Cách làm thịt viên ngon miễn bàn không phải ai cũng biết

Thịt viên chế biến theo cách này vừa giữ được độ ẩm của thịt lại ngọt thơm hấp dẫn cực kỳ.

Thịt viên chế biến theo cách này vừa giữ được độ ẩm của thịt lại ngọt thơm hấp dẫn cực kỳ.

Nguyên liệu:

140gr gạo nếp

240g thịt xay (nên chọn thịt nạc vai)

60g củ mã thầy băm nhỏ (nếu không có củ mã thầy có thể thay bằng củ đậu)

2 thìa cafe gừng băm

3 thìa súp đầu hành băm nhỏ

3 thìa súp nước lạnh

2 thìa súp rượu trắng

2 thìa cafe bột ngô

1/4 thìa cafe hạt tiêu

1/2 thìa súp dầu mè

1 thìa cafe muối

1/2 thìa cafe đường

Cách làm:

Bước 1

Gạo nếp vo sạch ngâm nước ít nhất 4 tiếng cho gạo mềm.

Bước 2

Cho thịt xay và tất cả các loại nguyên liệu cũng như gia vị còn lại vào tô.

Bước 3

Trộn đều hỗn hợp, sau đó để nghỉ 5 phút cho ngấm.

Bước 4

Gạo nếp sau khi ngâm nở đem đổ ra rá cho ráo nước. Thịt vo thành từng viên tròn nhỏ.

Bước 5

Lăn thịt viên qua gạo nếp. Làm lần lượt cho tới hết thịt.

Bước 6

Đặt nồi hấp lên bếp đã lót sẵn lá chuối hoặc có thể lót giấy thấm dầu. Xếp các viên thịt lên. Lưu ý là xếp các viên thịt cách xa nhau để không bị dính.

Bước 7

Hấp thịt trong khoảng 20 phút là thịt chín.

Thịt viên hấp xong lấy ra dùng nóng, có thể chấm với tương ớt hoặc nước tương đã cho thêm vài lát ớt cay. Món thịt viên nóng hổi là món ăn mặn cũng hợp mà ăn vặt cũng cực ngon đấy.

Cách làm thịt viên ngon miễn bàn không phải ai cũng biết - Ảnh 8.

Chúc bạn ngon miệng!

Theo Helino

thịt viên


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.