- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Đầu bếp nổi tiếng mách chị em làm nước hoa bưởi 'cực phẩm': Nấu ăn, pha trà, làm đẹp đều mĩ mãn!
Tháng 3 vào mùa hoa bưởi, chỉ cần một vài nhánh hoa đặt trong nhà thì ở đâu bạn cũng thấy mùi thơm dịu phẳng phất trong không gian.
Tháng 3 vào mùa hoa bưởi, chỉ cần một vài nhánh hoa đặt trong nhà thì ở đâu bạn cũng thấy mùi thơm dịu phẳng phất trong không gian. Không chỉ để ngắm và mang lại mùi hương dịu dàng, hoa bưởi còn có nhiều công dụng tuyệt vời khác.
Từ rất lâu, ông bà ta đã sáng chế ra cách dùng hoa bưởi để ướp trà, nấu chè bưởi hay để chăm sóc sắc đẹp.Tranh thủ đang vào mùa, chị em hãy học nhanh công thức dưới đây để tự ướp hoa bưởi lấy nước và nấu cho cả nhà những món ăn thơm ngon với vị rất riêng. Đảm bảo đồ ăn hay đồ uống nhà bạn sẽ được 'nâng cấp' lên một đẳng cấp mới đấy!
CÁCH LÀM NƯỚC HOA BƯỞI
Nguyên liệu
- 1kg hoa bưởi- 1kg đường trắng- Một ít muối tinh luyện, nước đun sôi để nguội- Lọ thủy tinh có nắp
Tiến hành:
Bước 1:
Trước khi làm được một mẻ nước hoa bưởi hảo hạng, bạn cần cẩn thận ngay từ bước chọn hoa. Bạn nên chọn những bông hoa bưởi không bị dập, còn tươi, cố gắng chọn được loại mới hái càng tốt vì như vậy khi ướp hoa bưởi mới giữ được hương thơm đặc trưng.
Bước 2:
Sau khi mua về, chị em ngắt bỏ cuống và lá của hoa bưởi rồi mang đi rửa sạch.
Hoa bưởi mua về bỏ cuống, bỏ lá
Bước 3:
Cách rửa hoa bưởi như sau:Hòa muối tinh vào nước đun sôi để nguội cho loãng rồi nhẹ nhàng rửa từng bông hoa bưởi. Chị em nhớ làm thật nhẹ nhàng để không làm dập hoa nhé, nếu bị dập thì khi ướp sẽ mất ngon, nước bưởi lên màu không đẹp mắt. Sau khi rửa thì để khô cho ráo nước.
Rửa nhẹ nhàng với nước muối loãng, chú ý không được làm dập cánh hoa
Bước 4:
Cách ướp hoa bưởi chính xác nhất đó là bạn xếp một lớp hoa xuống trước, sau đó là một lớp đường, cứ đan xen vậy cho đến khi hết hoa và đường thì thôi.
Lưu ý:
Chị em có thể điều chỉnh lượng hoa bưởi và đường tùy ý, miễn sao vẫn giữ nguyên tỉ lệ 1:1. Lớp hoa trên cùng thì phủ nhiều đường hơn so với những lớp ở dưới.
Bước 5:
Cuối cùng, chị em hãy đậy nắp kín để sau 10 - 15 ngày cho hoa ngấm. Sau đó hãy lấy hết xác hoa ra, chỉ còn lại chút nước ép hoa bưởi đã cô đọng như tinh dầu. Các chị hãy giữ lại cất vào tủ lạnh để dùng dần.
THÀNH PHẨM
Nước hoa bưởi không chỉ có công dụng trong việc làm đẹp da mà nó còn là nguyên liệu vô cùng thơm ngon khi nấu chè, làm bánh, pha trà.
Một số bài thuốc chữa bệnh từ hoa bưởi:
Làm đẹp
Hoa bưởi và hoa sen mỗi thứ 10 gram chưng với trà uống có thể khai tâm tỉnh tỳ. Hoa bưởi 12 gram chưng với trà uống giúp tiêu khí trệ, trị ngáp vặt; bưởi và bạch cấp môi thứ 10g chưng với trà uống có thể làm đẹp.
Tiêu đờm, thông đại tiện
Hoa bưởi 4 gram, hoa đậu mọt bát, nước gừng nửa thìa, đường phèn một thìa. Hoa bưởi rửa sạch cho vào nồi đun khoảng 10 phút sau đó bỏ bã lấy nước. Cho tiếp nước gừng, đường, hoa đậu vào rồi đun tiếp sau đó lấy ra ăn.
Chữa đau dạ dày
Dùng hoa bưởi 5 gram, đường phèn một thìa nhỏ. Đun trong 200ml nước, sau khi sôi 5 phút cho đường vào rồi đun tiếp. Lấy nước đó dùng như uống trà hàng ngày.
Mùa hoa bưởi đã đến, chị em chần chừ gì mà không ra chợ mua ngay ít hoa về để tẩm ướp, dùng dần cho 1001 việc nội trợ, làm đẹp nhỉ!
Theo Khoevadep
-
Vào bếp4 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp21 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp4 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp6 ngày trướcCá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.
-
Vào bếp14/11/2024Cá heo kho lạt là món ăn ngon và phổ biến ở khu vực Tây Nam Bộ, đây là món ăn rất hao cơm được nhiều gia đình ưa chuộng.