- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách pha nước dừa tắc siêu ngon, giải nhiệt mùa hè cực “đã”
Mùa hè nóng nực thế này có 1 ly dừa tắc giải nhiệt thì quá "đã" luôn
Mùa hè nóng nực thế này có 1 ly dừa tắc giải nhiệt thì quá "đã" luôn.
Nguyên liệu:
- 4 trái dừa tươi
- 300gr tắc tươi (quả quất)
- 100gr đường
Cách làm:
Bước 1
Rửa sạch tắc, ngâm tắc với nước muối loãng trong 15 phút rồi rửa lại bằng nước sạch 1 lần nữa. Vắt lấy nước cốt tắc, bỏ hạt và giữ lại vỏ tắc.
Bước 2
Thái sợi vỏ tắc. Ướp vỏ tắc với 40gr đường trong 30 phút.
Bước 3
Hòa tan 20gr đường với nước cốt tắc sai đó lọc lại nước cốt tắc qua rây 1 lần nữa để loại bỏ hoàn toàn phần hạt.
Bước 4
Rim vỏ tắc và nước cốt với lửa nhỏ, thêm vào 40gr đường còn lại và chút xíu muối. Rim tới khi vỏ tắc chuyển màu vàng trong và nước siro sệt lại thì tắt bếp.
Bước 5
Chẻ dừa, đổ nước dừa ra âu, nạo lấy cơm dừa. Bỏ phần vỏ nâu của dừa dính lên cơm dừa nếu có.
Khi dùng, cho nước dừa ra ly, thêm siro tắc, cơm dừa thái miếng nhỏ và đá lạnh. Với cách làm cực đơn giản bạn đã có ngay những ly dừa tắc lạnh thơm ngon để giải nhiệt ngày hè rồi. Bạn có thể làm nhiều phần siro tắc sau đó để vào hũ thủy tinh kín đem bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh, vậy là mỗi khi muốn uống dừa tắc đã có sẵn nguyên liệu chẳng phải chạy ra ngoài hàng uống nữa, chắc chắn là ngon miệng hơn và lại đảm bảo vệ sinh hơn đấy.
Chúc bạn ngon miệng!
Theo Helino
-
Vào bếp20 giờ trướcBánh chưng là món ăn không thể thiếu trong dịp Tết cổ truyền của người Việt Nam. Bánh chưng tự làm luôn khiến người ta cảm thấy ngon miệng và yên tâm hơn. VietNamNet xin giới thiệu cách gói bánh chưng đơn giản và vuông đẹp cho ngày Tết.
-
Vào bếp23 giờ trướcKẹo chip chip là món ăn vặt khoái khẩu của trẻ nhỏ bởi hương vị ngọt ngào và hình thù ngộ nghĩnh. Để đảm bảo an toàn cho sức khỏe, bạn có thể tự làm kẹo chip chip. VietNamNet xin giới thiệu cách làm kẹo chip chip đơn giản tại nhà.
-
Vào bếp1 ngày trướcMứt cà rốt là món ăn quen thuộc mỗi dịp Tết đến, xuân về. Mứt màu cam đỏ đẹp, hấp dẫn, khi ăn dẻo ngon. VietNamNet xin giới thiệu cách làm mứt cà rốt ngon dịp tết Nguyên đán.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhìn cách Phương Oanh chuẩn bị món ngon cho gia đình thưởng thức dịp Tết mà ai cũng ngưỡng mộ.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều người bối rối không biết khi gói bánh chưng nên dùng đỗ xanh sống hay đỗ xanh chín sẽ ngon hơn, liệu yếu tố này có ảnh hưởng đến hương vị của bánh hay không?
-
Vào bếp3 ngày trướcTôm là một trong những loại hải sản chứa nhiều chất dinh dưỡng, các món ăn được chế biến từ tôm rất hấp dẫn, được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp4 ngày trướcMâm cúng ông Công ông Táo thường bao gồm các lễ vật như bộ mũ áo, cá chép... và các món ăn chay hoặc mặn.
-
Vào bếp5 ngày trướcNgày Tết ăn nhiều bánh chưng, dưa hành, thịt đông... khiến cơ thể bị quá tải, dưới đây là những món ăn thanh lọc cơ thể trong ngày Tết.
-
Vào bếp5 ngày trướcNhà báo Vĩnh Quyên tích lũy một số mẹo luộc gà cúng vàng ươm, không bị thâm cổ. Các bạn có thể tham khảo và áp dụng trong lễ cúng ông Công ông Táo.
-
Vào bếp6 ngày trướcChả cá lá lốt là một món ăn thơm ngon, dễ làm và rất hợp cho những bữa cơm gia đình sum vầy, ấm áp.
-
Vào bếp6 ngày trướcMiến trộn thịt bò là một món ăn ngon miệng, giàu dinh dưỡng, dễ làm với hương vị hài hòa từ thịt bò mềm, miến dai và rau củ tươi mát.
-
Vào bếp17/01/2025Thịt bằm xào bắp là món ăn ngon, đơn giản, dễ chế biến mà ai cũng có thể làm tại nhà.
-
Vào bếp17/01/2025Kem trái cây là món ngon được nhiều người yêu thích, đặc biệt là trẻ nhỏ, bạn có thể làm tại nhà món kem này với những nguyên liệu đơn giản.
-
Vào bếp16/01/2025Làm bánh cốm tại nhà, bạn không chỉ tận hưởng niềm vui trong việc bếp núc mà còn đảm bảo được chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm.