- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Đầu bếp chuyên nghiệp toàn chọn thịt ngon bằng những cách này, bạn còn không mau học theo họ
Thịt là một thực phẩm quen thuộc, góp mặt trong nhiều món ăn của gia đình. Vậy bạn đã biết làm thế nào để chọn được một miếng thịt ngon chưa?
Thịt là một thực phẩm quen thuộc, góp mặt trong nhiều món ăn của gia đình. Vậy bạn đã biết làm thế nào để chọn được một miếng thịt ngon chưa?
Đối với các món nấu từ thịt, để có được món ăn ngon, bên cạnh cách ướp gia vị thì khâu chọn thịt đóng vai trò quan trọng. Dưới đây là 6 lời khuyên để chọn được thịt ngon đến từ các đầu bếp chuyên nghiệp.
Dày và rắn chắc
(Ảnh: brightside)
Hãy dùng xúc giác để cảm nhận miếng thịt bạn dự định mua là ngon hay dở. Các đầu bếp chuyên nghiệp khuyến cáo rằng miếng thịt ngon sẽ là miếng thịt không bị mềm mà sờ vào thấy rắn. Hãy dùng tay bóp thử miếng thịt, nếu đó là miếng thịt rắn, có độ đàn hồi tốt, bạn hãy mua miếng thịt đó.
Màu đỏ
(Ảnh: brightside)
Các đầu bếp nhắc nhở chúng ta rằng màu sắc của miếng thịt là một đặc điểm để nhận diện miếng thịt ngon. Thịt có màu đỏ, đỏ nhạt sẽ rất ngon và ngọt. Họ cũng khuyên rằng không bao giờ được chọn miếng thịt có màu nâu hay xám, dù cho màu sắc đó xuất hiện ở các góc, cạnh của thịt cũng không được mua.
Hỏi thức ăn của con vật
(Ảnh: brightside)
Những thông tin này có thể sẽ được in trên bao bì sản phẩm và nếu như không có, hãy hỏi người bán. Những người nấu ăn chuyên nghiệp đều đồng ý rằng cỏ chính là thức ăn tuyệt vời nhất cho bò, nó sẽ mang đến hương vị tuyệt vời cho thịt bò.
Dùng thịt để nấu món gì
(Ảnh: brightside)
Trước khi mua thịt, bạn hãy xác định rõ thực đơn, dự định của bạn. Miếng thịt rẻ cần thời gian chế biến lâu nhưng nó sẽ hữu ích khi bạn có thời gian chuẩn bị thức ăn trước hoặc trữ trong tủ lạnh. Nhìn chung, càng có kinh nghiệm nấu ăn, bạn sẽ càng chọn được đúng miếng thịt phù hợp với công thức nấu ăn.
Màu sắc, vị trí của chất béo
(Ảnh: brightside)
Đây là một số điều bạn cần biết về chất béo. Các đầu bếp đồng ý rằng một miếng thịt ngon là miếng thịt sẽ có mỡ và nạc xen kẽ nhau, mỡ không quá nhiều cũng không quá ít. Mỡ từ con vật còn non sẽ có màu trắng và càng có tuổi, mỡ của con vật đó sẽ càng có màu vàng. Dù không mềm như thịt con non nhưng các chuyên gia tin rằng thịt từ con vật có tuổi già hơn sẽ có vị ngon hơn.
Giá tiền
(Ảnh: brightside)
Một miếng thịt rẻ thường đồng nghĩa với việc nó không còn ngon nữa. Các đầu bếp chuyên nghiệp khuyến cáo chúng ta nên chọn một miếng thịt có giá đắt hơn một chút thì chất lượng thịt sẽ tốt hơn. Họ ước tính lượng thịt mỗi người sử dụng cho mỗi bữa ăn là từ 120 đến 200gr, tùy thuộc vào món ăn là gì và loại thịt bạn đang chế biến.
Kết thân với người bán thịt
(Ảnh: brightside)
Đây sẽ là những người cho bạn lời khuyên hữu ích cho bạn khi chọn thịt. Do đó, hãy trò chuyện thân thiện với họ, đôi khi họ sẽ giúp bạn chọn được một lát thịt ngon đấy.
Theo Helino
-
Vào bếp8 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp15 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.