- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Từ khi bất ngờ tìm ra bí quyết chiên cá giòn ngon cả nhà đều phải phục tôi "sát đất"
Với cách chiên cá kiểu này đảm bảo từng miếng cá giòn thơm mà lại đậm đà vừa miệng.
Với cách chiên cá kiểu này đảm bảo từng miếng cá giòn thơm mà lại đậm đà vừa miệng.
Nguyên liệu
1kg cá
4 thìa cà phê ớt bột
3 tép tỏi
Hành lá
1 muỗng canh vừng rang
1 muống canh dầu ăn
1 muỗng canh nước tương
¼ muỗng cà phê dầu mè
1/8 muỗng cà phê đường
Nguyên liệu nước sốt ướp cá:
2 muỗng canh rượu vang
¼ muỗng cà phê hạt tiêu
1.5 muỗng cà phê muối
Hành khô
1 nhánh gừng
Cách làm:
Bước 1
Đổ tất cả nguyên liệu nước sốt ướp vào âu rồi cho cá vào và trộn đều. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại, để vào tủ lạnh khoảng 1 tiếng.
Bước 2
Sau 1 tiếng, lấy cá ra khỏi tủ lạnh, loại bỏ gừng và hành khô, dùng giấy hoặc khăn sạch thấm hết nước ở miếng cá.
Bước 3
Đổ dầu ăn vào chảo, cho cá vào chiên.
Bước 4
Khi miếng cá chín vàng đều các mặt bạn gắp ra đĩa có giấy thấm dầu cho ráo.
Bước 5
Đổ chút dầu vào chảo sâu lòng, cho tỏi băm vào phi thơm. Thêm nước tương, dầu mè, đường, hạt tiêu, vừng rang vào đảo đều đến khi đường tan hết.
Bước 6
Cho cá vào chảo nước sốt đảo đều cho thấm sốt, cuối cùng cắt nhỏ hành lá vào rồi đảo đều lại một lần nữa là xong.
Cá chiên thơm lừng cùng màu vàng nâu bắt mắt khiến cho bất cứ ai nhìn thấy đều khó có thể cưỡng lại được. Miếng cá bên ngoài giòn tan, bên trong thơm béo quyện với nước sốt đậm đà tưởng chừng như khá đơn giản nhưng lại đưa cơm cực kỳ đấy! Món cá chiên này dùng làm món chính trong bữa cơm hoặc có thể làm món nhậu cho ông xã lai rai cũng tuyệt lắm đấy.
Theo Helino
-
Vào bếp2 ngày trướcChân gà rút xương trộn chua cay là một món ăn được khá nhiều người yêu thích, cách làm món ăn cũng không hề khó. Vì thế, để có được một món chân gà trộn chua cay vừa ngon vừa đảm bảo vệ sinh thì bạn hãy tham khảo ngay cách làm dưới đây nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcTham khảo bài viết này nếu bạn muốn làm cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt cực bắt vị cho cả gia đình.
-
Vào bếp4 ngày trướcNếu không muốn phải đau đầu suy nghĩ xem ăn gì mỗi bữa, các bạn có thể tham khảo một số thực đơn 50.000 đồng/ngày dưới đây.
-
Vào bếp5 ngày trướcThời tiết đang chuyển nóng nực, nếu bạn chán ăn và lười nấu những món ăn cầu kỳ thì một đĩa cơm thịt băm kiểu Thái làm siêu nhanh cho bữa trưa hay tối này là gợi ý hay.