- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
3 cách làm sinh tố bơ sữa ngon mê ly, mát lạnh uống tới đâu đã tới đó
Cách làm sinh tố bơ rất đơn giản và dễ làm
Cách làm sinh tố bơ rất đơn giản và dễ làm, để đạt được hương vị chuẩn phụ thuộc chính vào những nguyên liệu bạn đang có để thực hiện có được tươi và được ngon hay không. Hãy cùng tham khảo những bí quyết làm sinh tố đúng cách trong bài viết này.
CÁCH LÀM SINH TỐ BƠ XOÀI
Chuẩn bị nguyên liệu
- Bơ chín: 1 quả
- Xoài: 1 quả
- Kem vani: 2 thìa
- Sữa đặc: 2 thìa
- Đá viên, đường
Các bước làm sinh tố bơ xoài
Bước 1: Bơ bổ theo chiều dọc tách hạt, bỏ vỏ rồi dùng thìa nạo lấy phần thịt cho vào bát.
Bước 2: Xoài rửa sạch, gọt vỏ và bỏ phần hạt rồi cắt hạt lựu vuông vắn.
Bước 3: Cho bơ, ½ xoài cắt hạt lựu, 2 thìa kem vani, 2 thìa sữa đặc, đường và đá viên vào máy xay sinh tố xay nhuyễn khoảng 45 giây - 1 phút cho đến khi hỗn hợp sánh và mịn.
Bước 4: Cho sinh tố ra cốc và cho phần xoài cắt hạt lựu còn lại lên trên và thưởng thức.
CÁCH LÀM SINH TỐ BƠ CHUỐI
Nguyên liệu
- 1 quả bơ 200g, 2 quả chuối, 60ml sữa tươi không đường, 20ml mật ong, chanh, đá xay
Các bước làm sinh tố bơ chuối
Bước 1: Bơ dùng dao tách bỏ vỏ, sau đó bổ đôi bỏ hạt và thái thịt bơ thành những miếng nhỏ.
- Chuối nên dùng chuối tiêu, bóc vỏ, tước bỏ những phần xơ chỉ xung quanh, thái thành những khoanh tròn.
Bước 2: Cho chuối, bơ, 60ml sữa tươi (nên chọn sữa không đường để giữ được mùi vị đặc trưng của sinh tố), thêm nước cốt chanh ½ quả và 20ml mật ong vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Lượng mật ong có thể tự điều chỉnh tuỳ độ ngọt bạn mong muốn và có thể thêm đá xay ăn cùng.
Bước 3: Cuối cùng rót sinh tố ra ly và thưởng thức. Nên dùng ngay sau khi xay xong, không để lâu vì dễ bị oxy hoá, giảm độ ngon.
CÁCH LÀM SINH TỐ BƠ CÀ PHÊ
Nguyên liệu
- Bơ sáp: 1 quả
- Cà phê sữa: 1 gói
- Sữa đặc: 25ml
- Đá bào hoặc đá viên
Chi tiết cách làm
Bước 1: Bổ đôi quả bơ theo chiều dọc, tách hạt, bỏ vỏ và nạo lấy phần thịt cho vào tô.
Bước 2: Hòa tan cà phê sữa với nước nóng với tỷ lệ ghi trên gói cà phê, khuấy đến khi tan hết. Để cà phê nguội cho vào ngăn mát của tủ lạnh.
Bước 3: Cho phần bơ, 25ml sữa đặc, 2/3 lượng cà phê đã pha và đá bào cho vào xay nhuyễn trong vòng 30 giây - 1 phút đến khi hỗn hợp sánh mịn thì món sinh tố hoàn thành.
Bước 4: Cho hỗn hợp sinh tố ra ly và rưới thêm một lớp cà phê đã pha còn lại lên bề mặt trên của ly.
Trên là 3 cách làm sinh tố bơ giải nhiệt mùa hè ngon và dễ làm. Chúc bạn thực hiện thành công!
Theo Khám phá
-
Vào bếp7 phút trướcMùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
-
Vào bếp20 giờ trướcMón cá thu sốt cà chua không chỉ cung cấp đầy đủ dinh dưỡng mà còn chế biến khá đơn giản, phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐồ uống dễ kiếm giúp 'đánh bay' mỡ bụng lâu năm nhanh nhất là những loại đồ uống nào?
-
Vào bếp1 ngày trướcCây bằng lăng trong vườn nhà nở quá nhiều hoa, chị Phương Yến hái một ít bông để làm thử món gỏi thanh mát, chua nhẹ, được hội chị em yêu bếp quan tâm nồng nhiệt.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể không phải nghĩ tối nay ăn gì, bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối ba món ngon miệng làm nhanh dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcVới hương vị độc đáo và giá trị dinh dưỡng phong phú, món canh này xứng đáng xuất hiện thường xuyên xuất hiện trên bàn ăn của gia đình bạn.
-
Vào bếp2 ngày trướcKhấu đuôi nhồi hành lá nướng vừa ngon lại có chút lạ miệng, ai nếm thử một lần rồi đều phải mê mẩn.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loạt 8 món ngon bạn có thể áp dụng để liên tục đổi mới thực đơn bữa cơm mùa hè cho gia đình mình. Các món ăn này đều sử dụng các loại rau, củ có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi gan.
-
Vào bếp2 ngày trướcTôm sốt cay là món ăn hấp dẫn với hương vị cay nồng, đậm đà, kích thích vị giác, là lựa chọn hoàn hảo cho những bữa cơm gia đình.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.
-
Vào bếp3 ngày trướcNhững mẹo đơn giản dưới đây giúp bạn thái mọi loại thịt đều trông đẹp mắt và hấp dẫn, không thua kém ngoài hàng.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt gà kho ngon mềm, đậm đà vừa quen lại vừa lạ kích thích vị giác cả nhà!
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt ba chỉ kho tiêu với hương vị thơm ngon, đậm đà, béo ngậy của thịt ba chỉ quyện cùng vị cay nồng của tiêu chắc chắn sẽ khiến bạn và gia đình thích mê.