- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
3 cách làm sinh tố bơ sữa ngon mê ly, mát lạnh uống tới đâu đã tới đó
Cách làm sinh tố bơ rất đơn giản và dễ làm
Cách làm sinh tố bơ rất đơn giản và dễ làm, để đạt được hương vị chuẩn phụ thuộc chính vào những nguyên liệu bạn đang có để thực hiện có được tươi và được ngon hay không. Hãy cùng tham khảo những bí quyết làm sinh tố đúng cách trong bài viết này.
CÁCH LÀM SINH TỐ BƠ XOÀI
Chuẩn bị nguyên liệu
- Bơ chín: 1 quả
- Xoài: 1 quả
- Kem vani: 2 thìa
- Sữa đặc: 2 thìa
- Đá viên, đường
Các bước làm sinh tố bơ xoài
Bước 1: Bơ bổ theo chiều dọc tách hạt, bỏ vỏ rồi dùng thìa nạo lấy phần thịt cho vào bát.
Bước 2: Xoài rửa sạch, gọt vỏ và bỏ phần hạt rồi cắt hạt lựu vuông vắn.
Bước 3: Cho bơ, ½ xoài cắt hạt lựu, 2 thìa kem vani, 2 thìa sữa đặc, đường và đá viên vào máy xay sinh tố xay nhuyễn khoảng 45 giây - 1 phút cho đến khi hỗn hợp sánh và mịn.
Bước 4: Cho sinh tố ra cốc và cho phần xoài cắt hạt lựu còn lại lên trên và thưởng thức.
CÁCH LÀM SINH TỐ BƠ CHUỐI
Nguyên liệu
- 1 quả bơ 200g, 2 quả chuối, 60ml sữa tươi không đường, 20ml mật ong, chanh, đá xay
Các bước làm sinh tố bơ chuối
Bước 1: Bơ dùng dao tách bỏ vỏ, sau đó bổ đôi bỏ hạt và thái thịt bơ thành những miếng nhỏ.
- Chuối nên dùng chuối tiêu, bóc vỏ, tước bỏ những phần xơ chỉ xung quanh, thái thành những khoanh tròn.
Bước 2: Cho chuối, bơ, 60ml sữa tươi (nên chọn sữa không đường để giữ được mùi vị đặc trưng của sinh tố), thêm nước cốt chanh ½ quả và 20ml mật ong vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Lượng mật ong có thể tự điều chỉnh tuỳ độ ngọt bạn mong muốn và có thể thêm đá xay ăn cùng.
Bước 3: Cuối cùng rót sinh tố ra ly và thưởng thức. Nên dùng ngay sau khi xay xong, không để lâu vì dễ bị oxy hoá, giảm độ ngon.
CÁCH LÀM SINH TỐ BƠ CÀ PHÊ
Nguyên liệu
- Bơ sáp: 1 quả
- Cà phê sữa: 1 gói
- Sữa đặc: 25ml
- Đá bào hoặc đá viên
Chi tiết cách làm
Bước 1: Bổ đôi quả bơ theo chiều dọc, tách hạt, bỏ vỏ và nạo lấy phần thịt cho vào tô.
Bước 2: Hòa tan cà phê sữa với nước nóng với tỷ lệ ghi trên gói cà phê, khuấy đến khi tan hết. Để cà phê nguội cho vào ngăn mát của tủ lạnh.
Bước 3: Cho phần bơ, 25ml sữa đặc, 2/3 lượng cà phê đã pha và đá bào cho vào xay nhuyễn trong vòng 30 giây - 1 phút đến khi hỗn hợp sánh mịn thì món sinh tố hoàn thành.
Bước 4: Cho hỗn hợp sinh tố ra ly và rưới thêm một lớp cà phê đã pha còn lại lên bề mặt trên của ly.
Trên là 3 cách làm sinh tố bơ giải nhiệt mùa hè ngon và dễ làm. Chúc bạn thực hiện thành công!
Theo Khám phá
-
Vào bếp1 giờ trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp5 giờ trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp9 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp13 giờ trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp1 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp2 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.