- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Đầu bếp nổi tiếng mách chị em làm nước hoa bưởi 'cực phẩm': Nấu ăn, pha trà, làm đẹp đều mĩ mãn!
Tháng 3 vào mùa hoa bưởi, chỉ cần một vài nhánh hoa đặt trong nhà thì ở đâu bạn cũng thấy mùi thơm dịu phẳng phất trong không gian.
Tháng 3 vào mùa hoa bưởi, chỉ cần một vài nhánh hoa đặt trong nhà thì ở đâu bạn cũng thấy mùi thơm dịu phẳng phất trong không gian. Không chỉ để ngắm và mang lại mùi hương dịu dàng, hoa bưởi còn có nhiều công dụng tuyệt vời khác.
Từ rất lâu, ông bà ta đã sáng chế ra cách dùng hoa bưởi để ướp trà, nấu chè bưởi hay để chăm sóc sắc đẹp.Tranh thủ đang vào mùa, chị em hãy học nhanh công thức dưới đây để tự ướp hoa bưởi lấy nước và nấu cho cả nhà những món ăn thơm ngon với vị rất riêng. Đảm bảo đồ ăn hay đồ uống nhà bạn sẽ được 'nâng cấp' lên một đẳng cấp mới đấy!
CÁCH LÀM NƯỚC HOA BƯỞI
Nguyên liệu
- 1kg hoa bưởi- 1kg đường trắng- Một ít muối tinh luyện, nước đun sôi để nguội- Lọ thủy tinh có nắp
Tiến hành:
Bước 1:
Trước khi làm được một mẻ nước hoa bưởi hảo hạng, bạn cần cẩn thận ngay từ bước chọn hoa. Bạn nên chọn những bông hoa bưởi không bị dập, còn tươi, cố gắng chọn được loại mới hái càng tốt vì như vậy khi ướp hoa bưởi mới giữ được hương thơm đặc trưng.
Bước 2:
Sau khi mua về, chị em ngắt bỏ cuống và lá của hoa bưởi rồi mang đi rửa sạch.
Hoa bưởi mua về bỏ cuống, bỏ lá
Bước 3:
Cách rửa hoa bưởi như sau:Hòa muối tinh vào nước đun sôi để nguội cho loãng rồi nhẹ nhàng rửa từng bông hoa bưởi. Chị em nhớ làm thật nhẹ nhàng để không làm dập hoa nhé, nếu bị dập thì khi ướp sẽ mất ngon, nước bưởi lên màu không đẹp mắt. Sau khi rửa thì để khô cho ráo nước.
Rửa nhẹ nhàng với nước muối loãng, chú ý không được làm dập cánh hoa
Bước 4:
Cách ướp hoa bưởi chính xác nhất đó là bạn xếp một lớp hoa xuống trước, sau đó là một lớp đường, cứ đan xen vậy cho đến khi hết hoa và đường thì thôi.
Lưu ý:
Chị em có thể điều chỉnh lượng hoa bưởi và đường tùy ý, miễn sao vẫn giữ nguyên tỉ lệ 1:1. Lớp hoa trên cùng thì phủ nhiều đường hơn so với những lớp ở dưới.
Bước 5:
Cuối cùng, chị em hãy đậy nắp kín để sau 10 - 15 ngày cho hoa ngấm. Sau đó hãy lấy hết xác hoa ra, chỉ còn lại chút nước ép hoa bưởi đã cô đọng như tinh dầu. Các chị hãy giữ lại cất vào tủ lạnh để dùng dần.
THÀNH PHẨM
Nước hoa bưởi không chỉ có công dụng trong việc làm đẹp da mà nó còn là nguyên liệu vô cùng thơm ngon khi nấu chè, làm bánh, pha trà.
Một số bài thuốc chữa bệnh từ hoa bưởi:
Làm đẹp
Hoa bưởi và hoa sen mỗi thứ 10 gram chưng với trà uống có thể khai tâm tỉnh tỳ. Hoa bưởi 12 gram chưng với trà uống giúp tiêu khí trệ, trị ngáp vặt; bưởi và bạch cấp môi thứ 10g chưng với trà uống có thể làm đẹp.
Tiêu đờm, thông đại tiện
Hoa bưởi 4 gram, hoa đậu mọt bát, nước gừng nửa thìa, đường phèn một thìa. Hoa bưởi rửa sạch cho vào nồi đun khoảng 10 phút sau đó bỏ bã lấy nước. Cho tiếp nước gừng, đường, hoa đậu vào rồi đun tiếp sau đó lấy ra ăn.
Chữa đau dạ dày
Dùng hoa bưởi 5 gram, đường phèn một thìa nhỏ. Đun trong 200ml nước, sau khi sôi 5 phút cho đường vào rồi đun tiếp. Lấy nước đó dùng như uống trà hàng ngày.
Mùa hoa bưởi đã đến, chị em chần chừ gì mà không ra chợ mua ngay ít hoa về để tẩm ướp, dùng dần cho 1001 việc nội trợ, làm đẹp nhỉ!
Theo Khoevadep
-
Vào bếp2 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp7 giờ trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp12 giờ trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp13 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp1 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp2 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!