- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
20 năm nấu thịt om, chưa bao giờ tôi cho nước, chỉ thêm 1 cốc bia là ngon như ý
Món thịt om bia thơm lừng, mềm ngon, đậm vị sẽ là món ăn tuyệt ngon với cơm nóng.
Món thịt om bia thơm lừng, mềm ngon, đậm vị sẽ là món ăn tuyệt ngon với cơm nóng.
Với các món thịt lợn kho, om... thì một trong những nguyên liệu chị em thường cho vào là nước. Nhưng 20 năm qua, tôi chưa từng cho nước vào món thịt om mà thay thế bằng bia. Hương vị món ăn thơm ngon, đậm vị hơn hẳn. Chị em có thể tham khảo công thức dưới đây nhé!
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 300g thịt ba chỉ lợn
- Vài lát dừng, 1 quả ớt đỏ khô
- 1 củ hành khô, vài tép tỏi
-2 muỗng canh đường
- 1 muỗng canh muối
- 250ml bia
Cách làm thịt ba chỉ om bia:
- Ba chỉ rửa sạch, thái miếng dày.
- Đổ nước lạnh vào nồi, thêm thịt lợn, luộc sôi 3 phút cho sạch hết bọt bẩn. Rồi đổ thịt ra ngoài, rửa sạch lại với nước ấm, để thịt ráo.
- Cho thịt vào chảo (không cho dầu ăn), bật bếp, chiên sơ hai mặt cho sém vào và ra bớt mỡ thừa để thịt đỡ ngấy. Sau đó cho thịt ra đĩa.
- Cho đường vào chảo, đun cho tan chảy vào có màu cánh gián thì đổ thịt vào đảo đều cho đến khi thịt được bám đều đường có màu đỏ rất đẹp.
- Lúc này thêm bia vào, đun sôi. Thêm gừng, ớt, tỏi thái lát vào, đun nhỏ lửa. Đun cho đến khi bia trong nồi còn 1 nửa thì cho hành lá, muối, đậy vung, tiếp tục nấu với lửa nhỏ.
Khi nước sốt không còn nhiều, vớt hành, gừng, ớt, ra rồi nấu cho đến khi sốt sệt lại thì tắt bếp.
Cho món thịt lợn om bia ra đĩa rồi thưởng thức ngay với cơm nóng!
Thịt lợn om bia thơm mềm, đậm vị, ngọt ngon vô cùng hấp dẫn.
Chúc các bạn thành công!
Theo Khám Phá
-
Vào bếp56 phút trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp16 giờ trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp19 giờ trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp1 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp1 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp1 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp2 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp2 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.
-
Vào bếp3 ngày trướcSúp lơ xanh và trứng vàng kết hợp với nhau tạo ra một món ăn kèm cực kỳ đẹp mắt, cách làm cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp3 ngày trướcNhững món ăn chế biến từ loại thịt này có tác dụng bồi bổ cơ thể, phù hợp với các đối tượng như phụ nữ mang thai, trẻ suy dinh dưỡng và người mới ốm dậy.
-
Vào bếp4 ngày trướcCác món ăn từ loại thịt này giúp khả năng tăng cường nhận thức, bảo vệ tim, giảm viêm, tăng cường xương, tăng cường hệ miễn dịch...