- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Đầu bếp "chơi lớn", làm ốc nấu chuối đậu nguyên con khiến cả công ty phải vừa ăn vừa nhể
Đến giờ ăn, tất cả nhân viên công ty được phen cười vỡ bụng vì nồi canh ốc nấu chuối đậu có một không hai này.
Đến giờ ăn, tất cả nhân viên công ty được phen cười vỡ bụng vì nồi canh ốc nấu chuối đậu có một không hai này.
Ốc nấu chuối đậu là món quen thuộc, vô cùng được yêu thích trong các gia đình. Nguyên liệu chính trong món ăn này gồm thịt ốc, đậu rán, thịt ba chỉ và quả chuối xanh thái miếng. Ngoài ra, còn các các gia vị đi kèm như mẻ, tỏi, muối (bột canh), rau tía tô...
Cách nấu cũng không khó nhưng hơi cầu kỳ một chút. Ốc sau khi làm sạch đem xào qua với hành tỏi rồi để ra bát. Thịt ba chỉ cũng cho vào chảo xào săn rồi đổ chuối vào cùng một lát thì cho nước mẻ vào nấu cùng. Chế thêm nước vào sao cho ngập xâm xấp thịt và chuối. Khi thịt và chuối đã chín mới cho đậu rán vào đun thêm một lúc, tiếp đến cho ốc vào, nêm lại gia vị vừa ăn, đợi sôi trở lại cho rau thơm gồm hành lá, tía tô, lá lốt thái nhỏ vào trộn đều bắc xuống...
Tuy nhiên, cách nấu để nguyên cả vỏ ốc như trong câu chuyện dưới đây thì quả là có một không hai.
Chả là ở một công ty có nhà bếp, đến giờ ăn trưa, khi chuẩn bị thưởng thức các món ăn thì toàn bộ nhân viên ở đây "ngã ngửa", rồi cười vỡ bụng khi thấy món ốc nấu chuối đậu phiên bản "lạ". Trong nồi canh, chuối còn để nguyên vỏ, ốc cũng nguyên vỏ nốt, thịt đậu mỗi thứ đi một đường, nước canh lõng bõng... Ngay khi bức ảnh được một nhân viên đăng lên hội nhóm nấu ăn, hội chị em được một phen "hú hồn" rồi cười nghiêng ngả.
Phần lớn ai cũng phải thốt lên, chưa bao giờ thấy cách nấu ốc chuối đậu như vậy.
- Cái này gọi là ốc chuối đậu phiên bản đầy đủ
- Ăn như này mới được lâu chứ?
- Ốc phải nhai cả con thế này mới nhiều canxi và luyện cơ răng.
- Một người nội trợ thật có tâm, sợ các em ốc không chết toàn thây nên mới làm như thế này!
- Ăn chuối với đậu xong lấy tăm khêu cũng được mà
- Không đọc bình luận mình lại tưởng thùng nước gạo đổ cho heo
... Là những bình luận hài hước của hội chị em khi thấy bức ảnh ốc nấu chuối đậu "phiên bản công ty" này.
Ngoài ra, có người lại nói, đầu bếp chắc không biết cách nấu hoặc lười, chứ không ai chế biến ốc như vậy. Hiện nồi canh ốc nấu chuối đậu độc lạ này vẫn đang là đề tài bàn tán của hội chị em.
Theo Khám Phá
-
Vào bếp7 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp14 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.