- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bí quyết làm món cá kho tộ ngon đậm đà cho bữa cơm gia đình
Cá kho tộ là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Món ăn này sẽ chinh phục cả gia đình bởi hương vị thơm ngon, đậm đà cùng cách chế biến đơn giản.
Nguyên liệu:
- 1 kg cá basa (hoặc cá lóc, cá trê, cá nheo...)
- 200 gr thịt ba chỉ
- 1 trái dừa non
- Nước mắm, muối, đường, tiêu, hạt nêm, dầu ăn
- Hành tím, tỏi, ớt, hành lá, thì là
- Gia vị kho cá (tùy chọn)
Cách làm:
Sơ chế nguyên liệu
- Cá rửa sạch, cắt khúc vừa ăn. Ướp cá với 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê đường, 2 muỗng canh nước mắm trong 30 phút.
- Thịt ba chỉ rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.
- Hành tím, tỏi băm nhuyễn. Ớt cắt lát. Hành lá, thì là cắt nhỏ.
- Pha nước màu: Cho 2 muỗng canh đường vào chảo, nấu với lửa nhỏ cho đến khi đường tan chảy và chuyển màu nâu cánh gián. Sau đó, cho 1 muỗng canh nước mắm vào khuấy đều.
- Xếp cá vào tộ đất hoặc nồi kho.
- Cho thịt ba chỉ vào nồi.
- Cho hỗn hợp nước màu, nước ướp cá và nước dừa non vào nồi.
- Nấu với lửa lớn cho đến khi sôi, sau đó hạ lửa nhỏ và kho cá trong khoảng 45 - 60 phút cho đến khi cá chín mềm và nước kho sánh lại.
- Nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
- Cho hành lá, thì là cắt nhỏ vào nồi và tắt bếp.
Múc cá kho tộ ra đĩa và ăn kèm với cơm nóng, canh rau hoặc dưa leo muối.
Mẹo để món ăn ngon hơn
- Nên chọn cá tươi ngon để món ăn được ngon nhất.
- Có thể thêm các loại rau củ khác như khoai tây, cà rốt vào nồi kho cá để tăng thêm hương vị.
- Nên kho cá với lửa nhỏ để cá chín đều và không bị cháy.
- Có thể sử dụng nồi áp suất để kho cá giúp tiết kiệm thời gian.
Theo Đời sống pháp luật
-
Vào bếp26 phút trướcRau muống là loại rau quen thuộc với người Việt. Có vô vàn cách chế biến nhưng để làm sao rau không bị thâm đen sau khi nấu thì cần bỏ túi bí quyết này.
-
Vào bếp4 giờ trướcDê tái chanh là món ăn ngon và bổ dưỡng cho sức khỏe. Cùng khám phá cách làm dê tái chanh ngon, không bị hôi như nhà hàng qua bài viết dưới đây nhé.
-
Vào bếp8 giờ trướcBạn không nên bỏ qua loại đồ uống mát gan dùng vào mùa hè dưới đây.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp2 ngày trướcMùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón cá thu sốt cà chua không chỉ cung cấp đầy đủ dinh dưỡng mà còn chế biến khá đơn giản, phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐồ uống dễ kiếm giúp 'đánh bay' mỡ bụng lâu năm nhanh nhất là những loại đồ uống nào?
-
Vào bếp3 ngày trướcCây bằng lăng trong vườn nhà nở quá nhiều hoa, chị Phương Yến hái một ít bông để làm thử món gỏi thanh mát, chua nhẹ, được hội chị em yêu bếp quan tâm nồng nhiệt.
-
Vào bếp4 ngày trướcĐể không phải nghĩ tối nay ăn gì, bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối ba món ngon miệng làm nhanh dưới đây nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcVới hương vị độc đáo và giá trị dinh dưỡng phong phú, món canh này xứng đáng xuất hiện thường xuyên xuất hiện trên bàn ăn của gia đình bạn.
-
Vào bếp4 ngày trướcKhấu đuôi nhồi hành lá nướng vừa ngon lại có chút lạ miệng, ai nếm thử một lần rồi đều phải mê mẩn.