- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Muốn cả năm may mắn hãy làm ngay bánh xu xê gấc đỏ ngày đầu năm
Ngày đầu năm, bạn hãy vào bếp trổ tài món bánh xu xê gấc đỏ tươi để mang may mắn đến cho mọi người trong gia đình trong năm mới nhé!
Nguyên liệu
Phần vỏ:
125g bột năng
240ml nước
100g gấc
2 muỗng canh đường
1 muỗng canh dầu ăn
Vừng rang
Phần nhân:
70g đậu xanh
3 muỗng canh đường
Cùi dừa
Cách làm
Bước 1
Dừa nạo sợi nhỏ.
Bước 2
Cho đậu xanh và nước vào nồi nấu cho đậu xanh chín mềm. Khi đậu xanh còn nóng thì tán nhỏ đậu xanh rồi trộn đều đậu xanh với đường và dừa nạo sợi.
Bước 3
Nặn nhân đậu xanh thành từng viên tròn nhỏ.
Bước 4
Cho gấc vào 240ml nước, bóp lấy thịt gấc bỏ hạt gấc.
Dùng rây nhỏ lọc lấy 240ml nước gấc.
Bước 5
Đổ nước gấc, bột năng, đường, dầu ăn vào nồi đặt lên bếp khuấy đều tay đến khi nặng tay, bột dính kéo thành sợi dài là được.
Bước 6
Phết 1 lớp dầu ăn mỏng vào hộp nhựa để chống dính. Múc 1 muôi bột vào hộp, đặt viên nhân đậu xanh lên trên.
Bước 7
Tiếp theo, múc 1 muôi bột nữa để lên trên nhân đậu.
Bước 8
Đậy nắp hộp và cho vào nồi hấp trong khoảng 15 phút đến khi bột trong là được.
Bước 9
Đợi bánh nguội bạn chấm vừng rang vào giữa bánh rồi dùng màng bọc thực phẩm bọc bánh lại.
Bánh
xu xê với lớp vỏ dẻo giòn, man mát kết hợp với nhân đậu xanh thơm bùi
quả thực là món bánh đặc biệt được nhiều người yêu thích. Ngày đầu năm,
bạn hãy vào bếp trổ tài món bánh xu xê gấc đỏ tươi để mang may mắn đến
cho mọi người trong gia đình trong năm mới nhé!
-
Vào bếp7 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp14 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.