- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Có cách tự làm giấm cực ngon ở nhà, tôi chẳng bao giờ phải đi mua nữa
Đây là công thức chuẩn chỉnh để làm hũ giấm táo cực ngon.
Đây là công thức chuẩn chỉnh để làm hũ giấm táo cực ngon.
Giấm táo là một thành phần tuyệt vời được sử dụng trong rất nhiều các công thức nấu ăn của gia đình như các món salad không chỉ có vậy nguyên liệu này còn được sử dụng rất nhiều trong việc làm đẹp và chăm sóc sức khỏe. Các chuyên gia khuyên rằng nên sử dụng giấm táo hữu cơ tuy nhiên giá thành của sản phẩm này không hề rẻ. Tuy nhiên với công thức sau đây bạn hoàn toàn có thể làm giấm táo hữu cơ tại nhà đơn giản và không tốn nhiều thời gian chế biến đâu nhé!
Để làm giấm táo bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:
1kg táo organic
1 thìa cafe đường
Nước lọc
Cách làm:
Táo rửa sạch vỏ, cắt nhỏ. Hũ thủy tinh rửa sạch, chần với nước nóng sau đó để khô hoàn toàn. Bỏ táo vào trong hũ.
Thêm nước và đường vào. Lưu ý lượng nước phải ngập mặt táo để táo không bị nấm mốc trong quá trình lên men.
Sau đó đóng chặt nắp lại, lắc đều nếu thấy nắp lỏng lẻo thì dùng 1 miếng vải sạch úp lên mặt hũ, buộc bằng chun nịt rồi mới đóng nắp lại.
Để hũ giấm táo ở chỗ tối, ấm áp trong vòng 2 tuần.
Dung dịch lên men sẽ dần chuyển sang màu cam lúc này lọc bỏ bã và cặn chỉ lấy phần nước giấm sau đó đổ lại vào hũ thủy tinh và để yên thêm 1 tuần nữa là được.
Theo Helino
-
Vào bếp5 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp11 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.