- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Nắng lên làm ngay sương sáo hạt é giải nhiệt từ trong ra ngoài
Sương sáo hạt é với đường phèn mát lạnh, thêm vị dứa thơm thơm sẽ là thức uống giải nhiệt tuyệt vời trong những ngày nắng nóng.
Nguyên liệu
1 gói bột thạch sương sáo đen
½ quả dứa
Hạt é
Đường phèn
Quất
Lá dứa
Cách làm
Bước 1
Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, cắt miếng nhỏ vừa ăn.
Bước 2
Hạt é ngâm với nước cho nở.
Bước 3
Đổ nước và đường phèn vào nồi, đun sôi. Lượng đường tuỳ thuộc vào khẩu vị của bạn.
Bước 4
Khi nước sôi và đường tan hết, bạn cho dứa và lá dứa vào nồi đun chừng 3 – 5 phút thì tắt bếp.
Bước 5
Hòa gói bột thạch sương sáo với 400ml nước.
Bước 6
Đun sôi 600ml nước với 50g đường, khi nước sôi bạn đổ từ từ hỗn hợp bột sương sáo vừa hòa vào nồi đồng thời khuấy đều tay.
Bước 7
Khi nồi thạch sương sáo sôi thì bạn tắt bếp, đổ thạch ra hộp đựng, đợi cho thạch nguội sẽ đông lại.
Bước 8
Khi thạch đông lại, bạn cắt thạch sương sáo thành từng miếng vuông mỏng vừa ăn.
Bước 9
Cắt đôi vài quả quất cho vào bát, thêm sương sáo, hạt é vào rồi chan nước dứa đường phèn vào và thưởng thức thôi!
Nếu
muốn nước mát thì trước khi ăn bạn cho nước nấu với lá dứa và dứa vào
tủ lạnh nhé! Phần nước có thêm chút chua chua của quất sẽ tăng thêm
hương vị và xua đi cảm giác háo nước trong những ngày nắng nóng đấy.
Sương sáo hạt é hứa hẹn sẽ là thức uống tuyệt vời cho mùa hè này!
Theo Helino
-
Vào bếp10 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp17 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.