- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Chuyện thật như đùa: Bảo quản dưa hấu đến nửa năm vẫn tươi ngon, cách làm cực dễ!
Bỏ túi ngay mẹo vặt bảo quản dưa hấu tươi ngon trong suốt nửa năm mà không cần chất bảo quản, đảm bảo mẹ nào biết cũng làm ngay.
Bỏ túi ngay mẹo vặt bảo quản dưa hấu tươi ngon trong suốt nửa năm mà không cần chất bảo quản, đảm bảo mẹ nào biết cũng làm ngay.
Không sai khi nói, dưa hấu là thức quả khiến người già, trẻ nhỏ mê mệt vì độ ngọt, mát lại bổ của nó.
Nhưng đâu phải bất cứ thời gian nào trong năm, bạn cũng có thể thưởng thức trái dưa hấu ngon lành!
Bởi vậy, sao không học ngay bí kíp bảo quản dưa hấu nửa năm không hỏng này để có thể để dành những trái dưa hấu cho riêng mình nhé!
1. Bắt buộc phải chọn dưa ngon, không nứt, dập
Nhiệm vụ tiên quyết và quan trọng nhất để bạn có thể bảo quản dưa hấu lâu tới nửa năm là phải chọn được trái ngon, không có vết nứt, dập, thối...
Bởi nếu trái dưa chỉ có một vết nứt, dập một vết nhỏ thôi cũng có thể khiến vi trùng xâm nhập, làm hỏng trái dưa của mình.
Ngoài ra, bạn nên chọn quả dưa hấu có kích cỡ lớn 1 chút, lý tưởng nhất là nặng khoảng 4kg. Dưa cũng đừng nên chọn quả quá chín, vỏ quá mỏng - dễ bị nẫu.
2. Tạo lớp màng bảo vệ trái dưa
Cụ thể, ta sẽ phủ một lớp dầu parafin hay sáp lên quả dưa để tránh tác động từ môi trường bên ngoài.
Để tạo lớp màng, đầu tiên bạn cần lau kĩ quả dưa hấu với miếng vải khô. Bạn không cần rửa dưa sạch quá trước đó đâu.
Tiếp đến, bạn đun chảy dầu parafin (nguyên liệu trong sáp nến) hoặc sáp nến! Chú ý: các mẹ nên sử dụng loại nến không màu, không mùi và loại bỏ bấc nến.
Khi sáp nến tan chảy, bạn để nguội khoảng 10 phút, sau đó đổ đều lên bề mặt của dưa hấu. Bạn chú ý đổ sao cho kín toàn bộ bề mặt dưa hấu và lớp sáp này dày khoảng 0,5cm nhé!
Giờ thì chờ cho phần sáp này nguội và cứng lại là xong thôi.
3. Bảo quản dưa
Sau khi phần sáp bao quanh dưa cứng lại, bạn đặt quả dưa vào một chiếc hộp chứa đầy rơm rạ hay lót báo xung quanh hộp và để ở nơi khô ráo, không cạnh lò sưởi, bếp, không có ánh sáng mặt trời chiếu vào nhé!
Thi thoảng, bạn nên kiểm tra bề mặt dưa hấu để đảm bảo xem có dấu hiệu nứt nào ở phần sáp bao quanh không.
Khi cần ăn, bạn chỉ cần loại bỏ lớp màng sáp phía ngoài, rửa sạch, bổ dưa và thưởng thức thôi!
Theo Helino
-
Vào bếp2 giờ trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp13 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp18 giờ trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp23 giờ trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp1 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp3 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.