ép chậm, ép lấy nước.
Thêm mật ong vào nước ép (nếu thích), khuấy đều và thưởng thức.
Nước chanh dây
Nguyên liệu
2 quả chanh dây
Nước lọc
Đường hoặc mật ong (tùy thích)
Đá viên
Cách làm
Cắt chanh dây đôi và dùng muỗng khoét lấy phần thịt bên trong.
Cho phần thịt chanh dây vào ly và lọc lấy nước.
Cho thêm nước lọc, đường hoặc mật ong tùy thích.
Thêm đá viên và thưởng thức.
Nước ép cà chua
Nước ép cà chua
Nguyên liệu
2 quả cà chua
Đường hoặc muối (tùy thích)
Đá viên
Cách làm
Rửa sạch cà chua và cắt thành từng miếng nhỏ.
Cho cà chua vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn.
Lọc lấy nước ép cà chua và cho thêm đường hoặc muối tùy thích.
Thêm đá viên và thưởng thức.
Nước ép ổi
Nguyên liệu
2 quả ổi
1/2 quả chanh
Đường hoặc mật ong (tùy thích)
Đá viên
Cách làm
Rửa sạch ổi, gọt vỏ (nếu muốn) và cắt thành từng miếng nhỏ.
Cho ổi vào máy xay sinh tố cùng với nước cốt chanh và đường/mật ong.
Xay nhuyễn hỗn hợp và lọc qua rây để loại bỏ bã.
Cho đá viên vào ly và rót nước ép ổi ra.
Nước ép cam bưởi
Nước ép cam bưởi
Nguyên liệu
1 quả cam
1/2 quả bưởi
1 muỗng canh nước cốt chanh
1 muỗng canh mật ong (tùy chọn)
Đá viên
Cách làm
Vắt lấy nước cam và bưởi.
Cho nước cam, nước bưởi, nước cốt chanh, mật ong (nếu dùng) vào ly.
Khuấy đều hỗn hợp.
Thêm đá viên vào ly và thưởng thức.
Nước trái cây thập cẩm
Nguyên liệu
1 quả táo
1 quả cam
1 quả dưa hấu
Đường hoặc mật ong (tùy thích)
Đá viên
Cách làm
Rửa sạch các loại trái cây và cắt thành từng miếng nhỏ.
Cho tất cả trái cây vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn.
Lọc lấy nước trái cây và cho thêm đường hoặc mật ong tùy thích.
Thêm đá viên và thưởng thức.
Nước chanh dây dứa
Nguyên liệu
1 quả chanh dây
1/4 quả dứa
1/4 quả chanh
Mật ong hoặc đường (tùy chọn)
Đá viên
Cách làm
Cắt chanh dây thành đôi, lấy phần ruột.Gọt vỏ dứa, cắt thành miếng vừa ăn.
Cho chanh dây và dứa vào máy ép lấy nước.
Vắt nước cốt chanh vào ly.
Thêm mật ong hoặc đường vào ly theo khẩu vị.
Cho đá viên vào ly và thưởng thức.
Lưu ý
Nên chọn trái cây tươi ngon, chín mọng để có hương vị thơm ngon nhất. Có thể điều chỉnh lượng đường hoặc mật ong tùy theo khẩu vị.
Nên uống nước trái cây ngay sau khi pha chế để giữ được vitamin. Ngoài ra, bạn có thể sáng tạo thêm nhiều công thức pha chế nước trái cây khác nhau với các loại trái cây yêu thích của mình.
Nên chọn trái cây tươi ngon, chín mọng để có hương vị thơm ngon nhất
Để tăng thêm hương vị cho nước trái cây, bạn có thể thêm vào một số loại thảo mộc như bạc hà, tía tô, húng quế,... hoặc một ít gừng tươi.
Bạn cũng có thể sử dụng các loại trái cây đông lạnh để pha chế nước trái cây trong mùa hè.
Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm các công thức pha chế nước trái cây khác trên mạng hoặc trong các sách dạy nấu ăn. Chúc bạn có những ly nước trái cây thơm ngon và mát lạnh để giải nhiệt trong mùa hè!
Theo Đời sống và Pháp luật
-
Vào bếp5 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp12 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.