- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
3 cách làm sinh tố bơ sữa ngon mê ly, mát lạnh uống tới đâu đã tới đó
Cách làm sinh tố bơ rất đơn giản và dễ làm
Cách làm sinh tố bơ rất đơn giản và dễ làm, để đạt được hương vị chuẩn phụ thuộc chính vào những nguyên liệu bạn đang có để thực hiện có được tươi và được ngon hay không. Hãy cùng tham khảo những bí quyết làm sinh tố đúng cách trong bài viết này.
CÁCH LÀM SINH TỐ BƠ XOÀI
Chuẩn bị nguyên liệu
- Bơ chín: 1 quả
- Xoài: 1 quả
- Kem vani: 2 thìa
- Sữa đặc: 2 thìa
- Đá viên, đường
Các bước làm sinh tố bơ xoài
Bước 1: Bơ bổ theo chiều dọc tách hạt, bỏ vỏ rồi dùng thìa nạo lấy phần thịt cho vào bát.
Bước 2: Xoài rửa sạch, gọt vỏ và bỏ phần hạt rồi cắt hạt lựu vuông vắn.
Bước 3: Cho bơ, ½ xoài cắt hạt lựu, 2 thìa kem vani, 2 thìa sữa đặc, đường và đá viên vào máy xay sinh tố xay nhuyễn khoảng 45 giây - 1 phút cho đến khi hỗn hợp sánh và mịn.
Bước 4: Cho sinh tố ra cốc và cho phần xoài cắt hạt lựu còn lại lên trên và thưởng thức.
CÁCH LÀM SINH TỐ BƠ CHUỐI
Nguyên liệu
- 1 quả bơ 200g, 2 quả chuối, 60ml sữa tươi không đường, 20ml mật ong, chanh, đá xay
Các bước làm sinh tố bơ chuối
Bước 1: Bơ dùng dao tách bỏ vỏ, sau đó bổ đôi bỏ hạt và thái thịt bơ thành những miếng nhỏ.
- Chuối nên dùng chuối tiêu, bóc vỏ, tước bỏ những phần xơ chỉ xung quanh, thái thành những khoanh tròn.
Bước 2: Cho chuối, bơ, 60ml sữa tươi (nên chọn sữa không đường để giữ được mùi vị đặc trưng của sinh tố), thêm nước cốt chanh ½ quả và 20ml mật ong vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Lượng mật ong có thể tự điều chỉnh tuỳ độ ngọt bạn mong muốn và có thể thêm đá xay ăn cùng.
Bước 3: Cuối cùng rót sinh tố ra ly và thưởng thức. Nên dùng ngay sau khi xay xong, không để lâu vì dễ bị oxy hoá, giảm độ ngon.
CÁCH LÀM SINH TỐ BƠ CÀ PHÊ
Nguyên liệu
- Bơ sáp: 1 quả
- Cà phê sữa: 1 gói
- Sữa đặc: 25ml
- Đá bào hoặc đá viên
Chi tiết cách làm
Bước 1: Bổ đôi quả bơ theo chiều dọc, tách hạt, bỏ vỏ và nạo lấy phần thịt cho vào tô.
Bước 2: Hòa tan cà phê sữa với nước nóng với tỷ lệ ghi trên gói cà phê, khuấy đến khi tan hết. Để cà phê nguội cho vào ngăn mát của tủ lạnh.
Bước 3: Cho phần bơ, 25ml sữa đặc, 2/3 lượng cà phê đã pha và đá bào cho vào xay nhuyễn trong vòng 30 giây - 1 phút đến khi hỗn hợp sánh mịn thì món sinh tố hoàn thành.
Bước 4: Cho hỗn hợp sinh tố ra ly và rưới thêm một lớp cà phê đã pha còn lại lên bề mặt trên của ly.
Trên là 3 cách làm sinh tố bơ giải nhiệt mùa hè ngon và dễ làm. Chúc bạn thực hiện thành công!
Theo Khám phá
-
Vào bếp17 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.