- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cuối tuần đãi cả nhà món chả cua thơm giòn đầy dinh dưỡng
Nếu bạn đã chán món thịt heo viên chiên thông thường, hãy làm thử làm chả cua chiên hấp dẫn này nhé!
Nếu bạn đã chán món thịt heo viên chiên thông thường, hãy làm thử làm chả cua chiên hấp dẫn này nhé!
Nguyên liệu:
450g thịt cua đóng hộp (nếu có cua tươi thì bạn luộc chín, sau đó tách lấy phần thịt)
3 cây hành lá, thái khoanh
2 thìa súp hẹ, thái nhỏ
2 thìa súp mùi tây, thái nhỏ
3 thìa súp nước cốt chanh
110g xốt mayonnaise
1 bát con vụn bánh mì
1 bát con bột mì
Một ít muối và tiêu
2 quả trứng
1 thìa súp nước
1,5 bát con bột chiên xù
1 thìa cà phê ớt bột
1 thìa cà phê lá oregano khô
1 thìa cà phê tỏi
½ thìa cà phê tiêu
½ thìa cà phê muối
125ml dầu thực vật để chiên
Cách làm
Bước 1
Cho thịt cua, hành lá, hẹ, mùi tây, nước cốt chanh, xốt mayonnaise, vụn bánh mì, muối và tiêu vào một bát lớn. Trộn thật đều.
Bước 2
Chia thịt cua thành 6 phần bằng nhau.
Bước 3
Vo thành các viên tròn rồi nhấn dẹt.
Bước 4
Đun nóng 125ml dầu trong chảo. Dầu nóng, cho các phần thịt vào chiên với lửa nhỏ. Khi cả hai mặt viên thịt đã chín vàng thì vớt ra, để ráo dầu.
Chỉ cần chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, sau đó trộn đều và tẩm bột chiên thôi là bạn đã có ngay món chả cua ngon hết ý rồi. Món chả cua sẽ ngon hơn khi dùng nóng. Chấm kèm thêm một ít tương ớt nữa đảm bảo ăn là nghiền. Có thời gian hãy làm món này cho các bé nhà bạn thưởng thức nhé.
Chúc các bạn thành công.
Theo Helino
-
Vào bếp4 giờ trướcRau muống là loại rau quen thuộc với người Việt. Có vô vàn cách chế biến nhưng để làm sao rau không bị thâm đen sau khi nấu thì cần bỏ túi bí quyết này.
-
Vào bếp9 giờ trướcDê tái chanh là món ăn ngon và bổ dưỡng cho sức khỏe. Cùng khám phá cách làm dê tái chanh ngon, không bị hôi như nhà hàng qua bài viết dưới đây nhé.
-
Vào bếp13 giờ trướcBạn không nên bỏ qua loại đồ uống mát gan dùng vào mùa hè dưới đây.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp2 ngày trướcMùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón cá thu sốt cà chua không chỉ cung cấp đầy đủ dinh dưỡng mà còn chế biến khá đơn giản, phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐồ uống dễ kiếm giúp 'đánh bay' mỡ bụng lâu năm nhanh nhất là những loại đồ uống nào?
-
Vào bếp3 ngày trướcCây bằng lăng trong vườn nhà nở quá nhiều hoa, chị Phương Yến hái một ít bông để làm thử món gỏi thanh mát, chua nhẹ, được hội chị em yêu bếp quan tâm nồng nhiệt.
-
Vào bếp4 ngày trướcĐể không phải nghĩ tối nay ăn gì, bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối ba món ngon miệng làm nhanh dưới đây nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcVới hương vị độc đáo và giá trị dinh dưỡng phong phú, món canh này xứng đáng xuất hiện thường xuyên xuất hiện trên bàn ăn của gia đình bạn.
-
Vào bếp4 ngày trướcKhấu đuôi nhồi hành lá nướng vừa ngon lại có chút lạ miệng, ai nếm thử một lần rồi đều phải mê mẩn.