Nắng nóng làm món chân gà rút xương trộn chua cay mát lành

Chân gà rút xương trộn chua cay là một món ăn được khá nhiều người yêu thích, cách làm món ăn cũng không hề khó. Vì thế, để có được một món chân gà trộn chua cay vừa ngon vừa đảm bảo vệ sinh thì bạn hãy tham khảo ngay cách làm dưới đây nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu làm món chân gà rút xương trộn chua cay

12 chiếc chân gà, 3 lát gừng, 15ml rượu nấu ăn, 1 quả chanh vàng, 6 quả ớt đỏ, vài tép tỏi băm, 75ml nước tương, 75ml giấm lạnh, 15ml dầu mè, một ít rau mùi, đá viên lạnh.

Cách làm món chân gà rút xương trộn chua cay

Bước 1: Chân gà rửa sạch rồi chặt bỏ phần móng.

Nắng nóng làm món chân gà rút xương trộn chua cay mát lành-1

Bước 2: Cho chân gà vào nồi, thêm vài lát gừng, rượu nấu ăn và lượng nước thích hợp vào đun sôi trong khoảng 10 phút.

Nắng nóng làm món chân gà rút xương trộn chua cay mát lành-2

Bước 3: Vớt chân gà ra tô nước đá lạnh, ngâm chân gà khoảng 20 phút cho chân gà được giòn hơn.

Nắng nóng làm món chân gà rút xương trộn chua cay mát lành-3

Bước 4: Sau khi ngâm thì vớt chân gà ra, để ráo nước rồi thấm khô.

Nắng nóng làm món chân gà rút xương trộn chua cay mát lành-4

Bước 5: Dùng dao loại bỏ xương và để phần thịt chân gà vào tủ lạnh khoảng 1 giờ.

Nắng nóng làm món chân gà rút xương trộn chua cay mát lành-5

Bước 6: Pha gia vị trộn: cho nước tương, giấm lạnh, ớt thái nhỏ, tỏi băm, rau mùi, vài lát chanh vàng và dầu mè vào bát trộn đều.

Nắng nóng làm món chân gà rút xương trộn chua cay mát lành-6

Bước 7: Lấy thịt chân gà trong tủ lạnh ra rồi cho vào thố, thêm gia vị trộn vào trộn đều.

Nắng nóng làm món chân gà rút xương trộn chua cay mát lành-7

Bước 8: Thêm vài viên đá lạnh vào trộn chung rồi để thố chân gà vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng cho chân gà thấm gia vị là xong.

Nắng nóng làm món chân gà rút xương trộn chua cay mát lành-8

Thành phẩm món chân gà rút xương trộn chua cay

Một đĩa chân gà rút xương trộn chua cay với vị giòn ngon mát lành chắc hẳn là một món ăn ngon miệng trong những ngày thời tiết nắng nóng. Từng miếng chân gà giòn ngon sần sật với vị chua nhẹ lại cay cay, chỉ cần nghĩ thôi là bạn hoàn toàn có thể cảm nhận được vị ngon của món ăn này rồi. Món ăn rất thích hợp khi uống kèm với một ly bia lạnh hay nước có ga.

Nắng nóng làm món chân gà rút xương trộn chua cay mát lành-9

Chúc bạn làm được món chân gà rút xương trộn chua cay thật ngon miệng nhé!

Theo toquoc.vn

Xem link gốc Ẩn link gốc https://giadinh.suckhoedoisong.vn/nang-nong-lam-mon-chan-ga-rut-xuong-tron-chua-cay-mat-lanh-17224043006454717.htm

món ngon


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.