- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Than thở mẹ chồng nấu cơm cữ đầy ắp móng giò, nàng dâu bị "ném đá" nhưng lại được đồng cảm khi tiết lộ điều này
Mới đây, mâm cơm cữ của chị M.M chính là nguyên nhân gây ra màn tranh luận không nhỏ trong một nhóm kín dành cho các bà mẹ trẻ.
Mới đây, mâm cơm cữ của chị M.M chính là nguyên nhân gây ra màn tranh luận không nhỏ trong một nhóm kín dành cho các bà mẹ trẻ.
Với các chị em phụ nữ, không chỉ mâm cơm hàng ngày mà cơm cữ cũng vô cùng quan trọng. Nguyên nhân không chỉ đơn giản là ai cũng phải ăn mà vì sau khi sinh xong, cơ thể họ đã trải qua một sự thay đổi rất lớn. Do đó thời gian ở cữ chính là lúc chị em được cung cấp nhiều dinh dưỡng nhất cho cả mình lẫn con.
Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể lĩnh nhiệm vụ chăm "gái đẻ" mà thông thường sẽ là do những người có kinh nghiệm như mẹ đẻ hoặc mẹ chồng phụ trách. Và lúc này, các bà mẹ trẻ sẽ phải làm theo đủ thứ kiêng cữ của người đi trước. Từ đi đứng, tắm gội cho đến ăn uống đều phải dè chừng, chẳng phút tự do, chẳng thể làm điều thoải mái.
Và mới đây, có một mẹ trẻ đã chia sẻ mâm cơm cữ của mình khiến nhiều chị em chú ý. Cụ thể, chị M.M đã đăng trong một hội nhóm dành cho các bà mẹ trẻ trên mạng xã hội bức ảnh chụp bữa cơm ở cữ của mình. Kèm theo đó là những dòng than thở: "Cơm cữ của em ạ. Mẹ chồng em nấu. Mọi người cho em xin ý kiến về bữa cơm cữ này chứ em ngán đến tận cổ rồi."
Mâm cơm cữ của chị M.M.
Nhìn qua thì thấy mâm cơm cữ của người mẹ trẻ này đều là các món ăn được cho rằng có lợi cho người mới sinh như móng giò hầm đu đủ, ruốc bông và cơm. Vì vậy mà với những lời chia sẻ này của chị M.M không ít chị em chưa rõ đầu đuôi thế nào đã ngay lập tức dành những lời lẽ khá gay gắt:
- Ngán cái gì nhỉ? Nhiều người còn không có gì mà ăn kia kìa.
- Mình chỉ mong có được một bữa cơm như thế này do mẹ đẻ hay mẹ chồng nấu mà còn không được đây này.
- Không phải tự nấu mà ăn là sướng rồi, còn bạn cảm thấy không nuốt nổi thì tự nấu mà ăn là xong.
Bên cạnh đó cũng có không ít người để lại bình luận cảm thông với chị M.M: "Nhìn vào đúng là ngán thật. Không có chút rau nào luôn", "Hình như hơi khô nhỉ?",...
Trước những ý kiến trái chiều này của hội chị em, bà mẹ trẻ đã phải giải thích hoàn cảnh của mình: "Em không muốn ăn thật chứ có dám chê hay đòi hỏi gì đâu. Nhưng cứ phải như em các mẹ mới hiểu tại sao lại ngán. Một ngày mẹ chồng em bắt em ăn 5 bữa đều móng giò cả, tính ra cứ 2 tiếng là lại 1 lần móng giò. Mà còn ruốc khô, cơm khô và không có canh hay rau gì nữa nên em toàn phải đặt 1 cốc nước bên cạnh lúc ăn cho nhanh trôi."
Ngay sau khi nghe chị M.M giải thích thì hội chị em đã đồng cảm hơn rất nhiều:
- 2 tiếng một lần móng giò á? Chắc em xin đầu hàng thôi chứ không ăn được đâu.
- Thế thì ngán là đúng rồi. Mà lần sau chia sẻ gì thì bạn nói rõ ra không mọi người lại hiểu nhầm nhé!
Theo Helino
-
Vào bếp12 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp19 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.