- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Có công thức làm món đậu phụ mới toanh này, bữa cơm chẳng lo nhàm chán nữa
Món đậu phụ này ăn với cơm trắng trong những ngày lạnh thì không còn gì ngon bằng!
Món đậu phụ này ăn với cơm trắng trong những ngày lạnh thì không còn gì ngon bằng!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món đậu phụ này:
2 bìa đậu phụ, 40g bột bắp, 60ml nước lọc, 140g đậu phộng bóc vỏ, 2 củ cà rốt loại vừa
¼ thìa cà phê bột tỏi, ¼ thìa cà phê bột hành, 1/8 thìa cà phê ngũ vị hương, ¼ thìa cà phê muối
Gia vị: 1 thìa súp nước tương, ½ thìa cà phê nước tương đen, 2 thìa cà phê đường, ¼ thìa cà phê muối, 1,5 thìa cà phê giấm gạo, ½ thìa cà phê dầu mè, 5g bột bắp, 160ml nước ấm, 60ml dầu thực vật, 1 thìa súp gừng băm, 3 - 5 quả ớt khô, 3 tép tỏi - băm nhỏ, 3 cây hành lá - chỉ lấy phần trắng và thái hạt lựu, 1 thìa cà phê tiêu.
Chế biến:
Thái đậu phụ thành miếng vuông nhỏ cỡ 1cm rồi dùng giấy ăn thấm khô nước. Trộn đều 40g bột bắp, ¼ thìa cà phê bột tỏi , ¼ thìa cà phê bột hành, 1/8 thìa cà phê ngũ vị hương, ¼ thìa cà phê muối và 60ml nước.
Cho đậu phụ vào bát bột bắp, áo thật đều hỗn hợp bột.
Trộn đều 1 thìa súp nước tương, ½ thìa cà phê nước tương đen, 2 thìa cà phê đường, ¼ thìa cà phê muối, 1,5 thìa cà phê giấm gạo, ½ thìa cà phê dầu mè, 5g bột bắp và 160ml nước ấm để làm phần nước xốt (A).
Làm nóng 60ml dầu thực vật, sau đó cho đậu phộng vào chảo chiên với lửa nhỏ. Khi đậu phộng chín vàng đều thì bạn vớt ra, cho đậu phụ vào chiên vàng.
Cà rốt thái hạt lựu. Làm nóng một ít dầu ăn trong chảo, thêm ớt khô, gừng băm, cà rốt vào đảo khoảng 20 giây. Sau đó thêm chảo tỏi băm, đầu trắng hành lá tiếp tục đảo đều trong 20 giây nữa. Lúc này thêm phần nước xốt (A) đã chuẩn bị vào chảo. Đun ở lửa lớn đến khi phần nước xốt bắt đầu sánh lại thì trút đậu phụ và đậu phộng vào chảo. Đảo đều đến khi các nguyên liệu áo đều nước xốt. Tắt bếp, thêm một ít tiêu là hoàn thành món ăn.
Thành phẩm
Đậu phụ là một nguyên liệu quen thuộc trong bữa cơm hàng ngày của nhiều gia đình do nó vừa rẻ lại rất dễ ăn, chưa kể đến việc đậu phụ cung cấp nguồn protein lành mạnh cho cơ thể. Với món đậu phụ Kung Pao này, bạn sẽ trải nghiệm sự phong phú của vị giác chỉ trong một món ăn: bùi thơm của đậu phộng, đậm đà của đậu hũ, dẻo mềm của cà rốt. Món đậu phụ này ăn với cơm trắng trong những ngày lạnh thì không còn gì ngon bằng!
Chúc bạn thành công và có bữa tối thật ngon với món đậu hũ mới toanh này nhé!
Theo Helino
-
Vào bếp10 giờ trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp11 giờ trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp15 giờ trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp18 giờ trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.
-
Vào bếp1 ngày trướcKhi luộc trứng vịt lộn, bạn có thể sử dụng nguyên liệu này thay cho nước lã, đảm bảo rằng trứng sẽ ngon hơn và đảm bảo không tanh.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể đảm bảo dinh dưỡng mà vẫn giảm cân hiệu quả, hãy tham khảo thực đơn 7 ngày này nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcLên kế hoạch cho thực đơn 7 ngày trong tuần giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí và đảm bảo bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng cho gia đình.
-
Loại lá nhiều tinh dầu với mùi thơm dễ chịu, giúp trẻ hóa, ngừa ung thư, rang với thịt gà ngon tuyệtVào bếp3 ngày trướcLoại lá này vị cay ngọt, tính ôn có tác dụng hoà đàm, chỉ khái, sát khuẩn và tiêu đờm, dùng chữa ho do lạnh...
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn 1 tuần cho 1 người, giúp bạn có thể ăn uống đủ chất mà không cần phải lo lắng về việc chuẩn bị các bữa ăn phức tạp.
-
Vào bếp4 ngày trướcChỉ cần vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một tô canh nóng hổi lạ miệng rồi.
-
Vào bếp4 ngày trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.