- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Tuyệt chiêu tẩm ướp đồ nướng ngon như hàng của vợ khiến chồng con thèm thuồng không thể ngừng ăn
Với những mẹo ướp thịt nướng thơm ngon, hấp dẫn, gia vị phù hợp đảm bảo cuối tuần cả nhà bạn sẽ có một bữa ăn hấp dẫn hơn cả ngoài hàng.
Từ lâu, các món nướng vỉa hè hay trong các nhà hàng vẫn luôn là sở thích của nhiều người. Được hít hà mùi khói thơm bốc lên từ các nguyên liệu, được nhâm nhi từng loại thịt mềm mềm, ngọt ngọt do tươi ngon và ngấm đều các loại gia vị thật vô cùng thích thú. Dù mùa đông hay mùa hè, đồ nướng không bớt đi sức hấp dẫn chút nào.
Yêu thích các món nướng là thế nên chị em nội trợ luôn săn lùng các công thức, các bí quyết ướp đồ nướng sao cho ngon và hấp dẫn như ngoài hàng. Vì vậy, để có món nướng ngon, chị em có thể tham khảo mẹo tẩm ướp đồ nướng dưới đây.
Trước khi nướng
Để có được món nướng ngon, nguyên liệu phải chất lượng và tỷ lệ gia vị để ướp phải chuẩn. Nếu không có nguyên liệu ngon, chất lượng thì dù tẩm ướp có ngon thì ăn cũng sẽ nhanh chóng chán.
Tỷ lệ gia vị dùng để ướp phụ thuộc vào từng loại nguyên liệu. Thời gian dùng để ướp ít nhất là 4 tiếng, như vậy nguyên liệu sẽ ngấm đều gia vị.
Không ướp chung các loại nguyên liệu với nhau, mỗi loại nguyên liệu lại cần một loại gia vị riêng để tẩm ướp, do đó không thể ướp chung.
Tẩm ướp gia vị
1. Ba chỉ nướng riềng mẻ
- Ba chỉ thái miếng vừa ăn, mẻ vừa ăn, riềng xay, hành khô băm nhỏ, 1 xíu bột nghệ, xíu đường, nước mắm vừa đủ rồi trộn trung trong một bát rồi ướp, chờ nướng.
2. Sườn nướng BBQ
Sườn thăn, sốt BBQ, xíu tương ớt, đường vừa đủ, trộn đều rồi ướp, chờ nướng.
3. Tôm nướng sa tế
Tôm, đường vừa đủ, sa tế trộn đều, để ướp chờ nướng.
4. Bò Mỹ cuốn nấm kim châm
Bò Mỹ đem cuộn lại với nấm kim châm, xếp ra đĩa.
5. Bánh mì nướng bơ, mật ong
Bánh mì cắt miếng vừa ăn, phết bơ đều lên 2 mặt rồi quét thêm 1 lớp mật ong. Để sẵn ra đĩa chờ nướng.
6. Rau củ quả nướng
Cà tím thái miếng, hành tây thái khoanh, đậu bắp bổ đôi, cà chua thái lát, ngô ngọt cắt khoanh. Xếp tất cả ra đĩa.
Nướng
Các nguyên liệu sau khi ướp, xếp hết ra đĩa rồi chuẩn bị nướng.
Cho ít dầu ăn và bơ vào khay nướng. Sau đó lần lượt cho các nguyên liệu vào nướng cùng rau củ. Đợi chín rồi thưởng thức.
Theo Khám phá-
Vào bếp15 giờ trướcCách nấu 3 món canh này rất đơn giản, lại toàn nguyên liệu quen thuộc.
-
Vào bếp1 ngày trướcBạn có thể tham khảo một số gợi ý mâm cơm mùa hè vừa ngon miệng, vừa dễ làm dưới đây.
-
Vào bếp1 ngày trướcChân gà rút xương trộn chua cay là một món ăn được khá nhiều người yêu thích, cách làm món ăn cũng không hề khó. Vì thế, để có được một món chân gà trộn chua cay vừa ngon vừa đảm bảo vệ sinh thì bạn hãy tham khảo ngay cách làm dưới đây nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcTham khảo bài viết này nếu bạn muốn làm cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt cực bắt vị cho cả gia đình.
-
Vào bếp3 ngày trướcNếu không muốn phải đau đầu suy nghĩ xem ăn gì mỗi bữa, các bạn có thể tham khảo một số thực đơn 50.000 đồng/ngày dưới đây.
-
Vào bếp4 ngày trướcThời tiết đang chuyển nóng nực, nếu bạn chán ăn và lười nấu những món ăn cầu kỳ thì một đĩa cơm thịt băm kiểu Thái làm siêu nhanh cho bữa trưa hay tối này là gợi ý hay.
-
Vào bếp4 ngày trướcLoại lá này không chỉ giúp hương vị của món ăn thêm thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe và có tác dụng điều trị một số loại bệnh.
-
Vào bếp5 ngày trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp6 ngày trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.