- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Đậm đà ngon cơm món sườn chiên giòn xóc tỏi ớt
Với chút biến tấu nhỏ nhỏ món sườn chiên giòn sẽ ngon hơn gấp bội.
Với chút biến tấu nhỏ nhỏ món sườn chiên giòn sẽ ngon hơn gấp bội.
Nguyên liệu:
500g sườn
1 mẩu gừng thái sợi
2 củ tỏi băm nhỏ
1 cây hành lá
½ quả chanh
Gia vị: muối, đường, rượu nấu ăn, hạt tiêu, ớt khô, bột chiên giòn, nước tương, dầu ăn
Cách làm:
Bước 1
Sườn rửa sạch chặt miếng vừa ăn. Cho sườn vào bát, thêm một ít tỏi băm, gừng thái sợi, gốc hành thái lát cùng một ít nước tương, rượu nấu ăn, muối, hạt tiêu, đường vào trộn đều và ướp trong nửa giờ.
Bước 2
Sau thời gian ướp, lăn sườn qua bột chiên giòn.
Bước 3
Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho sườn vào chiên cho đến khi chín vàng đều thì vớt ra đĩa.
Bước 4
Đun nóng một chút dầu ăn trong chảo, cho tỏi băm nhỏ và ớt thái lát vào chiên cho đến khi chuyển màu vàng nâu thì đổ sườn vào đảo đều ở lửa vừa cho đến khi tỏi bọc đều miếng sườn. Tắt bếp và gắp sườn ra đĩa, vắt một ít nước cốt chanh lên đĩa sườn.
Sườn chiên giòn là món ăn quá quen thuộc nhưng chỉ một chút biến tấu nhỏ trong cách chế biến sẽ giúp món ăn thêm phần ngon miệng. Từng miếng sườn giòn giòn, thơm bùi vị tỏi và chút cay cay của ớt hòa quyện với nhau ăn cùng cơm nóng cũng ngon mà để nhâm nhi với ly bia lạnh cũng "đã" lắm.
Theo Helino
-
Vào bếp12 giờ trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp16 giờ trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp20 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp1 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp2 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.