- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cứ khử mùi và rửa dạ dày heo bằng nước này mà chị em biết không biết mình đã sai
Trước khi nấu ăn, cần làm sạch dạ dày tuy nhiên sơ chế bằng nước nóng hay lạnh là điều chị em quan tâm.
Trước khi nấu ăn, cần làm sạch dạ dày tuy nhiên sơ chế bằng nước nóng hay lạnh là điều chị em quan tâm.
Dạ dày là thực phẩm được lòng rất nhiều người vì có độ dai dai, giòn giòn hấp dẫn. Dạ dày có thể được chế biến thành rất nhiều món ăn ngon như luộc, nướng, hấp, xào... Dù là làm món gì thì dạ dày đều cần sơ chế qua trước khi thưởng thức vì cũng giống như các bộ phận nội tạng khác của lợn, dạ dày có mùi hôi đặc trưng. Nếu không làm sạch sẽ không ăn được.
Thông thường, dạ dày được làm sạch bằng nước lạnh, nhưng thực tế, nên chần qua nước nóng dạ dày sẽ sạch và giòn hơn. Tuy nhiên, nước nóng ở nhiệt độ bao nhiêu và pha chế nước để chần và rửa dạ dày này như thế nào, chị em hãy tham khảo kinh nghiệm nấu ăn của đầu bếp lâu năm dưới đây.
Chuẩn bị: 1 dạ dày heo, vài lát gừng, 1 thìa giấm giấm trắng, rượu nấu ăn
Cách làm:
Đầu tiên là làm sạch dạ dày bằng cách cho gừng và rượu nấu ăn thích hợp vào âu đựng dạ dày, dùng tay nhào bóp rồi cứ để như vậy từ 5-10 phút. Sau đó rửa lại dạ dày bằng nước sạch.
Sau đó, đổ một lượng nước thích hợp vào nồi, thêm một vài lát gừng và đun nóng nước đến 50 hoặc 60 độ C. Lúc này, thả ngay dạ dày heo vào, thêm một thìa giấm trắng vào, khuấy đều rồi đun sôi.
Khi nước sôi, vớt ngay dạ dày heo ra đem rửa sạch với nước ấm rồi thái thành các miếng vừa ăn để xào, nhúng lẩu... Nếu không xào, bạn có thể để nguyên cái dạ dày rồi luộc hoặc, hấp, hầm.. theo ý muốn.
Lúc này đã sơ chế xong, dạ dày vừa sạch, thơm lại giòn giòn không dai, bạn chỉ việc chế biến thành các món ăn khác.
Chúc các bạn thành công!
Theo helino
-
Vào bếp1 giờ trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp8 giờ trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp21 giờ trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp1 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcVới lớp vỏ bánh được làm từ bột ngũ cốc nguyên cám cùng với phần nhân là các loại rau củ theo mùa kết hợp với tôm và trứng nên rất giàu dinh dưỡng, có vị đậm đà, rất ngon.
-
Vào bếp2 ngày trướcGân bò là một nguyên liệu được nhiều người ưa thích bởi kết cấu dai giòn và có hàm lượng vitamin, collagen cao. Hôm nay bật mí cho các bạn cách nấu món canh gân bò chua cay ngon “hết sẩy” khiến bạn chỉ muốn ăn mãi.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại rau "kiểu mẫu dinh dưỡng" này rất có lợi cho cơ thể, giúp chúng ta tăng cường khả năng miễn dịch, củng cố sức khỏe thật tốt.