- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Có công thức làm món đậu phụ mới toanh này, bữa cơm chẳng lo nhàm chán nữa
Món đậu phụ này ăn với cơm trắng trong những ngày lạnh thì không còn gì ngon bằng!
Món đậu phụ này ăn với cơm trắng trong những ngày lạnh thì không còn gì ngon bằng!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món đậu phụ này:
2 bìa đậu phụ, 40g bột bắp, 60ml nước lọc, 140g đậu phộng bóc vỏ, 2 củ cà rốt loại vừa
¼ thìa cà phê bột tỏi, ¼ thìa cà phê bột hành, 1/8 thìa cà phê ngũ vị hương, ¼ thìa cà phê muối
Gia vị: 1 thìa súp nước tương, ½ thìa cà phê nước tương đen, 2 thìa cà phê đường, ¼ thìa cà phê muối, 1,5 thìa cà phê giấm gạo, ½ thìa cà phê dầu mè, 5g bột bắp, 160ml nước ấm, 60ml dầu thực vật, 1 thìa súp gừng băm, 3 - 5 quả ớt khô, 3 tép tỏi - băm nhỏ, 3 cây hành lá - chỉ lấy phần trắng và thái hạt lựu, 1 thìa cà phê tiêu.
Chế biến:
Thái đậu phụ thành miếng vuông nhỏ cỡ 1cm rồi dùng giấy ăn thấm khô nước. Trộn đều 40g bột bắp, ¼ thìa cà phê bột tỏi , ¼ thìa cà phê bột hành, 1/8 thìa cà phê ngũ vị hương, ¼ thìa cà phê muối và 60ml nước.
Cho đậu phụ vào bát bột bắp, áo thật đều hỗn hợp bột.
Trộn đều 1 thìa súp nước tương, ½ thìa cà phê nước tương đen, 2 thìa cà phê đường, ¼ thìa cà phê muối, 1,5 thìa cà phê giấm gạo, ½ thìa cà phê dầu mè, 5g bột bắp và 160ml nước ấm để làm phần nước xốt (A).
Làm nóng 60ml dầu thực vật, sau đó cho đậu phộng vào chảo chiên với lửa nhỏ. Khi đậu phộng chín vàng đều thì bạn vớt ra, cho đậu phụ vào chiên vàng.
Cà rốt thái hạt lựu. Làm nóng một ít dầu ăn trong chảo, thêm ớt khô, gừng băm, cà rốt vào đảo khoảng 20 giây. Sau đó thêm chảo tỏi băm, đầu trắng hành lá tiếp tục đảo đều trong 20 giây nữa. Lúc này thêm phần nước xốt (A) đã chuẩn bị vào chảo. Đun ở lửa lớn đến khi phần nước xốt bắt đầu sánh lại thì trút đậu phụ và đậu phộng vào chảo. Đảo đều đến khi các nguyên liệu áo đều nước xốt. Tắt bếp, thêm một ít tiêu là hoàn thành món ăn.
Thành phẩm
Đậu phụ là một nguyên liệu quen thuộc trong bữa cơm hàng ngày của nhiều gia đình do nó vừa rẻ lại rất dễ ăn, chưa kể đến việc đậu phụ cung cấp nguồn protein lành mạnh cho cơ thể. Với món đậu phụ Kung Pao này, bạn sẽ trải nghiệm sự phong phú của vị giác chỉ trong một món ăn: bùi thơm của đậu phộng, đậm đà của đậu hũ, dẻo mềm của cà rốt. Món đậu phụ này ăn với cơm trắng trong những ngày lạnh thì không còn gì ngon bằng!
Chúc bạn thành công và có bữa tối thật ngon với món đậu hũ mới toanh này nhé!
Theo Helino
-
Vào bếp14 giờ trướcThực đơn 1 tuần cho 1 người, giúp bạn có thể ăn uống đủ chất mà không cần phải lo lắng về việc chuẩn bị các bữa ăn phức tạp.
-
Vào bếp18 giờ trướcChỉ cần vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một tô canh nóng hổi lạ miệng rồi.
-
Vào bếp22 giờ trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp2 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp3 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp3 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp3 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp4 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!