- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Đĩa tai heo giòn sần sật sẽ chẳng còn mùi hôi khi bạn ngâm vào thau nước này
Để có được món tai heo ngon đúng điệu, khâu quan trọng của món ăn này chính là khử mùi hôi của tai heo.
Tai heo ngâm giấm giòn giòn, sần sật (Ảnh: Internet)
Bất kì bộ phận nào của heo cũng có thể chế biến được thành nhiều món ăn rất ngon, bổ dưỡng, từ thịt heo, óc heo, móng heo, cho đến tai heo... Nhắc đến tai heo, đây là nguyên liệu chính của món tai heo ngâm giấm - món ăn chua chua, giòn giòn không thể thiếu trong những ngày Tết. Một đĩa tai heo giòn sần sật, cuốn cùng vài cọng rau tươi mơn mởn trong miếng bánh tráng, ai có thể từ chối được món chống ngấy cực kì hiệu quả trong những ngày Tết này chứ.
Tuy nhiên, để có được món tai heo ngon đúng điệu, khâu quan trọng của món ăn này chính là khử mùi hôi của tai heo. Để có được món tai heo không có mùi hôi, bạn phải mua được tai của heo vừa mổ, vẫn còn tươi thì khâu khử mùi sẽ dễ dàng và hiệu quả hơn. Cách đơn giản nhất mà ông bà ta đã làm từ xưa đó chính là ngâm tai heo vào nước vo gạo. Loại nước này chắc chắn nhà bạn luôn có rồi, phải không? Chỉ cần ngâm tai heo trong nước vo gạo khoảng 10 phút, sau đó dùng dao cạo nhẹ. Tiếp đến, chà chanh lên tai heo rồi lại dùng dao cạo lần nữa, vậy là xong. Chắc chắn không còn mùi hôi nữa.
Để có được món tai heo ngon đúng điệu, khâu quan trọng của món ăn này chính là khử mùi hôi của tai heo. (Ảnh: Internet)
Nếu không thích dùng nước vo gạo, bạn có thể pha rượu trắng, nước cốt chanh và gừng đập dập vào nước nóng khoảng 80 độ C. Sau đó ngâm tai heo vào khoảng 15 phút rồi vớt ra rửa sạch, sẽ không còn mùi hôi khó chịu nữa.
Ngoài ra, cũng có bà nội trợ dùng cách rửa sạch tai heo bằng nước, sau đó sát với muối, rồi ngâm với hỗn hợp giấm, chanh, rượu trắng trong 15 phút. Rửa lại bằng nước sạch, để ráo nước rồi cho vào nồi luộc. Vớt ra, rửa lại nước lạnh rồi lại cho vào nồi luộc lần nữa. Cách này tuy hơi kì công như được cho rằng cực kì hiệu quả.
Đơn giản nhất, bạn có thể sử dụng baking soda - nguyên liệu "thần thánh" được ca ngợi rất nhiều trong thời gian gần đây. Chỉ cần thoa baking soda lên tai heo trong khoảng 10 phút, rồi dùng dao cạo sạch, rửa lại bằng nước, chắc chắn không còn mùi hôi khó chịu làm phiền bạn.
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp10 giờ trướcCánh gà chế biến kiểu này vô cùng đơn giản, chỉ khoảng 30 phút là xong mà thơm ngon, hấp dẫn.
-
Vào bếp15 giờ trướcMùa hè nóng bức, thưởng thức những ly nước trái cây thanh mát, giải nhiệt là điều không thể thiếu. Dưới đây là một số công thức pha chế nước trái cây ngon.
-
Vào bếp19 giờ trướcNếu có khách tới chơi, món cơm gà Hội An cũng sẽ khiến ai thưởng thức cũng phải khen hết lời.
-
Vào bếp21 giờ trướcChỉ với các nguyên liệu rất đơn giản và dân dã là bạn đã làm được ly thức uống giúp xua tan nóng bức và thải độc cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá kho tộ là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Món ăn này sẽ chinh phục cả gia đình bởi hương vị thơm ngon, đậm đà cùng cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcVới việc kết hợp những nguyên liệu vô cùng dễ kiếm này, bạn sẽ có một món canh là "vua giải nhiệt" mùa hè, thải độc và tăng cường sức khỏe hiệu quả.
-
Vào bếp1 ngày trướcKhoai tây nghiền là món ăn đơn giản, dễ làm nhưng lại rất ngon miệng và bổ dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là loại rau rẻ tiền nhưng giống như "máy quét rác" cho ruột, còn giúp hạ huyết áp, thông phổi.
-
Vào bếp2 ngày trướcChạo tai để dành đãi khách đến chơi nhà cũng là một ý tưởng rất hấp dẫn vì chắc chắn ai cũng sẽ phải thích mê độ hấp dẫn, thú vị của món ăn này!
-
Vào bếp2 ngày trướcTrong những ngày hè nắng nóng, khi cả bạn và gia đình đều chán đồ ăn nhiều dầu mỡ, hãy tham khảo một số món canh mát lành dưới đây, giúp bữa cơm thêm phần hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh ngao đậu phụ sẽ giàu dưỡng chất hơn khi thêm nguyên liệu tốt cho làn da này.
-
Vào bếp3 ngày trướcHương vị thơm ngon, hấp dẫn của món chả này sẽ khiến cả nhà thích thú mãi không thôi.
-
Vào bếp3 ngày trướcTai heo ngâm mắm chua ngọt là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người, dưới đây là cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện.