- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Phóng viên các hãng thông tấn quốc tế dành hàng loạt lời khen cho món ngon Hà Nội
Bên lề Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều, nhiều phóng viên nước ngoài đã tìm tới một số đồ ăn, thức uống nổi tiếng của Hà Thành....
Bên lề Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều, nhiều phóng viên nước ngoài đã tìm tới một số đồ ăn, thức uống nổi tiếng của Hà Thành và thỏa mãn với hương vị được thưởng thức.
Theo tin từ Tuổi trẻ, trong một bản tin được phát tối qua (27/2) bên lề Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều, nam phóng viên David Muir của Đài ABC News (Mỹ) đã trực tiếp khám phá 3 món ngon nổi tiếng của ẩm thực đường phố Hà Nội. Đó là cà phê trứng, nộm đu đủ và phở bò.
Anh David Muir len lỏi qua một đoạn ngõ ngách nhỏ, tới quán cà phê Phố Cổ để thưởng thức cà phê trứng. Khi nhân viên của quán dùng máy đánh bông trứng trong ca đựng, anh trực tiếp quan sát, hỏi han và lập tức thử một chút trứng vừa đánh bông, đồng thời dùng tay biểu đạt lời khen cho hương vị.
Sau đó, anh thử tới món nộm đu đủ và phở bò. Đặc biệt, nước dùng của phở bò có sá sùng khô (còn được gọi là giun biển), đã tạo nên vị hoàn hảo khiến David Muir trầm trồ khen "ngon tuyệt".
Ngoài phóng viên của Đài ABC News, theo Tuổi trẻ, phóng viên của tờ Washington Post - ông David Nakamura đã đăng trên trang cá nhân những món mà ông thưởng thức, như bún chả với "combo Obama", mì vằn thắn và cà phê trứng.
Ông mô tả món mì vằn thắn có giá quá rẻ so với một bữa ăn ở Mỹ. Còn cà phê trứng được ông khen: "Rất ngậy, ngọt vừa phải. Có thể từ từ thưởng thức từng chút như một món tráng miệng".
Rất nhiều món ăn truyền thống của Hà Nội có trong thực đơn phục vụ phóng viên quốc tế. Ảnh: báo Giao thông
Cà phê trứng Giảng tiêu thụ hàng nghìn cốc bên lề Hội nghị thượng đỉnh. Ảnh: Lao động
Trong thực đơn món ăn phục vụ tại Trung tâm Báo chí Quốc tế (IMC), hàng loạt đồ ăn, thức uống trứ danh Hà thành góp mặt, như: phở Thìn, cà phê trứng Giảng, bún chả, bánh khúc, suất cơm đậm truyền thống Việt...
Theo thuật lại của Zing.vn, Arya Sapito (phóng viên của Nippon TV, Nhật Bản) tấm tắc khen món bún chả ngon, nhiều vị lạ, còn phần thịt nướng thì rất thơm.
Park Soo Jin (đại diện đài SBS của Hàn Quốc) nói từng thử bún chả Việt Nam ở Hàn Quốc và lần này sẽ đến quán bún chả ông Obama từng ăn để dùng bữa.
Phóng viên CNN khen ngợi món chả cá. Ảnh: Josh Berlinger.
"Chúng tôi đặc biệt ấn tượng với món phở, bún chả, bánh xèo.
Tại sự kiện lần này, đoàn phóng viên luôn phải túc trực tại nhiều địa điểm nên chúng tôi thường ăn bánh mì để tiết kiệm thời gian. Bánh mì Việt Nam rất ngon. Chúng tôi chỉ phải bỏ rau thơm vì chưa quen hương vị lạ", Kim Tea Yeon (25 tuổi, người hỗ trợ phiên dịch cho đoàn phóng viên đài MBC News, Hàn Quốc, nói với Zing.vn.
Theo ghi nhận của Hà Nội Mới tại Trung tâm Báo chí, phóng viên Tanaka Yoichiro (báo Yomiuri Shimbun, Nhật Bản) hết lời khen ngợi món bún thang. Dư bị thanh ngọt của món ăn khiến Tanaka Yoichiro rất khó mô tả, anh nói món ăn để lại ấn tượng khó quên. Phóng viên Joao Manuel Pimeta (Bồ Đào Nha) thì khen đồ ăn Việt ngon, hấp dẫn, sau khi dùng suất cơm có cá sốt, rau củ và canh.
Trước thềm diễn ra các hoạt động chính của Hội nghị Thượng đỉnh, nhiều nhà báo quốc tế đã có mặt ở Hà Nội, thưởng thức các món ăn đường phố.
Phóng viên Josh Berlinger (CNN) đăng hình ảnh món chả cá nóng hổi, kèm đoạn mô tả "món cá rán nghệ độc đáo ở Hà Nội, có một con đường trong thành phố được đặt tên theo món ăn này". Hình ảnh quán bánh mỳ trên phố Hàn Thuyên (Hoàn Kiếm, Hà Nội) được một phóng viên hãng Reuters đăng tải, kèm nội dung "rủ nhau thưởng thức món bánh mì ngon nhất Hà Nội".
Theo Tổ Quốc
-
Vào bếp11 giờ trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp14 giờ trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp21 giờ trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp22 giờ trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp1 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp1 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp2 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!
-
Vào bếp2 ngày trướcThịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.
-
Vào bếp2 ngày trướcSúp lơ xanh và trứng vàng kết hợp với nhau tạo ra một món ăn kèm cực kỳ đẹp mắt, cách làm cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp3 ngày trướcNhững món ăn chế biến từ loại thịt này có tác dụng bồi bổ cơ thể, phù hợp với các đối tượng như phụ nữ mang thai, trẻ suy dinh dưỡng và người mới ốm dậy.
-
Vào bếp3 ngày trướcCác món ăn từ loại thịt này giúp khả năng tăng cường nhận thức, bảo vệ tim, giảm viêm, tăng cường xương, tăng cường hệ miễn dịch...
-
Vào bếp4 ngày trướcBánh tráng nướng với sự kết hợp của các loại topping trứng, xúc xích, thịt băm… cùng vị béo của bơ, của sốt mayonnaise là món ăn vặt khoái khẩu, cực kỳ dễ làm.