- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cuối tuần làm nồi bò hầm chia phần cấp đông, trong tuần tha hồ rảnh rỗi
Do món bò hầm này mỗi lần làm khá mất thời gian nên tôi thường làm cả nồi to, chia phần rồi cấp đông
Do món bò hầm này mỗi lần làm khá mất thời gian nên tôi thường làm cả nồi to, chia phần rồi cấp đông, trong tuần ăn với bún, cơm hay bánh mỳ tùy hứng, rất ngon!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món bò hầm:
1kg thịt bò rua
1/2 hộp pate (bạn cũng có thể tự làm pate rất ngon, bấm VÀO ĐÂY để tham khảo công thức nhé)
400g cà rốt
250g khoai tây
50g đậu bo
1 muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe đường, 2 muỗng cafe xốt cà chua, 1/2 muỗng cafe tiêu, 1 muỗng cafe tỏi giã dập, 50ml rượu vang đỏ.
Chế biến:
Cà rốt cắt tỉa hoa, khoai tây gọt vỏ cắt miếng 4cm x 5cm. Thịt bò ướp với các loại gia vị (muối, đường, xốt cà chua, tiêu, rượu vang) trong ngăn mát tủ lạnh ít nhất 30 phút. Tất cả nguyên liệu chuẩn bị sẵn sàng.
Làm nóng dầu ăn trong nồi, cho tỏi vào phi cho dậy mùi rồi cho thịt bò, pate, rượu vang vào.
Thêm cà rốt, khoai tây và 1 lít nước nóng nữa vào nồi áp suất. Mình dùng nồi áp suất nên không bay hơi nước nhiều nên chỉ dùng 1 lít nước, nếu bạn nấu nồi bình thường thì cho thêm nước nhiều hơn và nấu sẽ lâu hơn nha! Nấu 30 phút lửa to khi sôi lên thì hạ lửa thật nhỏ lại (đối với nồi áp suất).
Sau đó nồi nguội hoặc xì bớt hơi trong nồi rồi mở nắp cho đậu bo vào nấu 20 phút lửa vừa. Nêm lại cho vừa theo khẩu vị nhé!
Thành phẩm:
Thành phẩm rất thơm ngon, thịt mềm nhừ các bé đều thích! Món bò hầm này có thể ăn cùng bánh mì, bún, cơm đều ngon - vì thế đến cuối tuần rảnh là tôi nấu một nồi, sau đó chia làm 3-4 phần, cấp đông. Trong tuần những ngày nào bận rộn tôi lấy bò hầm ra ăn cùng cơm, bún hay bánh mì đều ngon mà lại nhanh, chỉ cần trộn thêm một tô salad nữa là cân bằng dinh dưỡng rồi!
Chúc bạn thành công và có nồi bò hầm thật ngon nhé!
Theo Helino
-
Vào bếp10 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp16 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.