- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mùa dâu tằm, làm ngay nước dâu thơm ngon, tươi mát uống thôi
Vị chua chua, ngọt ngọt của nước dâu tằm ngâm đường sẽ giúp cả nhà giải khát trong ngày hè.
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- Dâu tằm chín: 1,5kg
- Muối trắng: 2 thìa canh
- Đường trắng: 1 kg
- Hũ thủy tinh sạch
PHẦN 2: CÁCH LÀM DÂU TẰM NGÂM ĐƯỜNG
Bước 1: Dâu tằm chọn quả chín đều, không bị dập, bỏ hết lá rồi rửa nhẹ tay dưới vòi nước sạch.
Bước 2: Ngâm dâu tằm vào chậu nước muối pha loãng với nước lọc để nguội tầm 30 phút.
Sau đó đổ ra rổ cho ráo nước.
Bước 3: Chuẩn bị lọ thủy tinh thật sạch, xếp 1 lớp dâu thì cho 1 lớp đường đến khi đầy miệng lọ.
Đậy nắp nọ lại cho chặt rồi để vào chỗ thoáng mát.
Bước 4: Sau 1 đến 2 ngày, nước dâu tằm sẽ tiết ra, đường cũng sẽ tan gần hết. Nếu cần bảo quản lâu thì bạn có thể chắt nước dâu tằm đun sôi rồi để thật nguội, sau đó đổ vào bình cùng quả dâu và để ở ngoài thêm vài ngày rồi bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh dùng dần (để thêm vài ngày nước dâu tằm ở ngoài cho quả dâu tiết thêm nước, keo lại, khi ăn sẽ có vị ngọt thanh).
Còn nếu không muốn đun nước dâu tằm thì bạn cứ để dâu ngâm trong lọ thêm vài ba ngày nữa là dùng được.
Khi dùng nước dâu tằm ngâm đường, chỉ cần cho vào cốc vài thìa canh, thêm quả dâu, nước lọc, vài lát chanh và đá viên là đã có một cốc nước dâu tằm vô cùng thơm ngon, giải nhiệt những ngày nắng nóng rồi đấy.
Chúc bạn thành công với cách làm dâu tằm ngâm đường đồ uống giải khát tốt cho ngày nắng nhé!
Theo Khám phá-
Vào bếp6 giờ trướcMón thịt viên sốt cà chua dễ làm, từ trẻ em đến người già đều thích, dù trời nóng hay lạnh đều rất dễ "đưa cơm".
-
Vào bếp13 giờ trướcCá viên chiên bí đỏ là món ăn vặt được nhiều bạn nhỏ yêu thích, cách làm món ngon này cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
-
Vào bếp2 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcChả cá Phan Thiết là món ăn hấp dẫn, mang đặc trưng của xứ biển miền Trung, cách làm món ăn này khá cầu kỳ nhưng chỉ cần học một lần là bạn sẽ chế biến thuần thục.
-
Vào bếp3 ngày trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp4 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp5 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp5 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp6 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp18/11/2024Bún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp18/11/2024Thực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.