- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Phóng viên các hãng thông tấn quốc tế dành hàng loạt lời khen cho món ngon Hà Nội
Bên lề Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều, nhiều phóng viên nước ngoài đã tìm tới một số đồ ăn, thức uống nổi tiếng của Hà Thành....
Bên lề Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều, nhiều phóng viên nước ngoài đã tìm tới một số đồ ăn, thức uống nổi tiếng của Hà Thành và thỏa mãn với hương vị được thưởng thức.
Theo tin từ Tuổi trẻ, trong một bản tin được phát tối qua (27/2) bên lề Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều, nam phóng viên David Muir của Đài ABC News (Mỹ) đã trực tiếp khám phá 3 món ngon nổi tiếng của ẩm thực đường phố Hà Nội. Đó là cà phê trứng, nộm đu đủ và phở bò.
Anh David Muir len lỏi qua một đoạn ngõ ngách nhỏ, tới quán cà phê Phố Cổ để thưởng thức cà phê trứng. Khi nhân viên của quán dùng máy đánh bông trứng trong ca đựng, anh trực tiếp quan sát, hỏi han và lập tức thử một chút trứng vừa đánh bông, đồng thời dùng tay biểu đạt lời khen cho hương vị.
Sau đó, anh thử tới món nộm đu đủ và phở bò. Đặc biệt, nước dùng của phở bò có sá sùng khô (còn được gọi là giun biển), đã tạo nên vị hoàn hảo khiến David Muir trầm trồ khen "ngon tuyệt".
Ngoài phóng viên của Đài ABC News, theo Tuổi trẻ, phóng viên của tờ Washington Post - ông David Nakamura đã đăng trên trang cá nhân những món mà ông thưởng thức, như bún chả với "combo Obama", mì vằn thắn và cà phê trứng.
Ông mô tả món mì vằn thắn có giá quá rẻ so với một bữa ăn ở Mỹ. Còn cà phê trứng được ông khen: "Rất ngậy, ngọt vừa phải. Có thể từ từ thưởng thức từng chút như một món tráng miệng".
Rất nhiều món ăn truyền thống của Hà Nội có trong thực đơn phục vụ phóng viên quốc tế. Ảnh: báo Giao thông
Cà phê trứng Giảng tiêu thụ hàng nghìn cốc bên lề Hội nghị thượng đỉnh. Ảnh: Lao động
Trong thực đơn món ăn phục vụ tại Trung tâm Báo chí Quốc tế (IMC), hàng loạt đồ ăn, thức uống trứ danh Hà thành góp mặt, như: phở Thìn, cà phê trứng Giảng, bún chả, bánh khúc, suất cơm đậm truyền thống Việt...
Theo thuật lại của Zing.vn, Arya Sapito (phóng viên của Nippon TV, Nhật Bản) tấm tắc khen món bún chả ngon, nhiều vị lạ, còn phần thịt nướng thì rất thơm.
Park Soo Jin (đại diện đài SBS của Hàn Quốc) nói từng thử bún chả Việt Nam ở Hàn Quốc và lần này sẽ đến quán bún chả ông Obama từng ăn để dùng bữa.
Phóng viên CNN khen ngợi món chả cá. Ảnh: Josh Berlinger.
"Chúng tôi đặc biệt ấn tượng với món phở, bún chả, bánh xèo.
Tại sự kiện lần này, đoàn phóng viên luôn phải túc trực tại nhiều địa điểm nên chúng tôi thường ăn bánh mì để tiết kiệm thời gian. Bánh mì Việt Nam rất ngon. Chúng tôi chỉ phải bỏ rau thơm vì chưa quen hương vị lạ", Kim Tea Yeon (25 tuổi, người hỗ trợ phiên dịch cho đoàn phóng viên đài MBC News, Hàn Quốc, nói với Zing.vn.
Theo ghi nhận của Hà Nội Mới tại Trung tâm Báo chí, phóng viên Tanaka Yoichiro (báo Yomiuri Shimbun, Nhật Bản) hết lời khen ngợi món bún thang. Dư bị thanh ngọt của món ăn khiến Tanaka Yoichiro rất khó mô tả, anh nói món ăn để lại ấn tượng khó quên. Phóng viên Joao Manuel Pimeta (Bồ Đào Nha) thì khen đồ ăn Việt ngon, hấp dẫn, sau khi dùng suất cơm có cá sốt, rau củ và canh.
Trước thềm diễn ra các hoạt động chính của Hội nghị Thượng đỉnh, nhiều nhà báo quốc tế đã có mặt ở Hà Nội, thưởng thức các món ăn đường phố.
Phóng viên Josh Berlinger (CNN) đăng hình ảnh món chả cá nóng hổi, kèm đoạn mô tả "món cá rán nghệ độc đáo ở Hà Nội, có một con đường trong thành phố được đặt tên theo món ăn này". Hình ảnh quán bánh mỳ trên phố Hàn Thuyên (Hoàn Kiếm, Hà Nội) được một phóng viên hãng Reuters đăng tải, kèm nội dung "rủ nhau thưởng thức món bánh mì ngon nhất Hà Nội".
Theo Tổ Quốc
-
Vào bếp11 giờ trướcMón thịt viên sốt cà chua dễ làm, từ trẻ em đến người già đều thích, dù trời nóng hay lạnh đều rất dễ "đưa cơm".
-
Vào bếp18 giờ trướcCá viên chiên bí đỏ là món ăn vặt được nhiều bạn nhỏ yêu thích, cách làm món ngon này cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
-
Vào bếp2 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcChả cá Phan Thiết là món ăn hấp dẫn, mang đặc trưng của xứ biển miền Trung, cách làm món ăn này khá cầu kỳ nhưng chỉ cần học một lần là bạn sẽ chế biến thuần thục.
-
Vào bếp3 ngày trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp4 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp5 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp5 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp6 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp18/11/2024Bún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp18/11/2024Thực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.