- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Được người bán gà mách nước, bà mẹ có ngay cách luộc gà cúng vừa chín đẹp, da không nứt
Lần đầu làm theo cách luộc gà này chị Hải Yến (30 tuổi, Hà Nội) cho biết, thành phẩm gà cúng luộc vừa chín tới
Là một người yêu thích nội trợ, nên chị Bùi Thị Hải Yến luôn quan tâm đến các cách nấu ăn mới, đặc biệt là các mẹo giúp nấu ăn thông minh, nhanh gọn. Là người nấu ăn chính trong nhà, nên cũng như mọi năm, mâm cỗ Tết từ cúng ông Táo cho đến hết Tết đều một tay chị làm hết.
Chị Bùi Thị Hải Yến (áo đen) bên gia đình
Chị cho biết, mình làm cỗ không hề cầu kỳ nhưng luôn đủ món. Thỉnh thoảng chị cũng thay đổi món một chút sao cho bớt ngán. “Ví dụ thay vì thịt luộc triền miên, mình đổi thịt nướng sốt teriyaki; canh măng thì thì thay bằng canh xương nấu các loại củ; các món xào cũng phong phú…”, chị Hải Yến chia sẻ.
Chị học được cách luộc gà cúng từ người bán gà
Mới đây, chị học được cách luộc gà mới của hai vợ chồng người bán gà, chị ứng dụng thử để làm gà cúng giao thừa. Kết quả vô cùng bất ngờ, gà luộc chín tới, không bị đỏ sống bên trong và cũng không hề bị nứt da. Gà rất đẹp và lành lặn khiến chị Hải Yến rất vui mừng.
Thành phẩm gà luộc da rất đẹp, lành lặn, không nứt hay thâm xỉn
Theo chị Hải Yến, khi bắt đầu luộc gà, cần làm những việc như sau:
Bước 1. Đun sôi nước với một ít muối trước.
Bước 2. Nước sôi mới cho gà vào.
Bước 3. Khi thấy nồi luộc gà sôi lên thì đổ thêm một bát nước lạnh vào. Tuỳ gà to bé thì cho nhiều hay ít nước (gà 1,5 kg thì đổ tầm 1 bát tô đựng canh nhỡ thôi)
Lưu ý, nếu gà to trên 2kg, thì nên lặp lại bước 3 một lần nữa.
Bước 4. Chờ nồi luộc gà sôi lần 2 thì tắt bếp, ngâm gà.
Bước 5. Ngâm tầm 20-30 phút thì bỏ gà ra là được.
Ngay sau khi thành công, chị Hải Yến đã chia sẻ cách luộc gà thành công này lên mạng xã hội và được rất nhiều chị em học hỏi kinh nghiệm và ủng hộ. Cũng có chị em chia sẻ gia đình mình từng luộc gà như vậy và rất thành công. Đó chính là động lực để các chị em khác thực hiện theo.
Theo Khám phá
-
Vào bếp7 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp13 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.