- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Đầu bếp chuyên nghiệp toàn chọn thịt ngon bằng những cách này, bạn còn không mau học theo họ
Thịt là một thực phẩm quen thuộc, góp mặt trong nhiều món ăn của gia đình. Vậy bạn đã biết làm thế nào để chọn được một miếng thịt ngon chưa?
Thịt là một thực phẩm quen thuộc, góp mặt trong nhiều món ăn của gia đình. Vậy bạn đã biết làm thế nào để chọn được một miếng thịt ngon chưa?
Đối với các món nấu từ thịt, để có được món ăn ngon, bên cạnh cách ướp gia vị thì khâu chọn thịt đóng vai trò quan trọng. Dưới đây là 6 lời khuyên để chọn được thịt ngon đến từ các đầu bếp chuyên nghiệp.
Dày và rắn chắc
(Ảnh: brightside)
Hãy dùng xúc giác để cảm nhận miếng thịt bạn dự định mua là ngon hay dở. Các đầu bếp chuyên nghiệp khuyến cáo rằng miếng thịt ngon sẽ là miếng thịt không bị mềm mà sờ vào thấy rắn. Hãy dùng tay bóp thử miếng thịt, nếu đó là miếng thịt rắn, có độ đàn hồi tốt, bạn hãy mua miếng thịt đó.
Màu đỏ
(Ảnh: brightside)
Các đầu bếp nhắc nhở chúng ta rằng màu sắc của miếng thịt là một đặc điểm để nhận diện miếng thịt ngon. Thịt có màu đỏ, đỏ nhạt sẽ rất ngon và ngọt. Họ cũng khuyên rằng không bao giờ được chọn miếng thịt có màu nâu hay xám, dù cho màu sắc đó xuất hiện ở các góc, cạnh của thịt cũng không được mua.
Hỏi thức ăn của con vật
(Ảnh: brightside)
Những thông tin này có thể sẽ được in trên bao bì sản phẩm và nếu như không có, hãy hỏi người bán. Những người nấu ăn chuyên nghiệp đều đồng ý rằng cỏ chính là thức ăn tuyệt vời nhất cho bò, nó sẽ mang đến hương vị tuyệt vời cho thịt bò.
Dùng thịt để nấu món gì
(Ảnh: brightside)
Trước khi mua thịt, bạn hãy xác định rõ thực đơn, dự định của bạn. Miếng thịt rẻ cần thời gian chế biến lâu nhưng nó sẽ hữu ích khi bạn có thời gian chuẩn bị thức ăn trước hoặc trữ trong tủ lạnh. Nhìn chung, càng có kinh nghiệm nấu ăn, bạn sẽ càng chọn được đúng miếng thịt phù hợp với công thức nấu ăn.
Màu sắc, vị trí của chất béo
(Ảnh: brightside)
Đây là một số điều bạn cần biết về chất béo. Các đầu bếp đồng ý rằng một miếng thịt ngon là miếng thịt sẽ có mỡ và nạc xen kẽ nhau, mỡ không quá nhiều cũng không quá ít. Mỡ từ con vật còn non sẽ có màu trắng và càng có tuổi, mỡ của con vật đó sẽ càng có màu vàng. Dù không mềm như thịt con non nhưng các chuyên gia tin rằng thịt từ con vật có tuổi già hơn sẽ có vị ngon hơn.
Giá tiền
(Ảnh: brightside)
Một miếng thịt rẻ thường đồng nghĩa với việc nó không còn ngon nữa. Các đầu bếp chuyên nghiệp khuyến cáo chúng ta nên chọn một miếng thịt có giá đắt hơn một chút thì chất lượng thịt sẽ tốt hơn. Họ ước tính lượng thịt mỗi người sử dụng cho mỗi bữa ăn là từ 120 đến 200gr, tùy thuộc vào món ăn là gì và loại thịt bạn đang chế biến.
Kết thân với người bán thịt
(Ảnh: brightside)
Đây sẽ là những người cho bạn lời khuyên hữu ích cho bạn khi chọn thịt. Do đó, hãy trò chuyện thân thiện với họ, đôi khi họ sẽ giúp bạn chọn được một lát thịt ngon đấy.
Theo Helino
-
Vào bếp1 giờ trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp13 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp17 giờ trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp22 giờ trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp1 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp3 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.