- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cỗ Tết có bò sốt tiêu đen mềm ngọt thơm lừng vị ngon khó cưỡng
Món bò sốt tiêu đen mềm ngọt làm món ăn chính cũng ngon mà làm món khai vị cũng rất hợp.
Nguyên liệu:
300gr thịt bò thăn
1 củ hành tây
1 củ cà rốt
Hạt tiêu đen
Nước tương
Dầu hào
Gia vị, gừng, tỏi, 1 củ sả
1 chút bột năng
Bánh bao chay mua sẵn
Thực hiện:
Bước 1
Bánh bao chay mua về đem hấp chín.
Bước 2
Thịt bò thái miếng mỏng, to bản, ướp với gia vị, gừng, tỏi băm nhỏ cùng 1 chút dầu ăn.
Bước 3
Hành tây thái miếng vuông. Cà rốt tỉa hoa thái miếng dày khoảng 2mm.
Bước 4
Cho bánh bao vào chiên vàng.
Bước 5
Khi bánh bao vàng đều các mặt đặt lên giấy thấm dầu loại bỏ dầu thừa.
Bước 6
Cho 1 ít dầu vào chảo, khi dầu nóng cho thịt bò vào xào, để lửa to.
Bước 7
Khi thịt bò vừa chín tới thì trút ra đĩa.
Bước 8
Vẫn trong chảo vừa xào thịt bò, thêm chút dầu ăn rồi cho hành tây cà rốt vào đảo cho chín.
Bước 9
Cho 2 thìa súp nước tương, 1 thìa dầu hào, 2 thìa súp nước lọc, đường, sả băm nhỏ, bột hạt tiêu vào bát, thêm 2 thìa cafe bột năng vào khuấy đều.
Bước 10
Đổ phần nước sốt vào chảo hành tây, cà rốt. Đun sôi lại thì tắt bếp.
Bước 11
Cho thịt bò ra đĩa sâu lòng, trút nước sốt lên trên.
Bữa cơm ngày Tết nếu bạn muốn chọn một món ngon, hấp dẫn mà khâu chế biến không quá phức tạp thì bò sốt tiêu đen là lựa chọn hợp lý cho bạn. Thịt bò mềm ngọt, nước sốt đậm đà ăn kèm bánh bao chiên giòn hấp dẫn cực kỳ.
Chúc bạn ngon miệng!
-
Vào bếp14 giờ trướcCánh gà chế biến kiểu này vô cùng đơn giản, chỉ khoảng 30 phút là xong mà thơm ngon, hấp dẫn.
-
Vào bếp19 giờ trướcMùa hè nóng bức, thưởng thức những ly nước trái cây thanh mát, giải nhiệt là điều không thể thiếu. Dưới đây là một số công thức pha chế nước trái cây ngon.
-
Vào bếp23 giờ trướcNếu có khách tới chơi, món cơm gà Hội An cũng sẽ khiến ai thưởng thức cũng phải khen hết lời.
-
Vào bếp1 ngày trướcChỉ với các nguyên liệu rất đơn giản và dân dã là bạn đã làm được ly thức uống giúp xua tan nóng bức và thải độc cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá kho tộ là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Món ăn này sẽ chinh phục cả gia đình bởi hương vị thơm ngon, đậm đà cùng cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcVới việc kết hợp những nguyên liệu vô cùng dễ kiếm này, bạn sẽ có một món canh là "vua giải nhiệt" mùa hè, thải độc và tăng cường sức khỏe hiệu quả.
-
Vào bếp2 ngày trướcKhoai tây nghiền là món ăn đơn giản, dễ làm nhưng lại rất ngon miệng và bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau rẻ tiền nhưng giống như "máy quét rác" cho ruột, còn giúp hạ huyết áp, thông phổi.
-
Vào bếp2 ngày trướcChạo tai để dành đãi khách đến chơi nhà cũng là một ý tưởng rất hấp dẫn vì chắc chắn ai cũng sẽ phải thích mê độ hấp dẫn, thú vị của món ăn này!
-
Vào bếp2 ngày trướcTrong những ngày hè nắng nóng, khi cả bạn và gia đình đều chán đồ ăn nhiều dầu mỡ, hãy tham khảo một số món canh mát lành dưới đây, giúp bữa cơm thêm phần hấp dẫn.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh ngao đậu phụ sẽ giàu dưỡng chất hơn khi thêm nguyên liệu tốt cho làn da này.
-
Vào bếp3 ngày trướcHương vị thơm ngon, hấp dẫn của món chả này sẽ khiến cả nhà thích thú mãi không thôi.
-
Vào bếp3 ngày trướcTai heo ngâm mắm chua ngọt là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người, dưới đây là cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện.