- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Không đủ thời gian nấu nướng hãy cho cả búp bắp cải vào nồi cơm điện, hơn 30 phút là có món ngon xuất sắc
Đây là một món ăn có cách chế biến quá đơn giản, chỉ sau 40 phút là bạn đã có 2 món ăn ngon lành rồi.
Bắp cải là loại rau có giá trị dinh dưỡng rất cao, chứa lượng vitamin nhiều hơn các loại rau củ khác như cà rốt, khoai tây. Trong bắp cải chứa nhiều canxi, sắt, phốt pho, đặc biệt canxi trong bắp cải nhiều gấp 5 lần dưa leo và 7 lần cà chua.
Không chỉ mang đến lợi ích về sức khỏe, bắp cải còn có thể chế biến được thành nhiều món ăn ngon, hấp dẫn như bắp cải xào hoặc canh bắp cải. Với những ai ăn chay, bắp cải luộc chấm chao là một món ngon vô cùng tuyệt vời.
Thông thường, để chế biến bắp cải, chúng ta phải thực hiện các công đoạn từ rửa sạch, thái nhỏ rồi mới chế biến. Dưới đây sẽ là một công thức chế biến bắp cải thành món ăn vừa dinh dưỡng lại tiện lợi bởi trong lúc món ăn này được chế biến, bạn có thể rảnh tay làm những việc khác hoặc nấu những món ăn khác mà không bận tâm đến chúng. Trong cuộc sống bận rộn như ngày nay thì đây rõ ràng là một giải pháp tuyệt vời cho chị em nội trợ chúng ta, phải không nào?
Để thực hiện món này, bạn cần chuẩn bị:
- 1 búp bắp cải
- Gia vị
- 400ml nước hầm xương hoặc nước lọc (nếu bạn ăn chay)
- Nồi cơm điện
Giờ thì bắt tay vào thực hiện thôi nhé.
- Đầu tiên, bắp cải mua về bạn cắt bỏ phần cuống, sau đó ngâm vào trong thau nước để rửa sạch chất bẩn trong bắp cải.
Cắt bỏ phần cuống... (Ảnh: epochtimes)
... rồi ngâm vào nước để rửa sạch. (Ảnh: epochtimes)
- Sau đó, bạn không cần phải thái nhỏ bắp cải mà đặt cả búp vào trong nồi cơm điện.
- Tiếp theo, nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi đổ nước lọc hoặc nước hầm xương vào nồi cơm điện.
(Ảnh: epochtimes)
- Đậy nắp nồi cơm và bấm nút.
Sau 40 phút, món bắp cải hầm ngon tuyệt vời đã hoàn thành rồi đấy. Như bạn đã thấy, phần bắp cải có thể sử dụng như một món rau trong bữa cơm, phần nước lại có thể dùng làm canh, dù cho bạn sử dụng nước hầm xương hay nước lọc thông thường. Đây là một món ăn có cách chế biến quá đơn giản, chỉ sau 40 phút là bạn đã có 2 món ăn ngon lành rồi.
Đây là một món ăn có cách chế biến quá đơn giản, chỉ sau 40 phút là bạn đã có 2 món ăn ngon lành rồi.
Theo Helino
-
Vào bếp3 giờ trướcRau muống là loại rau quen thuộc với người Việt. Có vô vàn cách chế biến nhưng để làm sao rau không bị thâm đen sau khi nấu thì cần bỏ túi bí quyết này.
-
Vào bếp8 giờ trướcDê tái chanh là món ăn ngon và bổ dưỡng cho sức khỏe. Cùng khám phá cách làm dê tái chanh ngon, không bị hôi như nhà hàng qua bài viết dưới đây nhé.
-
Vào bếp12 giờ trướcBạn không nên bỏ qua loại đồ uống mát gan dùng vào mùa hè dưới đây.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp2 ngày trướcMùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón cá thu sốt cà chua không chỉ cung cấp đầy đủ dinh dưỡng mà còn chế biến khá đơn giản, phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐồ uống dễ kiếm giúp 'đánh bay' mỡ bụng lâu năm nhanh nhất là những loại đồ uống nào?
-
Vào bếp3 ngày trướcCây bằng lăng trong vườn nhà nở quá nhiều hoa, chị Phương Yến hái một ít bông để làm thử món gỏi thanh mát, chua nhẹ, được hội chị em yêu bếp quan tâm nồng nhiệt.
-
Vào bếp4 ngày trướcĐể không phải nghĩ tối nay ăn gì, bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối ba món ngon miệng làm nhanh dưới đây nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcVới hương vị độc đáo và giá trị dinh dưỡng phong phú, món canh này xứng đáng xuất hiện thường xuyên xuất hiện trên bàn ăn của gia đình bạn.
-
Vào bếp4 ngày trướcKhấu đuôi nhồi hành lá nướng vừa ngon lại có chút lạ miệng, ai nếm thử một lần rồi đều phải mê mẩn.