- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Đầu bếp "chơi lớn", làm ốc nấu chuối đậu nguyên con khiến cả công ty phải vừa ăn vừa nhể
Đến giờ ăn, tất cả nhân viên công ty được phen cười vỡ bụng vì nồi canh ốc nấu chuối đậu có một không hai này.
Đến giờ ăn, tất cả nhân viên công ty được phen cười vỡ bụng vì nồi canh ốc nấu chuối đậu có một không hai này.
Ốc nấu chuối đậu là món quen thuộc, vô cùng được yêu thích trong các gia đình. Nguyên liệu chính trong món ăn này gồm thịt ốc, đậu rán, thịt ba chỉ và quả chuối xanh thái miếng. Ngoài ra, còn các các gia vị đi kèm như mẻ, tỏi, muối (bột canh), rau tía tô...
Cách nấu cũng không khó nhưng hơi cầu kỳ một chút. Ốc sau khi làm sạch đem xào qua với hành tỏi rồi để ra bát. Thịt ba chỉ cũng cho vào chảo xào săn rồi đổ chuối vào cùng một lát thì cho nước mẻ vào nấu cùng. Chế thêm nước vào sao cho ngập xâm xấp thịt và chuối. Khi thịt và chuối đã chín mới cho đậu rán vào đun thêm một lúc, tiếp đến cho ốc vào, nêm lại gia vị vừa ăn, đợi sôi trở lại cho rau thơm gồm hành lá, tía tô, lá lốt thái nhỏ vào trộn đều bắc xuống...
Tuy nhiên, cách nấu để nguyên cả vỏ ốc như trong câu chuyện dưới đây thì quả là có một không hai.
Chả là ở một công ty có nhà bếp, đến giờ ăn trưa, khi chuẩn bị thưởng thức các món ăn thì toàn bộ nhân viên ở đây "ngã ngửa", rồi cười vỡ bụng khi thấy món ốc nấu chuối đậu phiên bản "lạ". Trong nồi canh, chuối còn để nguyên vỏ, ốc cũng nguyên vỏ nốt, thịt đậu mỗi thứ đi một đường, nước canh lõng bõng... Ngay khi bức ảnh được một nhân viên đăng lên hội nhóm nấu ăn, hội chị em được một phen "hú hồn" rồi cười nghiêng ngả.
Phần lớn ai cũng phải thốt lên, chưa bao giờ thấy cách nấu ốc chuối đậu như vậy.
- Cái này gọi là ốc chuối đậu phiên bản đầy đủ
- Ăn như này mới được lâu chứ?
- Ốc phải nhai cả con thế này mới nhiều canxi và luyện cơ răng.
- Một người nội trợ thật có tâm, sợ các em ốc không chết toàn thây nên mới làm như thế này!
- Ăn chuối với đậu xong lấy tăm khêu cũng được mà
- Không đọc bình luận mình lại tưởng thùng nước gạo đổ cho heo
... Là những bình luận hài hước của hội chị em khi thấy bức ảnh ốc nấu chuối đậu "phiên bản công ty" này.
Ngoài ra, có người lại nói, đầu bếp chắc không biết cách nấu hoặc lười, chứ không ai chế biến ốc như vậy. Hiện nồi canh ốc nấu chuối đậu độc lạ này vẫn đang là đề tài bàn tán của hội chị em.
Theo Khám Phá
-
Vào bếp4 giờ trướcTrong những ngày nắng nóng đầu mùa hè, cơ thể rất dễ rơi vào tình trạng chán ăn mệt mỏi. Vì thế để kích thích ăn ngon miệng thì món cơm nắm bò viên vừa ngon vừa đẹp mắt này sẽ khiến cho bữa ăn của bạn trở nên thú vị hơn.
-
Vào bếp22 giờ trướcGỏi gà măng cụt - sự kết hợp độc đáo giữa vị ngọt thanh của măng cụt, vị giòn dai của thịt gà đảm bảo sẽ khiến bạn "ngất ngây" ngay từ miếng đầu tiên.
-
Vào bếp1 ngày trướcCánh gà chế biến kiểu này vô cùng đơn giản, chỉ khoảng 30 phút là xong mà thơm ngon, hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcMùa hè nóng bức, thưởng thức những ly nước trái cây thanh mát, giải nhiệt là điều không thể thiếu. Dưới đây là một số công thức pha chế nước trái cây ngon.
-
Vào bếp2 ngày trướcNếu có khách tới chơi, món cơm gà Hội An cũng sẽ khiến ai thưởng thức cũng phải khen hết lời.
-
Vào bếp2 ngày trướcChỉ với các nguyên liệu rất đơn giản và dân dã là bạn đã làm được ly thức uống giúp xua tan nóng bức và thải độc cơ thể.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kho tộ là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Món ăn này sẽ chinh phục cả gia đình bởi hương vị thơm ngon, đậm đà cùng cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcVới việc kết hợp những nguyên liệu vô cùng dễ kiếm này, bạn sẽ có một món canh là "vua giải nhiệt" mùa hè, thải độc và tăng cường sức khỏe hiệu quả.
-
Vào bếp3 ngày trướcKhoai tây nghiền là món ăn đơn giản, dễ làm nhưng lại rất ngon miệng và bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là loại rau rẻ tiền nhưng giống như "máy quét rác" cho ruột, còn giúp hạ huyết áp, thông phổi.
-
Vào bếp3 ngày trướcChạo tai để dành đãi khách đến chơi nhà cũng là một ý tưởng rất hấp dẫn vì chắc chắn ai cũng sẽ phải thích mê độ hấp dẫn, thú vị của món ăn này!
-
Vào bếp3 ngày trướcTrong những ngày hè nắng nóng, khi cả bạn và gia đình đều chán đồ ăn nhiều dầu mỡ, hãy tham khảo một số món canh mát lành dưới đây, giúp bữa cơm thêm phần hấp dẫn.
-
Vào bếp4 ngày trướcCanh ngao đậu phụ sẽ giàu dưỡng chất hơn khi thêm nguyên liệu tốt cho làn da này.