- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Lần tới luộc trứng cứ chọc cây kim vào quả trứng trước khi bỏ vào nồi, đảm bảo những lần sau bạn sẽ muốn áp dụng cách này
Chỉ một thao tác đơn giản như vậy thôi nhưng nó sẽ giúp bạn đỡ vất vả trong lúc bóc trứng và quả trứng sẽ không bị nứt vỡ.
- Hậu đậu lỡ đổ trứng gà sống vào nồi cơm chín, cô gái bình tĩnh cho thêm vài nguyên liệu nữa là có món ngon siêu cấp
- Cho 50 quả trứng gà vào nồi cơm điện, chỉ vài phút sau là có món ăn ngon hơn cả mong đợi
- Trộn cơm nguội với trứng sống, tưởng làm chơi ngờ đâu có được món ngon không tưởng
Luộc trứng được xem là một trong những việc dễ nhất quả đất,
bởi chị em dù vụng đến mấy cũng cũng biết cách bỏ quả trứng vào nồi rồi
cho nước đun sôi lên. Vậy nhưng, khi luộc chín rồi bóc vỏ trứng thường
bị nứt vỡ, trông lem nhem, rất mất thẩm mỹ nên ăn cũng chẳng ngon.
Có rất nhiều "mẹo" để luộc trứng sao cho đẹp mắt, không bị vỡ vỏ rồi lại dễ bóc, nhưng có khi cũng cầu kỳ, phức tạp chẳng kém gì việc đứng nấu một món ăn. Và rồi công đoạn bóc vỏ sau khi luộc thường gây không ít khó khăn, đặc biệt là khi phải bóc hàng chục quả trứng.
Vậy nên từ lần sau luộc trứng, chị em hãy lấy cây kim nhỏ và làm theo cách sau, bảo đảm trứng sau khi luộc sẽ cực kỳ dễ bóc vỏ.
Trước khi luộc trứng bạn hãy lấy một cây kim nhỏ đâm một lỗ ở bất kỳ vị trí nào trên quả trứng. Yên tâm là lỗ kim nhỏ nên lòng đỏ và lòng trắng trứng không thể bị chảy ra ngoài.
Sau đó bạn cứ bỏ trứng vào nồi đun sôi lên như bình thường thôi. Khi trứng chín rồi thì vớt ra để vào bát nước nguội cho bớt nóng để bóc vỏ.
Lúc này bạn chỉ cần đập nứt vỏ và tách ra rất dễ dàng như thế này.
Đây chỉ đơn giản như vậy thôi, không cần quá phức tạp hay nhiều dụng cụ. Nếu có đưa cho bạn cả rổ trứng mấy chục quả thì cũng không thành vấn đề nữa. Chị em hãy bỏ túi ngay mẹo luộc trứng "siêu dễ, siêu nhanh" này để công việc làm bếp thật đơn giản và lúc nào đói cũng biết cách làm "món trứng luộc" ăn ngay.
Theo Helino
-
Vào bếp20 giờ trướcCách nấu 3 món canh này rất đơn giản, lại toàn nguyên liệu quen thuộc.
-
Vào bếp1 ngày trướcBạn có thể tham khảo một số gợi ý mâm cơm mùa hè vừa ngon miệng, vừa dễ làm dưới đây.
-
Vào bếp1 ngày trướcChân gà rút xương trộn chua cay là một món ăn được khá nhiều người yêu thích, cách làm món ăn cũng không hề khó. Vì thế, để có được một món chân gà trộn chua cay vừa ngon vừa đảm bảo vệ sinh thì bạn hãy tham khảo ngay cách làm dưới đây nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcTham khảo bài viết này nếu bạn muốn làm cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt cực bắt vị cho cả gia đình.
-
Vào bếp3 ngày trướcNếu không muốn phải đau đầu suy nghĩ xem ăn gì mỗi bữa, các bạn có thể tham khảo một số thực đơn 50.000 đồng/ngày dưới đây.
-
Vào bếp4 ngày trướcThời tiết đang chuyển nóng nực, nếu bạn chán ăn và lười nấu những món ăn cầu kỳ thì một đĩa cơm thịt băm kiểu Thái làm siêu nhanh cho bữa trưa hay tối này là gợi ý hay.
-
Vào bếp4 ngày trướcLoại lá này không chỉ giúp hương vị của món ăn thêm thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe và có tác dụng điều trị một số loại bệnh.
-
Vào bếp5 ngày trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp6 ngày trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.