- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách ngâm chanh tuyệt ngon làm nước giải khát mùa hè hữu hiệu
Hãy chuẩn bị nguyên liệu để ngâm chanh ngay cho một mùa hè nắng lửa sắp tới nhé! Thức uống này giải khát cực hữu hiệu đấy.
Hãy chuẩn bị nguyên liệu để ngâm chanh ngay cho một mùa hè nắng lửa sắp tới nhé! Thức uống này giải khát cực hữu hiệu đấy!
Nguyên liệu:
500gr chanh
500g đường
Baking soda
Muối
Cách làm:
Bước 1
Đun sôi một nồi nước sau đó cho hũ thủy tinh vào chần qua sau đó để hũ thủy tinh cho khô ráo hoàn toàn.
Bước 2
Rửa chanh với nước lạnh sau đó chà kĩ với baking soda, rồi xả sạch với nước.
Bước 3
Tiếp tục chà rửa lớp vỏ chanh với muối để chanh giảm bớt phần tinh dầu đắng, rửa lại với nước rồi dùng khăn giấy lau khô từng quả chanh.
Bước 4
Thái chanh thành từng lát mỏng sau đó cho vào tô, rắc đường vào trộn đều lên.
Bước 5
Xếp chanh vào hũ thủy tinh, lưu ý không nên xếp đầy quá. Sau đó trút nốt phần đường còn lắng lại ở dưới đáy tô trộn vào.
Đặt hũ chanh đã ngâm ở nhiệt độ phòng trong 3 ngày, hàng ngày nhớ lật úp lọ để đảm bảo phần đường ngấm đều vào chanh và không bị lắng ở dưới.
Sau 3 ngày ngâm chanh là bạn có thể dùng được rồi. Cách bảo quản siro chanh ngâm là bạn cho vào ngăn mát tủ lạnh nhé! Mùa hè nóng nực, muốn giải nhiệt chỉ cần 2 thìa siro chanh ngâm với nước lạnh, thêm 1 chút xíu muối rồi khuấy đều lên là có thể "tiêu diệt" cơn nóng bức ngay rồi.
Theo Helino
-
Vào bếp7 giờ trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp12 giờ trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp16 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp20 giờ trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp1 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp2 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.