- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cỗ Tết có bò sốt tiêu đen mềm ngọt thơm lừng vị ngon khó cưỡng
Món bò sốt tiêu đen mềm ngọt làm món ăn chính cũng ngon mà làm món khai vị cũng rất hợp.
Nguyên liệu:
300gr thịt bò thăn
1 củ hành tây
1 củ cà rốt
Hạt tiêu đen
Nước tương
Dầu hào
Gia vị, gừng, tỏi, 1 củ sả
1 chút bột năng
Bánh bao chay mua sẵn
Thực hiện:
Bước 1
Bánh bao chay mua về đem hấp chín.
Bước 2
Thịt bò thái miếng mỏng, to bản, ướp với gia vị, gừng, tỏi băm nhỏ cùng 1 chút dầu ăn.
Bước 3
Hành tây thái miếng vuông. Cà rốt tỉa hoa thái miếng dày khoảng 2mm.
Bước 4
Cho bánh bao vào chiên vàng.
Bước 5
Khi bánh bao vàng đều các mặt đặt lên giấy thấm dầu loại bỏ dầu thừa.
Bước 6
Cho 1 ít dầu vào chảo, khi dầu nóng cho thịt bò vào xào, để lửa to.
Bước 7
Khi thịt bò vừa chín tới thì trút ra đĩa.
Bước 8
Vẫn trong chảo vừa xào thịt bò, thêm chút dầu ăn rồi cho hành tây cà rốt vào đảo cho chín.
Bước 9
Cho 2 thìa súp nước tương, 1 thìa dầu hào, 2 thìa súp nước lọc, đường, sả băm nhỏ, bột hạt tiêu vào bát, thêm 2 thìa cafe bột năng vào khuấy đều.
Bước 10
Đổ phần nước sốt vào chảo hành tây, cà rốt. Đun sôi lại thì tắt bếp.
Bước 11
Cho thịt bò ra đĩa sâu lòng, trút nước sốt lên trên.
Bữa cơm ngày Tết nếu bạn muốn chọn một món ngon, hấp dẫn mà khâu chế biến không quá phức tạp thì bò sốt tiêu đen là lựa chọn hợp lý cho bạn. Thịt bò mềm ngọt, nước sốt đậm đà ăn kèm bánh bao chiên giòn hấp dẫn cực kỳ.
Chúc bạn ngon miệng!
-
Vào bếp12 giờ trướcMón thịt viên sốt cà chua dễ làm, từ trẻ em đến người già đều thích, dù trời nóng hay lạnh đều rất dễ "đưa cơm".
-
Vào bếp18 giờ trướcCá viên chiên bí đỏ là món ăn vặt được nhiều bạn nhỏ yêu thích, cách làm món ngon này cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
-
Vào bếp2 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcChả cá Phan Thiết là món ăn hấp dẫn, mang đặc trưng của xứ biển miền Trung, cách làm món ăn này khá cầu kỳ nhưng chỉ cần học một lần là bạn sẽ chế biến thuần thục.
-
Vào bếp3 ngày trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp4 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp5 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp5 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp6 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp18/11/2024Bún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp18/11/2024Thực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.