- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bán món bình dân, nhưng giá cả của 5 quán ăn Hà Nội này sẽ khiến nhiều người bất ngờ khi lần đầu ghé đến
Vẫn là những món quen thuộc như phở gà, phở bò, bánh cuốn... nhưng giá cả của những quán này lại được xem là cao hơn mặt bằng chung. Vậy có gì khác biệt trong những phần ăn ở đây?
Vẫn là những món quen thuộc như phở gà, phở bò, bánh cuốn... nhưng giá cả của những quán này lại được xem là cao hơn mặt bằng chung. Vậy có gì khác biệt trong những phần ăn ở đây?
Phở mặn Gầm Cầu
Những người mê phở bò, "nặng lòng" với những phần thịt ngon như bắp, lõi rùa, lõi hoa... chắc hẳn không ai không biết đến quán phở mặn Gầm Cầu. Quán chỉ chuyên phở bò, đặc biệt là phở tái với nhiều các phần thịt chia rõ ràng, đặc biệt có những loại ít nơi có như lõi rùa, lõi hoa, gân.
Có người bảo, sở dĩ phở ở đây gọi là phở mặn, ngoài lý do mỗi bát phở đều cho thêm nước mắm còn bởi giá cả của quán khá "mặn". Một bát phở tái thường ở đây giá là 50 ngàn, bò hầm, bò gân là 60 ngàn, lõi rùa, lõi hoa là 80 ngàn. Nhưng nói đi phải nói lại, tương ứng với mức giá đó là lượng thịt nhiều, thịt chất lượng. Đặc biệt với phần lõi rùa, lõi hoa vốn là những phần thịt ngon nhất nhì của con bò, số lượng cũng không nhiều.
Về chất lượng phở, ngoài thịt tuyển thì vấn đề duy nhất của quán là vị hơi mặn do nước mắm vốn đã thành thương hiệu. Đây có thể được xem là một đặc trưng của quán nên nếu bạn không ưa ăn mặn, hãy cân nhắc trước khi ăn nhé. Về không gian, quán nằm dưới Gầm Cầu, ngay đoạn phố hàng Giấy rẽ vào. Quán có cả chỗ ngồi trong nhà và ngoài trời.
Địa chỉ: 34 Hàng Giấy
Phở gà Châm
Giá trung bình từ 60 ngàn đồng cho một bát phở thường, phở Châm ở Yên Ninh được nhiều người mệnh danh là quán phở gà đắt nhất Hà Nội. Nhiều người khi nghe đến mức giá của quán đã không khỏi cảm thán "chỉ là phở gà thôi, có gì mà đắt thế"!
Nhưng quả thực cái gì cũng có lý do cả, gọi bát phở thường ở Châm ra mới thấy lượng thịt trong bát nhiều đến thế nào. Thịt thái dày miếng hơn bất cứ quán phở gà nào thường thấy, lượng thịt nhiều đủ để ăn sướng miệng, dễ dàng để người ăn cảm nhận rõ cái ngon của thịt. Hơn nữa dù là thịt trắng nhưng thịt ngon, ăn vẫn mềm ngọt của miếng gà chứ không bị khô xơ.
Bát thường đã thế, những bát ăn đùi, thêm tim, trứng hay chân gà rút xương của quán, giá ở mức trên 100 ngàn đến 150 ngàn là chuyện bình thường. Nhưng tất nhiên, lượng thịt thà trong bát tương xứng với mức giá, đủ để thỏa mãn cơn ghiền của những người mê thịt, đặc biệt là mê gà ngon.
Ngoài ngôi sao chính là thịt, các thành phần khác như bánh phở, nước dùng ở đây cũng rất ổn, bánh chần không nát, nước dùng thanh ngọt. Tuy nhiên cũng có người cho rằng, nước phở hơi nhiều mì chính nên nếu không ăn được mì chính, nên dặn kĩ chủ quán khi gọi đồ.
Về không gian, quán có không gian sạch sẽ, bàn ghế đầy đủ, nhưng lượng khách khá đông nên thường xuyên phải đợi chờ khi ghé thưởng thức.
Địa chỉ: 63 Yên Ninh
Chè Trần Hưng Đạo
Chè Trần Hưng Đạo hay chè 1976 là quán chè có nhiều "ngoại chuyện", dân sành ăn vẫn hay đồn với nhau rằng đây là quán chè đắt nhất Hà Nội khi "giá một cốc chè ở đây luôn cao hơn giá một bát phở". Hiện tại, giá một cốc chè ở đây lên tới 45 ngàn đồng, nếu thêm sầu riêng giá sẽ lên tới 75 ngàn đồng, mức giá cao so với mặt bằng nói chung.
Giá không rẻ, nhưng hơn 40 năm qua, quán đã là địa chỉ quen thuộc của người sành ăn Hà Nội. Dù quán có đến hơn 50 món chè, hoa quả các loại nhưng món làm lên thương hiệu của quán chính là chè thập cẩm.
Một cốc chè thập cẩm ở 1976 có tới 16 nguyên liệu, gồm các loại trân châu, vài loại đỗ, mấy loại thạch, hoa quả, cốm xào, cốt dừa. Trong đó thứ khiến nhiều người ấn tượng nhất chính là trân châu và cốm xào, trân châu có đến 3 loại viên trắng, viên hồng và viên xanh làm thành viên rất lớn, to như đầu ngón tay cái, ăn rất có vị riêng.
Hơn 40 năm gắn bó với Thủ đô, dù giá cao, nhưng quán chè này vẫn có lượng khách quen. Điều này hẳn đã ít nhiều chứng minh chất lượng của quán.
Địa chỉ: 72G Trần Hưng Đạo
Bánh cuốn Hàng Gà
Nói về các hàng bánh cuốn ngon, có thương hiệu, chất lượng ổn định lại bán cả ngày, nhất định phải nói đến bánh cuốn Thanh Vân trên phố Hàng Gà. Tuy vậy giá bánh cuốn ở đây có thể gọi là cao so với nhiều quán bánh cuốn ở Hà Nội. Bánh nhân thịt giá 35 ngàn/đĩa, bánh nhân thịt gà là 45 ngàn, nhân tôm 50 ngàn chưa thêm giò, chả ăn kèm.
Về chất lượng bánh, bánh ở quán làm đều tay và vừa miệng, bột bánh mềm, thơm, nhân làm vừa vặn, ăn không bị mặn. Hành phi giòn, thơm, nước mắm pha đều ổn. Quán có nhiều đồ ăn kèm như chả quế, giò lụa, chả cốm, lạp xưởng, tinh cà cuống... được bán riêng, giá dao động từ 5 đến 10 ngàn một thứ đồ ăn kèm. Nếu gọi chả, giò, đồ sẽ được hấp nóng trước khi mang ra.
Bánh cuốn Thanh Vân bán cả ngày, từ 6 giờ 30 đến 14 giờ và từ 17 giờ đến 22 giờ. Ngoài bánh cuốn, gần đây quán này còn bán thêm hủ tíu, bún thang. Không gian quán nhỏ nhưng sạch sẽ.
Địa chỉ: 12 - 14 Hàng Gà
Bún bò Nam bộ Hàng Điếu
Bún bò Nam Bộ là một món ăn được nhiều người ưa chuộng vì dễ ăn, không béo, không ngán. Đặc biệt là vào mùa hè nóng nực. Ở Hà Nội, nhắc đến bún bò Nam Bộ, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến bún quán bún trên phố Hàng Điếu.
Thành phần tô bún thực ra không quá đặc sắc, bún trắng, rau sống, giá, hành phi, nước mắm pha, đu đủ ngâm, nhưng giá lên tới 60 ngàn/tô. So với các quán cùng bán, giá này cao hơn, nhưng lượng thịt thà nhiều. Thêm nữa, có thể do vị trí ngay trung tâm nên giá cả cũng có phần cao hơn.
Do đặc điểm lượng khách đến quán rất đông nên bún thường được chuẩn bị sẵn trong từng bát với rau sống thái nhỏ, thịt bò và giá được xào thành từng mẻ lớn để dùng dần. Tuy vậy nhưng thịt bò không hề bị dai mà vẫn rất mềm. Ngoài bún bò, ở đây còn bán thêm giò lụa, bánh bao chiên...
Địa chỉ: 67 Hàng Điếu
Theo Helino
-
Vào bếp6 giờ trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp10 giờ trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp14 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp18 giờ trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp1 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp2 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.