- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Lần tới luộc trứng cứ chọc cây kim vào quả trứng trước khi bỏ vào nồi, đảm bảo những lần sau bạn sẽ muốn áp dụng cách này
Chỉ một thao tác đơn giản như vậy thôi nhưng nó sẽ giúp bạn đỡ vất vả trong lúc bóc trứng và quả trứng sẽ không bị nứt vỡ.
- Hậu đậu lỡ đổ trứng gà sống vào nồi cơm chín, cô gái bình tĩnh cho thêm vài nguyên liệu nữa là có món ngon siêu cấp
- Cho 50 quả trứng gà vào nồi cơm điện, chỉ vài phút sau là có món ăn ngon hơn cả mong đợi
- Trộn cơm nguội với trứng sống, tưởng làm chơi ngờ đâu có được món ngon không tưởng
Luộc trứng được xem là một trong những việc dễ nhất quả đất,
bởi chị em dù vụng đến mấy cũng cũng biết cách bỏ quả trứng vào nồi rồi
cho nước đun sôi lên. Vậy nhưng, khi luộc chín rồi bóc vỏ trứng thường
bị nứt vỡ, trông lem nhem, rất mất thẩm mỹ nên ăn cũng chẳng ngon.
Có rất nhiều "mẹo" để luộc trứng sao cho đẹp mắt, không bị vỡ vỏ rồi lại dễ bóc, nhưng có khi cũng cầu kỳ, phức tạp chẳng kém gì việc đứng nấu một món ăn. Và rồi công đoạn bóc vỏ sau khi luộc thường gây không ít khó khăn, đặc biệt là khi phải bóc hàng chục quả trứng.
Vậy nên từ lần sau luộc trứng, chị em hãy lấy cây kim nhỏ và làm theo cách sau, bảo đảm trứng sau khi luộc sẽ cực kỳ dễ bóc vỏ.
Trước khi luộc trứng bạn hãy lấy một cây kim nhỏ đâm một lỗ ở bất kỳ vị trí nào trên quả trứng. Yên tâm là lỗ kim nhỏ nên lòng đỏ và lòng trắng trứng không thể bị chảy ra ngoài.
Sau đó bạn cứ bỏ trứng vào nồi đun sôi lên như bình thường thôi. Khi trứng chín rồi thì vớt ra để vào bát nước nguội cho bớt nóng để bóc vỏ.
Lúc này bạn chỉ cần đập nứt vỏ và tách ra rất dễ dàng như thế này.
Đây chỉ đơn giản như vậy thôi, không cần quá phức tạp hay nhiều dụng cụ. Nếu có đưa cho bạn cả rổ trứng mấy chục quả thì cũng không thành vấn đề nữa. Chị em hãy bỏ túi ngay mẹo luộc trứng "siêu dễ, siêu nhanh" này để công việc làm bếp thật đơn giản và lúc nào đói cũng biết cách làm "món trứng luộc" ăn ngay.
Theo Helino
-
Vào bếp17 phút trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp7 giờ trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp20 giờ trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp1 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcVới lớp vỏ bánh được làm từ bột ngũ cốc nguyên cám cùng với phần nhân là các loại rau củ theo mùa kết hợp với tôm và trứng nên rất giàu dinh dưỡng, có vị đậm đà, rất ngon.
-
Vào bếp2 ngày trướcGân bò là một nguyên liệu được nhiều người ưa thích bởi kết cấu dai giòn và có hàm lượng vitamin, collagen cao. Hôm nay bật mí cho các bạn cách nấu món canh gân bò chua cay ngon “hết sẩy” khiến bạn chỉ muốn ăn mãi.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại rau "kiểu mẫu dinh dưỡng" này rất có lợi cho cơ thể, giúp chúng ta tăng cường khả năng miễn dịch, củng cố sức khỏe thật tốt.