- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Tết này mẹ nào vụng làm ngay bắp bò luộc nước tương đảm bảo điểm 10 chất lượng
Hãy làm ngay món bắp bò luộc nước tương để góp vui cho mâm cỗ ngày Tết nhé!
Nguyên liệu:
1 chiếc bắp bò
1 mẩu quế
2 hoa hồi
Vài lát gừng
1 gốc hành
Gia vị: nước tương, muối, hạt tiêu, ớt, đường, rượu nấu ăn
Cách làm:
Bước 1
Thịt bắp bò rửa sạch ngâm với nước lạnh khoảng 20-30 phút cho bớt tiết. Cho bắp bò vào nồi cùng với vài lát gừng và lượng nước ngập mặt. Đun sôi 2 phút sau đó lấy bắp bò ra rửa sạch với nước lạnh.
Bước 2
Cho một ít nước vào nồi, thêm một ít muối, nước tương, rượu nấu ăn, lá nguyệt quế, quế, hồi, ớt, hạt tiêu, gừng, hành vào đun sôi. Thêm bắp bò vào đun sôi rồi hạ nhỏ lửa đun liu riu khoảng 1 giờ.
Bước 3
Sau 1 giờ thì tắt bếp để nguội hoàn toàn rồi vớt bắp bò ra cho vào ngăn mát tủ lạnh. Khi ăn thì lấy ra thái miếng vừa ăn là xong.
Thịt
bắp bò luộc nước tương vừa mềm ngọt lại thấm gia vị. Khi ăn bạn có thể
chấm kèm nước mắm pha chua ngọt. Đặc biệt hơn, với món ăn này bạn hoàn
toàn có thể chế biến sẵn và cho vào ngăn mát tủ lạnh để ăn trong ngày
Tết.
Chúc bạn ngon miệng!
Theo Helino
-
Vào bếp1 giờ trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp6 giờ trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp8 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp21 giờ trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp1 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp2 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.