- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Chuyện thật như đùa: Bảo quản dưa hấu đến nửa năm vẫn tươi ngon, cách làm cực dễ!
Bỏ túi ngay mẹo vặt bảo quản dưa hấu tươi ngon trong suốt nửa năm mà không cần chất bảo quản, đảm bảo mẹ nào biết cũng làm ngay.
Bỏ túi ngay mẹo vặt bảo quản dưa hấu tươi ngon trong suốt nửa năm mà không cần chất bảo quản, đảm bảo mẹ nào biết cũng làm ngay.
Không sai khi nói, dưa hấu là thức quả khiến người già, trẻ nhỏ mê mệt vì độ ngọt, mát lại bổ của nó.
Nhưng đâu phải bất cứ thời gian nào trong năm, bạn cũng có thể thưởng thức trái dưa hấu ngon lành!
Bởi vậy, sao không học ngay bí kíp bảo quản dưa hấu nửa năm không hỏng này để có thể để dành những trái dưa hấu cho riêng mình nhé!
1. Bắt buộc phải chọn dưa ngon, không nứt, dập
Nhiệm vụ tiên quyết và quan trọng nhất để bạn có thể bảo quản dưa hấu lâu tới nửa năm là phải chọn được trái ngon, không có vết nứt, dập, thối...
Bởi nếu trái dưa chỉ có một vết nứt, dập một vết nhỏ thôi cũng có thể khiến vi trùng xâm nhập, làm hỏng trái dưa của mình.
Ngoài ra, bạn nên chọn quả dưa hấu có kích cỡ lớn 1 chút, lý tưởng nhất là nặng khoảng 4kg. Dưa cũng đừng nên chọn quả quá chín, vỏ quá mỏng - dễ bị nẫu.
2. Tạo lớp màng bảo vệ trái dưa
Cụ thể, ta sẽ phủ một lớp dầu parafin hay sáp lên quả dưa để tránh tác động từ môi trường bên ngoài.
Để tạo lớp màng, đầu tiên bạn cần lau kĩ quả dưa hấu với miếng vải khô. Bạn không cần rửa dưa sạch quá trước đó đâu.
Tiếp đến, bạn đun chảy dầu parafin (nguyên liệu trong sáp nến) hoặc sáp nến! Chú ý: các mẹ nên sử dụng loại nến không màu, không mùi và loại bỏ bấc nến.
Khi sáp nến tan chảy, bạn để nguội khoảng 10 phút, sau đó đổ đều lên bề mặt của dưa hấu. Bạn chú ý đổ sao cho kín toàn bộ bề mặt dưa hấu và lớp sáp này dày khoảng 0,5cm nhé!
Giờ thì chờ cho phần sáp này nguội và cứng lại là xong thôi.
3. Bảo quản dưa
Sau khi phần sáp bao quanh dưa cứng lại, bạn đặt quả dưa vào một chiếc hộp chứa đầy rơm rạ hay lót báo xung quanh hộp và để ở nơi khô ráo, không cạnh lò sưởi, bếp, không có ánh sáng mặt trời chiếu vào nhé!
Thi thoảng, bạn nên kiểm tra bề mặt dưa hấu để đảm bảo xem có dấu hiệu nứt nào ở phần sáp bao quanh không.
Khi cần ăn, bạn chỉ cần loại bỏ lớp màng sáp phía ngoài, rửa sạch, bổ dưa và thưởng thức thôi!
Theo Helino
-
Vào bếp3 giờ trướcTrong những ngày thời tiết nóng nực của mùa hè, bữa cơm gia đình có thêm một đĩa gỏi đu đủ kiểu Thái với vị chua cay mặn ngọt đậm đà thì không chỉ ngon miệng mà còn giúp chống ngán cực kỳ hiệu quả.
-
Vào bếp6 giờ trướcVới 3 món ngon và đẹp mắt này, bữa cơm nhà bạn sẽ thêm phần hấp dẫn.
-
Vào bếp18 giờ trướcĐây là loại thịt không dễ mua được, tuy nhiên hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng của nó đáng để bạn tìm mua.
-
Vào bếp23 giờ trướcBữa tối chưa biết ăn gì hãy tham khảo công thức 3 món ngon dễ nấu sau đây.
-
Vào bếp1 ngày trước5 món ăn này không chỉ nhẹ nhàng, thơm ngon mà còn giúp bạn có một mùa hè khỏe mạnh. Sẽ thật đáng tiếc nếu bạn bỏ qua và không thưởng thức những món ăn đặc trưng mùa hè này.
-
Vào bếp1 ngày trướcThường xuyên uống sinh tố này giúp da không chỉ trắng sáng, giảm vết thâm mà còn căng tràn khỏe mạnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcHầu hết mọi người vẫn quen cho thịt vào nồi nước để luộc; hãy thử bí quyết luộc thịt không cần nước để món ăn có vị ngọt đậm đà, giữ nguyên các chất bổ dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là loại thịt không dễ mua được, tuy nhiên hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng của nó đáng để bạn tìm mua.
-
Vào bếp2 ngày trướcTrong những ngày nắng nóng đầu mùa hè, cơ thể rất dễ rơi vào tình trạng chán ăn mệt mỏi. Vì thế để kích thích ăn ngon miệng thì món cơm nắm bò viên vừa ngon vừa đẹp mắt này sẽ khiến cho bữa ăn của bạn trở nên thú vị hơn.
-
Vào bếp2 ngày trướcGỏi gà măng cụt - sự kết hợp độc đáo giữa vị ngọt thanh của măng cụt, vị giòn dai của thịt gà đảm bảo sẽ khiến bạn "ngất ngây" ngay từ miếng đầu tiên.
-
Vào bếp3 ngày trướcCánh gà chế biến kiểu này vô cùng đơn giản, chỉ khoảng 30 phút là xong mà thơm ngon, hấp dẫn.
-
Vào bếp4 ngày trướcMùa hè nóng bức, thưởng thức những ly nước trái cây thanh mát, giải nhiệt là điều không thể thiếu. Dưới đây là một số công thức pha chế nước trái cây ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcNếu có khách tới chơi, món cơm gà Hội An cũng sẽ khiến ai thưởng thức cũng phải khen hết lời.
-
Vào bếp4 ngày trướcChỉ với các nguyên liệu rất đơn giản và dân dã là bạn đã làm được ly thức uống giúp xua tan nóng bức và thải độc cơ thể.